HÀ NỘI 12 NGÀY ĐÊM

bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
webocalendar.com - vào chiến dịch 12 ngày đêm, máy cất cánh địch đã biết thành các đơn vị rađa của ta phát hiện nay với tỷ lệ rất cao (93% B52, 86% F111) hỗ trợ cho bộ nhóm phòng không với không quân tiêu diệt kẻ thù.

Bạn đang xem: Hà Nội 12 Ngày Đêm


Tiến hành trận chiến tranh phá hoại miền Bắc, đế quốc Mỹ đã kêu gọi đến mức tối đa tiềm lực quân sự chiến lược và tiềm lực công nghệ kỹ thuật. Trong số những thủ đoạn được Mỹ thực hiện và liên tục cách tân là dùng các thiết bị sinh sản nhiễu nhằm chế áp những thiết bị năng lượng điện tử của ta. Trong cuộc đấu trí này, đội hình cán bộ, nhân viên cấp dưới kỹ thuật quân sự của ta đã không quản ngại hiểm nguy để nghiên cứu và phân tích “vạch nhiễu tra cứu thù” góp phần vào thắng lợi. Thành công trong cuộc chiến trí này một đợt tiếp nhữa khẳng định bản lĩnh và trí tuệ nước ta là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của dân tộc ta.


*

Lực lượng không quân được Mỹ kêu gọi vào chiến dịch tập kích gồm gần một nửa số vật dụng bay chiến lược B52 (193 trên tổng số 400 chiếc); hơn một trong những phần 3 số trang bị bay chiến thuật (1077/3041 chiếc); 1 phần tư số tàu trường bay (6/24 chiếc) của cả nước Mỹ. Quanh đó ra, còn tồn tại 50 máy cất cánh tiếp dầu trên ko và một vài lượng lớn máy bay giao hàng khác.

 Máy cất cánh B52 - một trong các bộ ba vũ khí chiến lược của Mỹ, cao tới 12m, lâu năm 49m, sải cánh rộng 56m, nặng trĩu trên 200 tấn. Nó có thể mang được 100 quả bom với tổng trọng lượng 30 tấn (gấp khoảng tầm 10 lần máy cất cánh cường kích F4). Một phi vụ B52 hoàn toàn có thể hủy khử cả một vùng rộng lớn. Một tốp 3 dòng B52 sẽ đổi thay một diện tích 2 km2 thành bình địa. B52 tất cả tầm cất cánh cao cho tới 20km, ném bom ở chiều cao 17km (hiệu quả độc nhất là ở độ cao 9 mang lại 11km) nó hoàn toàn có thể bay xa 20.000km mà chưa phải tiếp dầu.


*

Mỗi B52 có trong bản thân nó 16 lắp thêm phát nhiễu tích cực và lành mạnh với dải tần rộng từ 100 mang lại 10.000 Mhz (mê-ga-héc); 2 đồ vật gây nhiễu tiêu cực, 2 sản phẩm công nghệ thu tần số rađa của đối phương, không kể hầu hết rađa dẫn đường rađa phát hiện tại mục tiêu, rađa ngắm bắn, rađa ngắm ném bom rất là tinh xảo để triển khai nhiễu loạn toàn bộ hệ thống tin tức và vô hiệu hóa toàn bộ các đài rađa của đối phương.

Địch sử dụng nhiều một số loại nhiễu, cả nhiễu lành mạnh và tích cực và nhiễu tiêu cực. Nhiễu tích cực và lành mạnh là nhiễu bằng sóng năng lượng điện tử phạt ra từ những cái máy bay EA6A, EB66B, EC121 bay ở vòng ngoại trừ cách mục tiêu khoảng 60-100km để gây nhiễu to gan lớn mật từ xa gọi là nhiễu xung quanh đội hình. Nhiễu tích cực và lành mạnh còn được phân phát đi từ phần đa máy cất cánh F4 F105, A6, A7 cùng từ phiên bản thân mỗi chiếc B52 cất cánh trong quy củ tiến công tự đậy giấu team hình cất cánh gọi là nhiễu trong đội hình.

