GIẢI PHÁP GIẢM ÙN TẮC GIAO THÔNG

*

Print:
*
*
Share:
*

Tôi vẫn nung nấu vấn đề này trường đoản cú lâu, nay gồm dịp mới hệ thống hoá lại.Để kháng ùn tắc và tai nạn giao thông vận tải cho Hà Nội, ta phải tiến hành một phương án tổng thể, đồng bộ, toàn diện. Theo tôi tất cả 10 chiến thuật dưới đây.

10 GIẢI PHÁP CHỐNG ÙN TẮC GIAO THÔNG mang đến HÀ NỘI

*

Tôi đã nung nấu vấn đề này từ bỏ lâu, nay có dịp mới khối hệ thống hoá lại.

Bạn đang xem: Giải pháp giảm ùn tắc giao thông

Để phòng ùn tắc cùng tai nạn giao thông cho Hà Nội, ta phải triển khai một phương án tổng thể, đồng bộ, toàn diện. Theo tôi tất cả 10 chiến thuật dưới đây.

1. GIÁO DỤC CÔNG DÂN VỀ VĂN HOÁ GIAO THÔNG

Trước không còn phải giáo dục và đào tạo người dân về văn hoá giao thông đô thị. Vụ việc này khôn xiết quan trọng, do văn hoá giao thông vận tải của ta hiện nay rất kém. Cơ cấu dân số, thành phần cư dân tham gia giao thông vận tải rất phức tạp, những người dân ở tỉnh lẻ, sinh sống nông xóm ra không quen cùng với lối sống ở thành phố hà nội bởi tính tuỳ một thể của họ. Bây giờ trên những phương tiện thông tin đại chúng, ta đã với đang tích cực thao tác làm việc này, tuy vậy vẫn chưa đủ, cần xử lý trẻ khỏe hơn nữa các ai vi vi phạm lệ giao thông. Xin bổ sung cập nhật thêm một vài biện pháp xử vạc hành chính:

Khi gồm sự va chạm phương tiện đi lại giao thông, ai dữ thế chủ động gây gổ để tạo nên ùn tắc phát 5 triệu đồng, tín đồ tham gia gây sự phạt 2 triệu đồng. Ai đi xe đồ vật trèo lên vỉa hè để vượt lên trước, phát 500 ngàn đồng. Người đi bộ đi dọc từ lòng con đường khi bên trên vỉa hè vẫn còn đấy lối đi phạt 300 ngàn đồng. Bán sản phẩm dong dắt xe đạp điện đi dọc con đường phố phân phát 300 nghìn đồng, ngừng xe sống lòng đường giao thương mua bán phạt 500 nghìn đồng... Tất cả mọi phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải không được phép giới hạn trừ trường hợp chạm chán sự cố. Mức vạc nêu trên là một trong những ví dụ, hoàn toàn có thể thấp rộng hoặc có thể cao hơn.

2. TĂNG CƯỜNG ĐI BỘ, TẠO ĐIỀU KIỆN mang lại NGƯỜI ĐI BỘ, ĐI BỘ LÀ YÊU NƯỚC

Rất các nhà kỹ thuật đã so sánh đi bộ rất tốt cho mức độ khoẻ. Cả Đông cùng Tây y những nhất trí như vậy. Đi cỗ là bức tốc sức khoẻ, trí não được tập luyện cùng trở cần minh mẫn hơn. Đi bộ là thuốc tốt của cơ thể, điều tiết lưu thông máu, giảm nguy cơ các dịch tiểu đường, áp suất máu cao, nhồi máu cơ tim, chợt quỵ, tăng cường hệ miến dịch, nâng cấp các chứng xôn xao sinh dục, giảm kĩ năng ung thư vú, ung thư ruột già, tẩm bổ thần kinh, tăng cường hô hấp, giải vây stress. Cùng với những tác dụng như thế, bà Wendy Bumgardener một nhà kỹ thuật Mỹ vào một công trình nghiên cứu của chính bản thân mình đã sử dụng một title khá tuyệt vời "Đi cỗ hay là chết". Bởi vì thế, để bớt ùn tắc giao thông, tôi ý kiến đề xuất vận đông, khuyến khích fan đi bộ. Bất cứ ai từ bỏ nhà cho cơ quan, hoặc có việc phải đi mang đến nơi giao dịch trong phạm vi 4km yêu cầu đi bộ. Những em học viên phổ thông cơ sở, thêm trung học, các sinh viên cao đẳng, đại học, giả dụ trường học tập ở vào phạm vi 3 - 4km so với khu vực ở cũng nên làm đi bộ. Công ty nước phải lập điều kiện cho người đi bộ: làm ước vượt cho những người đi cỗ qua con đường (cách 700m mang đến 1km phải có một cầu vượt). Vị trí qua đường bắt buộc có những vạch trắng vạch kim cương dành cho những người đi bộ. Cần dành một nửa vỉa hè cho người đi bộ. Ai nhằm xe máy, hoặc trang bị cản đoạn hè dành cho người đi bộ bị phát 500 nghìn đồng. Ở cơ quan, trường học... Ai đi dạo được tính điểm thi đua, hoặc thưởng tiền vào thời gian cuối năm. Trên một trong những tuyến phố ta căng khẩu hiệu "Đi bộ là yêu thương nước"

