Lầu Năm Góc sinh hoạt Mỹ được xem như là hình tượng cho sức mạnh quân sự của một cường quốc dẫn đầu thế giới. Dự án công trình này khoác lên mình với kiến thiết hình ngũ giác độc đáo và những mẩu truyện ít bạn biết phía sau. Hãy cùng Gia Bảo Group tìm hiểu về công trình rực rỡ này ngay bây giờ.

Bạn đang xem:

Lầu Năm Góc làm việc đâu?

*
Hình ảnh tổng quan liêu về Lầu Năm Góc nổi tiếng tại Mỹ

Với hình dáng ngũ giác, chúng giúp tinh giảm lại khoảng cách di chuyển bên trong nội bộ Lầu Năm Góc. Diện tích sàn của dự án công trình này rộng 600.000 m2 và có bến bãi đỗ xe rộng 27 héc ta.

Lầu Năm Góc được thừa nhận là tòa nhà văn phòng rộng hàng đầu thế giới. Diện tích sử dụng làm văn chống chiếm khoảng 340.000 mét vuông. Hiện nay văn phòng rộng lớn này đang có 23 nghìn nhân viên cấp dưới quân sự và dân sự đang làm việc. Đồng thời, hơn 3 nghìn nhân viên cấp dưới phi quốc phòng đang làm việc tại Lầu Năm Góc.

Địa chỉ Lầu Năm Góc sống số 48 N. Rotary Road, Arlington, Virginia 22211.

Tại sao lại viết tên là Lầu Năm Góc?

Theo Steve Vogel – phóng viên báo chí của báo Washington Post đã share Lầu Năm Góc được tạo ra do yêu cầu cấp bách của chiến tranh.

Vào năm 1941: chính phủ nước nhà Mỹ dìm thất giang sơn sắp rơi vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Bộ chiến tranh (Bộ Quốc chống Mỹ) vẫn chưa có một trụ sở triệu tập cố định. Bộ cuộc chiến tranh đã giao trách nhiệm cho tướng Brehon Burke Somervell việc mở rộng trụ sở. Ông cho rằng phương án tốt nhất có thể là xây dựng 1 căn cứ duy nhất để cho toàn cục hàng nghìn người đóng quân.

Xem thêm: Ngày Đăng Ký Cuối Cùng Là Gì ? Ngày Giao Dịch Không Hưởng Quyền Là Gì

*

Kiến trúc của Lầu Năm Góc như thế nào?

Đúng như thương hiệu gọi, Lầu Năm Góc bao gồm 5 cạnh hướng đến 5 mặt khác nhau. Dự án công trình xây dựng này còn có 5 tầng thuộc 2 tầng hầm. Mỗi tầng của Lầu Năm Góc có 5 hành xóm với tổng chiều dài khoảng chừng 28km. Chiều nhiều năm mỗi phương diện tiền hơn 280 mét. Điểm quánh biệt, nơi đấy là không hề có thang máy nhằm di chuyển. Vày trong rứa chiến máy 2, quân team cần tiết kiệm ngân sách thép và ngân sách để giao hàng cho chiến tranh.

*
Rất ít bạn biết rằng Lầu Năm Góc không thể có thang sản phẩm di chuyển

Lầu Năm Góc có form size lớn gấp hai văn phòng của tand Empire State. Tòa bên Empire State là một hình tượng của nước Hoa Kỳ với là trái tim của New York. Nó được được xếp hạng trong top 7 kỳ quan cầm giới văn minh theo American Society of Civil Engineers.

Lầu Năm Góc được desgin tại Arlington, Virginia. Khu này được xem như là đáy âm ti bởi đấy là nơi cư ngụ của những quân lính da màu trong chiến tranh Nam Bắc. Ngay chính trong không khí của Lầu Năm Góc được thiết kế với rất những phòng tắm. Vì sao có số lượng lớn phòng tắm giặt này là vì sự phân biệt chủng tộc. Cho đến nay, nạn khác nhau chủng tộc vẫn còn diễn ra và rất cần phải mọi người đánh giá khác đi.