Xem thêm:


*

Hình ảnh máy cất cánh B-52 ném bom xuống làng mạc thôn Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)Nhiễu xấu đi là hàng tỷ triệu sợi kim loại white color bạc, rất mỏng, nhẹ như tơ bung ra từ các quả “bom” do những máy cất cánh F4 mang lại trước và từ bụng của B52 thả xuống. Mỗi quả bom này mang 450 bó nhiễu, từng bó bung ra hàng tỷ sợi kim loại bay lửng lơ giăng bí mật bầu trời, chế tạo ra thành một hiên nhà nhiễu dày đặc, tạo thành một bức tường nhiễu kếch xù cao 5-7km, dày 1-2km, nhiều năm 40-70km chắn ngang rất nhiều cánh sóng rađa của ta.


*

Sức mạnh của không quân kế hoạch Mỹ không chỉ có ở đặc thù ồ ạt với số lượng lớn máy cất cánh B52, ngoại giả ở khối hệ thống gây nhiễu điện tử cực mạnh, sản xuất thành loại áo liền kề điện tử vững vàng chắc. Ảnh: TTXVNTrước số đông “thành công bước đầu” đó, những tướng lĩnh Lầu Năm Góc huênh hoang tuyên bố: bằng kỹ thuật năng lượng điện tử không lực Hoa kỳ rất có thể bịt mắt toàn cục hệ thống rađa của Bắc Việt. Họ khẳng định máy cất cánh B52 là bất khả xâm phạm, B52 chỉ hoàn toàn có thể bị rơi vì chưng thời ngày tiết hoặc bởi vì trục trặc kỹ thuật chứ quyết bắt buộc bị bắn rơi vị hỏa lực của cục đội chống không cùng không quân Bắc Việt.

Không đầu mặt hàng trước thủ đoạn khiến nhiễu của địch, quân nhân phòng ko không quân đã hạ quyết trung khu “Vạch nhiễu tìm kiếm thù” một quyết tâm xuyên thấu trong thời kỳ chống chiến tranh phá hoại. Quá trình chống nhiễu và chiến hạ nhiễu của bộ đội thương hiệu lửa là hành trình gian khổ bắt đầu từ cuối năm 1965, lúc không quân Mỹ lần trước tiên gây nhiễu ko kể đội hình. Tuy nhiên hồi ấy độ mạnh nhiễu còn nhẹ, những trắc thủ vẫn còn nhìn thấy tín hiệu kim chỉ nam trên nền nhiễu để diệt máy bay địch bằng cách đánh tối ưu: phương thức điều khiển “nhìn thấy phương châm trong nhiễu”.


*

Bộ team tên lửa phòng ko là lực lượng nòng cốt một trong những năm tháng chiến tranh, đã đánh bại hơn 1000 máy cất cánh địch trong các số ấy có 65 máy cất cánh B-52. Ảnh: TTXVNNhưng tức thì sau đó, vào thời điểm giữa tháng 12 năm 1967, không quân Mỹ lại chuyển đổi thủ đoạn tạo nhiễu tạo nên đạn tên lửa ta hễ tránh bệ phóng là bị mất điều khiển. Cán bộ những cấp cho tới các cán bộ trung đoàn, tè đoàn hôm mai mất nạp năng lượng mất ngủ để tìm cho ra nguyên nhân. ở đầu cuối nguyên nhân đạn rơi đã được gia công sáng tỏ. Đó là vì nhiễu rãnh đạn - lắp thêm nhiễu lợi hại của địch ảnh hưởng lên rãnh tinh chỉnh đạn của ta. Các biện pháp hạn chế được đặt ra và trải qua Bộ tư lệnh Quân chủng. Mặc dù nhiên, đây là một quá trình khó khăn. Cán bộ nhân viên kỹ thuật của quân chủng phối hợp với nhóm nghiên cứu nhiễu của Viện Kỹ thuật quân sự thuộc bộ Quốc phòng lại thuộc các chuyên gia Liên Xô gấp rút nghiên cứu vãn tìm cách cách tân các bộ phận trong đài điều khiển và tinh chỉnh và trong trái đạn. Sau khá nhiều lần thử nghiệm, đài điều khiển và tinh chỉnh đã bắt được tín hiệu của trái đạn. Viên đạn lại ngoan ngoãn vút lên bay vào quỹ đạo tìm đến mục tiêu quật vấp ngã máy bay địch. Một đợt tiếp nhữa ta đã win trong cuộc tuyên chiến và cạnh tranh kỹ thuật với kỹ thuật, trí tuệ với trí thông minh - một trận đánh thầm lặng kín đáo đáo nhưng rất là quyết liệt.