3. TĂNG CƯỜNG LÀM VIỆC ONLINE

Tăng cường thao tác online, ko nhất yêu cầu đến phòng ban để giảm sút giao thông trên đường. Tại sao ngày nào cũng phải tập trung không thiếu thốn đến cơ quan, có lúc đến chỉ ngồi chơi xơi nước rồi không còn giờ thao tác lại ùn ùn kéo nhau xuống đường gây tắc nghẽn giao thông. Ngay cả trong tiếng giảng của những thày cũng vậy, tại sao học sinh sinh viên cấp thiết ngồi ngay tận nhà để nghe thầy giảng bài? Từng cơ quan, solo vị, tổ chức cũng tương tự các trường học tập ở cấp càng nhiều trung học, đại học, cao đẳng cần nghiên cứu kỹ nhằm xây dựng thực hiện việc học tập tập, giảng dạy, thao tác từ xa. Cấp dưỡng đó là câu hỏi đã làm: Phân giờ thao tác làm việc lệch nhau giữa cơ quan trung ương, phòng ban Hà Nội, trường đại học trường phổ thông để giảm bớt giờ cao điểm. Để liên tưởng làm việc, tiếp thu kiến thức online ý kiến đề xuất Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ ra chỉ thị về việc này trên cơ sở đó những cơ quan mới có cơ sở pháp luật và bộ động cơ để thực hiện.

4. TĂNG CƯỜNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG, HẠN CHẾ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÁ NHÂN

Nội dung này đã được không ít người đề cập. Tăng tốc phương tiện giao thông công cộng, tiến cho tới cấm xử dụng oto chạy xăng, tiến cho tới cấm luôn phương tiện xe máy. Cải cách và phát triển xe đạp và xe đạp điện điện, xe hơi chạy bởi nhiên liệu xanh. Gật đầu đồng ý tốc độ 25km/giờ trong nội đô. Mong ước tốc độ cao tại trung trung ương đô thị là ảo tưởng. Không cấm bằng lệnh nhưng mà dùng bề ngoài gây khó khăn khăn, tốn kém khi sử dụng phương nhân tiện giao thông cá thể ví như tiến công thuế vô cùng cao, khiến cho người thực hiện không chịu được nổi phải từ nguyện thôi.

5. TUYỆT ĐỐI CẤM XEN CẤY XÂY DỰNG NHÀ CAO TẦNG trong NỘI ĐÔ.

Xem thêm:

Khi phố phường vẫn ổn định, chẳng thể phá nhà để không ngừng mở rộng đường vày như vậy sẽ tương đối tốn kém. Chính vì như vậy cấm hoàn hảo không sản xuất thêm nhà cao tầng liền kề ở trung tâm. Ở khu vực trung tâm, khi tôn tạo xây dựng lại bên cũ, thì về tối đa không được phép xây thừa 5 tầng.

Những toà nhà cao tầng đã chót tồn tại hoặc đang xây dở dang vày đã có phép thì cấm người dân sống tận nơi cao tầng đó được sử dụng ô tô riêng, vậy vì vấn đề đó sẽ tổ chức triển khai trạm xe buýt ngay tại khu vực nhà cao tầng. Đề nghị này chắc chắn sẽ bị cư dân nhà cao tầng liền kề phản đối quyết liệt. Xong vì lợi ích chung họ yêu cầu chấp nhận.

Khi cải tạo các khu căn hộ cũ cho phép xây dựng nhà cao tầng để tiết kiệm chi phí đất, tuy nhiên không được để ô tô trong quanh vùng này rứa vào đó là có không ít trạm xe bus công cộng. Cải tạo chung cư cũ có thể chấp nhận được được tăng vội 3 diện tích s sàn hiện hữu. Việc này công ty chúng tôi đã tính toán, bao gồm tăng vậy nên thì chủ chi tiêu mới có lãi chút ít.

6. KHÔNG CHUYỂN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG, BỆNH VIỆN RA NGOÀI THÀNH PHỐ

Không cần thiết phải chuyển những trường đại học, cao đẳng, bệnh viện thoát khỏi nội đô mà chỉ hạn chế số lượng sinh viên với giường dịch không cho cách tân và phát triển thêm. Nếu cách tân và phát triển thêm thì mở phân hiệu 2, cơ sở y tế 2 nghỉ ngơi ngoại tỉnh và tuyển cán bộ nhân viên cấp dưới tại khu vực ở địa phương kia hoặc ở những tỉnh khác. Còn cán bộ nhân viên cũ không phải di chuyển xa bởi vì họ đã định hình chỗ ở, chỗ học tập của nhỏ cái. Giả dụ chuyển cuộc sống đời thường của họ khôn cùng vất vả và sẽ khởi tạo ra luồng giao thông đan xen nhau siêu phức tạp. Một thực tiễn mà ai cũng thấy hiện thời là khi đưa đi thì một loạt nhà cao tầng liền kề lại mọc lên ở đó. Như vậy mục tích bớt tải không đạt được mà hoàn toàn ngược lại là tăng tải.