Khi công trình xây dựng này được hoàn thành, chúng đã trở thành một công trình rất dị của Quân team Hoa Kỳ. Công trình ngừng vào năm 1943 cùng trải qua 1 lần tu bổ khoảng chừng 17 năm. Câu hỏi tu té đã tốn hết 450 triệu USD và xong xuôi vào năm 2011. Quyền lực của Lầu Năm Góc tất cả một sức hình ảnh khủng khiếp đến cơ quan ban ngành Hòa Kỳ. Mỹ là tổ quốc đầu tiên gồm Bộ Quốc chống được giới báo chí truyền thông quốc tế tiếp tục nhắc đến.

Việc xây đắp xây dựng Lầu Năm Góc ra mắt như cố gắng nào?

Lầu Năm Góc được xem là trung trung tâm đầu óc của quân đội Hoa Kỳ. Mọi người thường biết đến nước Mỹ với phần đông thiết kế văn minh bật nhất cầm cố giới. Nhưng không nhiều người biết rằng ngay thiết yếu tại bộ Quốc chống Mỹ này lại không thể có thang máy. Vậy, công trình xây dựng này đã làm được xây dựng như vậy nào, hãy khám phá ngay sau đây.

Công trình Lầu Năm Góc vẫn sử dụng:

Hơn 41.000 cột bê tông để đóng cừHơn 617 nghìn tấn cát sỏi, giải pháp xử lý thành 332 nghìn mét khối bê tông13 nghìn công nhân thao tác ngày đêm liên tục 7 ngày vào tuầnHơn 1 nghìn kiến trúc sư vẽ bạn dạng thi công khi dự án công trình đang xúc tiến xây dựng,…
*
Công trình Lầu Năm Góc bụ bẫm này chỉ kết thúc trong vòng eo thon năm

Bên trong Lầu Năm Góc có:

Có lực lượng cảnh sát, chữa trị cháy, khối hệ thống cấp thoát nước riêng rẽ biệtSân cất cánh trực thăng, trạm taxi, xe cộ buýt và có trạm ngừng của xe năng lượng điện ngầmCác văn phòng làm việc tại đây được đánh số theo chiều kim đồng hồ đeo tay để kiêng bị nhầm lẫnHơn 20 chuyển động kinh doanh: Subway, McDonald’s, Donuts, Panda, Dunkin, Express, Starbucks, KFC, Pizza Hut,…
*
Bên trong Lầu Năm Góc được thiết kế với và hỗ trợ rất các tiện nghi

Lầu Năm Góc được đảm bảo như nuốm nào?

Lầu Năm Góc được phòng vệ do Pentagon Force Protection Agency-PFPA bao gồm:

Cảnh liền kề liên banCảnh tiếp giáp Lầu Năm GócKỹ thuật viên dân sự VBRN trực thuộc cơ quan chính phủ Hoa KỳNhân viên an ninh điều tra phòng khủng ba không trực thuộc chính phủ

Cho mang đến nay, Lầu Năm Góc vẫn là 1 công trình lạ mắt và đầy quyền lực của Mỹ. Công trình này được chuyển vào Sổ bộ Địa danh kế hoạch sử giang sơn Hoa Kỳ. Đồng thời, Lầu Năm Góc cũng là 1 trong Danh lam lịch sử hào hùng của non sông Hoa Kỳ.

Tổng kết Lầu Năm Góc

Lầu Năm Góc hay còn được gọi với tên Ngũ Giác Đài là trong số những tòa công ty quan trọng bậc nhất của nước Mỹ. Tòa nhà thiết kế theo hình ngũ giác đó là nơi đặt phòng ban đầu não của cục Quốc chống Mỹ. Chỗ đây bao gồm sức ảnh hưởng lớn đến mọi ra quyết định về vụ việc liên quan lại đến bình yên và quân sự chiến lược của Hoa Kỳ. Trong một số trường hợp, quyền lực của Lầu Năm Góc cũng không thể thua kém công ty Trắng. 

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất nền rộng và ý muốn sở hữu một công trình ấn tượng cho riêng biệt mình, hãy tìm tới Gia Bảo Group. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng xây dựng, shop chúng tôi sẽ góp bạn chiếm lĩnh được một công trình xây dựng đáng mơ ước. Đầu bốn đúng chỗ, lựa chọn 1-1 vị xây đắp uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn giảm thiểu ngân sách chi tiêu phát sinh.

Với nhóm ngũ phong cách thiết kế sư cùng kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, Gia Bảo Group đang trao tay những mẫu xây cất lý tưởng đến cho bạn. Yên tâm trao trọn lòng tin với Gia Bảo, nhận công trình trao tay đúng thời hạn. Hotline 0909380283