Bốn năm sau, tháng tư năm 1972, đế quốc Mỹ làm cho ra trận đánh tranh phá hoại lần sản phẩm công nghệ 2 đối với miền Bắc cùng với vũ khí cùng phương tiện cuộc chiến tranh được đổi mới hiện đại hơn trước rất nhiều. Hầu như thiết bị gây nhiễu thế kỷ mới của ko quân Mỹ thành lập đã tạo nên bộ đội phòng không không quân ta lại một phen lúng túng. Thương hiệu lửa phóng lên lại không tìm đúng mục tiêu. Máy bay địch vào ném bom khiến tội ác mà không xẩy ra trừng trị.

Từ một phát hiện của ống kính chú ý xa bỏ trên nóc đài quan liêu sát, ta quan sát thấy quả đạn thương hiệu lửa khi bay lên kiếm tìm máy cất cánh địch cứ đưa vào khe thân 2 chiếc máy bay, quá qua kim chỉ nam rồi vọt thẳng lên rất cao và tự hủy. Qua phân tích phân tích hiện tượng, họ đã tìm ra nguyên nhân: do địch giãn rộng đội hình bay, phối kết hợp tăng con số và công suất máy tạo nhiễu làm cho lạc hướng quả đạn. Ta lại cách tân khí tài thêm một bước, đổi mới phương pháp bám gần kề mục tiêu, kết hợp rađa với kính quang học, nhờ đó đã đạt kết quả: Máy bay Mỹ vào gây tội ác lại tiếp tục bị tiêu diệt.Đại tá, PGS, TS Dương Hồng Anh  Phó Viện trưởng Viện lịch sử hào hùng quân sự nước ta
Tag: tp. Hà nội 12 ngày đêm hà nội thủ đô điện biên che trên không vén nhiễu kiếm tìm thù

Điện Biên tủ trên không - Điểm hẹn lịch sử và lòng tin bất khử webocalendar.com - thành công “Hà Nội-Điện Biên đậy trên không” là chiến win của nhỏ người nước ta với khát khao hoà bình,“Không có gì quý hơn độc lập, tự do".


Điện Biên phủ trên không - Điểm hẹn lịch sử dân tộc và niềm tin bất diệt

webocalendar.com - thành công “Hà Nội-Điện Biên che trên không” là chiến win của nhỏ người nước ta với khát vọng hoà bình,“Không bao gồm gì quý rộng độc lập, tự do".


chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” từ mắt nhìn các nhân chứng lịch sử vẻ vang webocalendar.com - Những chiến công đầy từ bỏ hào của quân và dân ta trong chiến dịch 12 hôm sớm trên bầu trời hà nội thủ đô vẫn có tác dụng bao cầm cố hệ hôm nay ngỡ ngàng.


chiến thắng “Điện Biên lấp trên không” từ ánh mắt các nhân chứng lịch sử hào hùng

webocalendar.com - Những chiến công đầy tự hào của quân cùng dân ta trong chiến dịch 12 đêm ngày trên bầu trời hà nội thủ đô vẫn làm bao ráng hệ bây giờ ngỡ ngàng.


45 năm thủ đô -Điện Biên bao phủ trên không: webocalendar.com với sức sống vong mạng webocalendar.com - Năm 1972, Đài giờ đồng hồ nói việt nam bị mất sóng phân phát thanh 9 phút. Nhưng sau đó lại lại đĩnh đạc vang lên, làm thua trận dã trọng điểm của địch...


45 năm thành phố hà nội -Điện Biên tủ trên không: webocalendar.com với sức sống bạt mạng

webocalendar.com - Năm 1972, Đài giờ nói việt nam bị mất sóng phát thanh 9 phút. Nhưng tiếp nối lại lại đĩnh đạc vang lên, làm thảm bại dã chổ chính giữa của địch...