Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh

WESTMINSTER, California (NV) – Hội dòng Mến Thánh giá chỉ Vinh sẽ tổ chức tiệc tạo quỹ “Bảo vệ sự sống, cứu giúp thai nhi, những em mồ côi – khuyết tật, âu yếm người già, fan bệnh và bạn nghèo neo đơn” thời gian 6 tiếng 30 chiều ngày sản phẩm công nghệ Sáu, 9 tháng Mười, tại nhà hàng quán ăn Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Bạn đang xem: Hội dòng mến thánh giá vinh

Soeur Nguyễn Thị Diệu (trái) với Soeur Nguyễn Thị Xuân. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

Soeur Nguyễn Thị Diệu với Soeur Nguyễn Thị Xuân được Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, giám mục Giáo Phận Vinh, và Soeur hồ Thị Quy, tổng quyền loại Mến Thánh Giá, cử lịch sự Hoa Kỳ để tổ chức triển khai tiệc tạo quỹ này.

Theo Soeur Nguyễn Thị Diệu, Hội dòng Mến Thánh giá bán Vinh trải dài tía tỉnh Nghệ An, tp. Hà tĩnh và Quảng Bình thuộc miền trung Việt Nam. Nơi đây hằng năm yêu cầu gánh chịu các thiệt hại nặng nề vị hạn hán, bằng hữu lụt, có tác dụng cho cuộc sống đời thường người dân thêm khổ cực. Nhiều gia đình có những người con kém suôn sẻ như bại não, bại chi, thiểu năng trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị… hiện đang sống và làm việc vật vã qua ngày.

Soeur Nguyễn Thị Xuân cho biết, nhìn thấy những hoàn cảnh đáng mến này, hội cái đã thành lập và hoạt động được năm trung tâm, tổ hợp được 218 trẻ em mồ côi, tàn tật và những người già neo đối kháng do chính các soeur chăm sóc. Mặc dù nhiên, việc chăm sóc này chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhu ước hiện tại, vì còn rất nhiều trẻ em, người già neo đơn, chưa tồn tại nơi lệ thuộc cần được góp đỡ.

“Bên cạnh đó, đk cơ sở vật dụng chất hiện nay còn những thiếu thốn.

Xem thêm: Triệu Chứng Bệnh Tim Ở Người Lớn Và Biến Chứng Thường Gặp, Nhận Biết 6 Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Tim Mạch

Con trẻ bị bệnh, sơ sinh, mồ côi, khiếm thị, khiếm thính… yêu cầu ở bình thường một nơi, không giỏi cho sức khỏe cũng như sự cải cách và phát triển của trẻ. Vì chưng đó, hội dòng mong xây dựng được một khu công ty để phân tách phòng lẻ tẻ từng đối tượng người sử dụng để dễ quan tâm và ko gây tác động đến tâm lý các em,” Soeur Nguyễn Thị Diệu nói.

Soeur Nguyễn Thị Xuân giải thích: “Hiện nay nhiều trẻ như con trẻ bình thường, trẻ bị bệnh thiểu năng, trẻ con bại não… thuộc ở phổ biến một phòng. Bởi vậy tội cho các bé, nhưng điều kiện của hội loại thì không thể giỏi hơn, đành nhằm các nhỏ nhắn ở cùng nhau. Chưa kể, những điều kiện về tối thiểu như những thiết bị giúp điều trị bằng phương thức vật lý trị liệu cùng phục hồi tác dụng cho trẻ con cũng thiếu với lạc hậu.”

Soeur Nguyễn Thị Diệu mong mỏi muốn: “Thêm một khu bên trong khuôn viên của hội dòng, từng trẻ con em sẽ được tách ra để dễ chăm lo và dễ sinh hoạt. Lúc đó, con trẻ khiếm thị, khiếm thính sẽ ở riêng; trẻ con mồ côi ở riêng; trẻ con bị các bệnh như bại não, tim bẩm sinh, dịch thiểu năng, trẻ ở một chỗ không tự quan tâm được mà những soeur phải chăm sóc… ngơi nghỉ riêng; các cụ ông cụ bà già neo đối kháng được nghỉ ngơi riêng, hay những đàn bà mang thai vào đa số tháng cuối không tồn tại sức khỏe để triển khai việc, phải dựa dẫm hội dòng, cũng có thể có nơi tá túc.”

Soeur Nguyễn Thị Xuân tha thiết: “Trong tương lai, nếu không có sự trợ giúp về chi phí bạc, vật hóa học thì các soeur lo sợ rằng không thể cưu mang được đàn bà mang thai, cũng giống như thai nhi. Hội mẫu Mến Thánh giá bán Vinh hy vọng muốn quý bà con ân nhân đang sinh sống trong hải ngoại góp hội có điều kiện quan tâm tốt hơn mọi mảnh đời đáng thương này.”

Theo giám sát sơ bộ của các soeur, mong mỏi xây một khu bên thì cần có sắt, hiện tại một tấn sắt tại việt nam có giá khoảng tầm $90; kế đến là cat (một khối $15), xi măng (một tấn $80), gạch men (một viên $1.5), ngói (một viên $1.5), quạt điện (một cây $25), vật dụng lọc nước uống nóng giá buốt (một cái $150), giường inox (một mẫu $250), xe lăn (một loại $100), tã (một gói $15), sữa (một hộp $25)…

gmail.com.

Tại Hoa Kỳ, bỏ ra phiếu xin đề: Henry Hue Nguyen; Memo: loại MTG/GP VINH; 13021 Yuma Place, Westminster, CA 92683, năng lượng điện thoại: (714) 379-0459, di động: (714) 420-0573.

Theo Soeur Nguyễn Thị Diệu, tiệc gây quỹ sẽ sở hữu sự góp mặt của những ca sĩ Don Hồ, Huy Tuấn, Andy, Hoàng Hiệp, Hồng Duyên, Hồng Loan và những ca sĩ thân hữu. Tham dự buổi tiệc xin ủng hộ từng phần ăn $35.