HỌC TIẾNG THÁI LAN GIAO TIẾP

Ở xứ miếu vàng phần lớn họ đều thực hiện tiếng Thái để giao tiếp thường ngày, so với khách du ngoạn họ cũng nói cách khác tiếng Anh, dẫu vậy chỉ một 1 chút nào đó thôi. Do thế, các bạn có thể học giờ thái tiếp xúc cơ bạn dạng nhanh nhất để tiện giao tiếp khi giao thương và chào hỏi cho lịch sự nhé.

Trước khi đi tour Thái Lan, mọi người đều phải sẵn sàng hành lý hết sức nhiều. Như thế nào là quần áo, chi phí bạc, cách bố trí hành lí, sàng lọc chỗ ở và tìm hiểu thêm trước các vị trí tham quan,… Không phần đa vậy, vấn đề ngôn từ giao tiếp cũng rất quan trọng. Sẽ rất khó khăn nếu khác nước ngoài không biết một chút về ngôn ngữ của họ, đặc biệt là với những đất nước ít áp dụng tiếng Anh như Thái Lan.

Bạn đang xem: Học tiếng thái lan giao tiếp

*
Học giờ đồng hồ Thái giao tiếp cơ bạn dạng nhanh nhất

Học giờ đồng hồ thái giao tiếp mới nghe qua có vẻ như khó học tập đấy, mà lại khách du ngoạn cũng đâu rất cần được nói rành rọt từng chữ. Bọn họ chỉ đề nghị học đa số từ như xin chào hỏi, hỏi đường, buôn bán hoàn toàn đơn giản và dễ dàng mà thôi.


Table of Contents


Xây dựng lời chào thân thiện

Ở những địa điểm du lịch, những người Thái thường xuyên cúi chào khách phượt với câu nói:

Xin chào! – สวัสดี! (Sawad-dee!)

*
Chào theo kiểu người Thái

Chào bạn! – ว่าไง! (Wa-ngai!)

Chào buổi sáng! (Vietnamese usually vày not use time-specific greetings) – สวัสดีตอนเช้า! (Sawad-dee torn chao!)

Chào buổi tối! (Vietnamese usually do not use time-specific greetings) – สวัสดีตอนเย็น! (Sawad-dee torn yen!)


Chúc ngủ ngon! (used before going khổng lồ bed, not to lớn say goodbye in the evening)- นอนหลับฝันดีนะ! (Norn lub fun dee na!)
Bạn gồm khỏe không? – เป็นอย่างไรบ้าง? (Pen yang rai bang?)

Người vương quốc của những nụ cười rất thân mật và hiếu khách, khi chúng ta biết một không nhiều tiếng Thái kèm với cùng một nụ cười dễ thương và đáng yêu sẽ tạo ấn tượng rất giỏi với người bản địa đấy nhé.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Thái Lan, Du Lịch Thái Lan: Cẩm Nang Từ A Đến Z

Học giờ thái tiếp xúc để thăm hỏi tặng quà sức khỏe

Bạn có khỏe không? – เป็นอย่างไรบ้าง? (Pen yang rai bang?)Khỏe – (sabaai-dii)Khỏe, còn bạn? – (sabaai-dii láe khun lá, khráp/khâ)

Sabai dee reu có nghĩa là bạn tất cả khỏe không? và câu vấn đáp khỏe là Sabai dee. Như một cửa hàng tính thì sau câu vấn đáp sẽ bắt buộc là lời nói cảm ơn. Với từ Khop khun gọn gàng sẽ thay cho lời cảm ơn đầy thiện cảm. Học giờ thái giao tiếp cũng không còn khó đúng không ạ các bạn?

Về phương hướng

Vấn đề hỏi đường chắc hẳn rằng sẽ ra mắt khi khác nước ngoài du kế hoạch tự túc, không đi theo tour được đặt theo hướng dẫn viên du lịch. Sau đó là một số từ về phương hướng cơ bản:

Liao khwa: rẽ phảiLiao sai: rẽ tráiKhap vào pai: đi thẳngYut: ngừng lạiProt khap cha cha: xin chạy xe lừ đừ hơn một chút

Học tiếng thái giao tiếp khi đi download sắm

Bạn biết đấy, đi mua sắm ở Thái cũng cần được trả giá. Còn nếu như không biết tí chút tiếng Thái bao gồm lẽ các bạn sẽ rất thiệt thòi đấy!

Nee arai: đặc điểm này giá bao nhiêu?Cái này, dòng kia giá chỉ bao nhiêu? ăn ní, ăn uống nắn thau rày? Khrắp, khă?Đắt quá: Pheng mạcGiảm giá được không? dấu la kha dai ma? Khrắp, khă?Ho nhì duai: tôi chọn mẫu nàTôi mua nhiều rồi: Phổn sứ mạc léo Khrắp, khăGep taang: tính tiền.Cái áo này đẹp quá: Sựa tua ní suối mạcCái quần kia không đẹp: Kang-keng tua nắn mai suốiChỗ nào phân phối túi xách: Thi nảy khải cặp pắn Khrắp, khăMàu đỏ, xanh, đen, trắng: Sỉ đèng, khiếu, đằm, khảoPhòng vệ sinh ở đâu? Hoọng nam giới yù thi naiTạm biệt : La cònHẹn chạm mặt lại: Leó phốp căm màyChúc may mắn: Khỏ hạy sốôc đì.

Tập đếm chữ số trong tiếng Thái

Đi buôn bán phải biết số đếm nhằm tiện cho việc troa đổi cài đặt bán. Sau đấy là những số đếm cơ bản:

1 – Nừng,

2 – Xóong,

3 – Xám,

4 – Xì,

5 – Ha,

6 – Hôộc,

7 – Chệt,

8 – Pẹt,

9 – Cao,

10 – Xíp,

100 – Nói nựng,

1000 – Phăn

*
Học tiếng Thái là điều cần thiết khi du ngoạn Thái Lan

Một số từ ngữ học tiếp xúc tiếng thái cần thiết khác

Chai: có, vângMai: khôngMai kao chai: tôi không hiểuPhoto thai mai dai: tôi không nói được giờ đồng hồ TháiTai ruup dẻo mai: xin phép được chụp ảnhKor thoad: xin lỗiLaew phob gan mai: hẹn chạm mặt lại

Đây là bí quyết học giờ Thái tiếp xúc nhanh nhất mà bạn phải chuẩn bị trước trước khi du ngoạn Thái Lan. Nếu như có thời gian và ham muốn tiếp xúc nhiều hơn nữa thì nhiêu đấy là chưa đủ đâu. Hy vọng với phần lớn thông tin có ích mà Đại sứ quán việt nam tại đất nước thái lan đã gợi ý trên đang giúp chuyến đi của bạn dễ chịu và vui lòng hơn.