7. CẤM Ô TÔ KHÔNG ĐƯỢC ĐI VÀO CÁC NGÕ NGÁCH VÀ TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ MÀ LÒNG ĐƯỜNG KHÔNG RỘNG QUÁ 3M

Ùn tắc giao thông không chỉ là ở trên những tuyến phố tất cả lòng đường rộng mà tại những ngõ ngách cũng rất ách tắc. Tình trạng bây giờ là tại những ngõ ngách thường xuyên bị tắc nghẽn, không tồn tại chỗ để ô tô, chúng ta thường nhằm ngay trước cửa ngõ ngõ của họ, làm khó giao thông.

8. TIẾN TỚI CHỈ DÙNG xe cộ ĐẠP, xe cộ ĐẠP ĐIỆN, Ô TÔ ĐIỆN, HOẶC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, NĂNG LƯỢNG GIÓ... VÀ ĐI BỘ

Đây là việc quả đât đã cùng đang làm. Ta cần đi tắt đón đầu, không nên để ùn tắc đến mức không thể di chuyển được nữa và những phương tiện giao thông hiện bao gồm trở thành vô dụng.

9. KHÔNG XÂY DỰNG ĐƯỜNG NGẦM METRO, xem XÉT LẠI VIỆC XÂY DỰNG ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO TẠI NỘI ĐÔ

Không phải xây dựng mặt đường metro vào nội đô vày rất tốn kém, công dụng ít, vả lại không có vị trí để làm ga lên xuống. Dân tp hà nội sẽ không cần sử dụng metro. Gớm nghiệm cho thấy ta vẫn xây dựng rất nhiều chợ tân tiến nhưng dân không vào chợ nhưng chuyên mua bán ngoài đường?! Ta xây tương đối nhiều đường hầm qua đường tuy nhiên dân không đi, rồi nó tự biến thành nơi giao hội của lũ nghiện hút. Ghê phí dùng để xây dựng metro thì dùng để làm 8 câu hỏi nêu trên.

ĐỐI VỚI ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO: tuy vậy còn trong quy trình xây dựng, kiến tạo chưa xong đoạn đường sắt trên cao cat Linh - Hà Đông, Ga tp hà nội – Nhổn nhưng hà nội cần tổng kết coi ưu khuyết điểm thế nào có nên tiếp tục hay liên tiếp xây dựng đường tàu trên cao ở nội đô như thế nào. Bởi fan già thì xấu hổ leo trèo, fan trẻ không thích phương tiện đi lại này do không cơ đụng vả lại đường sắt trên cao làm mất đi mỹ quan liêu đô thị, gây ồn ã cho người dân xung quanh độc nhất vô nhị là lúc ban đêm.

Liệu đều ai vẫn đi trên phần đường này? rộng nữa quá trình thi công kéo dãn gây ách tắc giao thông, mất bình an trong quy trình xây dựng, quy trình vận hành an ninh ra sao cũng cần được giám sát kỹ lưỡng.

10.TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN CÁC THÀNH PHỐ VỆ TINH, NHỮNG khu vực ĐẤT CÒN ĐỂ TRỐNG Ở NỘI ĐÔ CHỈ SỬ DỤNG ĐỂ LÀM ĐƯỜNG ĐI, CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG, CÔNG VIÊN CÂY XANH, TRƯỜNG TIỂU HỌC, MẪU GIÁO, BÃI ĐỖ XE, CÁC khu VUI CHƠI GIẢI TRÍ đến TRẺ bé VÀ NGƯỜI GIÀ

Quy hoạch tp hà nội đến năm 2030, trung bình nhìn mang lại 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt trong các số ấy có xác minh có 5 thành phố vệ tinh. Vậy mà lại từ đó tới nay không phát triển được tp nào. Cũng trong quy hoạch đó nêu đã di dân 40 vạn người thoát khỏi khu trung tâm cho tới nay số fan ra thấp hơn số tín đồ vào?!

Vây cụ thể là khâu chỉ đạo và thực hiện là khôn cùng yếu kém.

Tóm lại là không tăng tỷ lệ dân số, bớt phương tiện xe hơi cá nhân, tăng tốc phương nhân tiện giao thông công cộng chạy bằng vật liệu xanh (nhưng không đề nghị metro, đường sắt trên cao), bức tốc xe đạp tăng tốc đi bộ, thao tác và học tập theo online là nội dung chủ yếu của nội dung bài viết này. Nhưng giải pháp gì thì giải pháp, quan trọng đặc biệt nhất vẫn chính là con người thực thi. Đòi hỏi người xúc tiến phải là bạn liêm khiết trong sạch, không vụ lợi, không tác dụng nhóm là cán cỗ chí công vô tư.