Gậy Như Ý Của Tôn Ngộ Không

trong Tây Du Ký, gồm những bảo bối mà giả dụ thiếu chúng, thì những yêu ma quỷ quái cũng không thể thiên biến vạn hóa đến như vậy. Gắng nhưng, ít ai biết rằng phần lớn pháp khí ấy, bao gồm cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, đều xuất phát điểm từ một nhân vật dụng vốn vô cùng ít khi miêu tả mình…
quan sát và theo dõi trên
*

Tôn Ngộ ko thần thông quảng đại, khả năng cao cường, trước thì làm loạn địa phủ, sau lại đại náo thiên cung, ngang tàng thách thức cả 10 vạn thiên binh và thần tiên trên thượng giới… nhưng vì sao vẫn cần lao đao trước các hồ ly tinh tầm thường vùng nhân gian?

Phải chăng sau 500 năm giam dưới núi Ngũ Hành, pháp lực của Ngộ Không đang suy giảm? tốt là vì hồ ly trần gian còn khôn cùng phàm hơn hết Đại Thánh? Đương nhiên chưa phải vậy! yêu quái ấy, dẫu chẳng thể sánh cùng với Ngộ Không, nhưng lại có trong tay đều thứ pháp bảo diệu kỳ.

Bạn đang xem: Gậy như ý của tôn ngộ không

Những pháp bảo ấy gồm gì sệt biệt?

Hãy cùng nhìn lại những pháp khí nhưng mà ta đang biết. Nếu như không kể đến bảo vật của Thần Phật hay tình nhân Tát, ví như chén giữ Ly của Như Lai, mẫu khánh vàng và túi nhân chủng của Đức Di Lặc, chén vàng Đại Thiên Am của Phật say đắm Ca, giỏi cây Tích Trượng Cửu Hoàn nhưng mà Phật Tổ ban cho Đường Tăng… thì những thứ còn lại, đa phần đều bắt nguồn từ một nhân trang bị khá mờ nhạt trong truyện. Tuy nhiên không mấy khi miêu tả tài năng, cơ mà những báu vật được ông luyện thành lại là đồ vật pháp khí mạnh mẽ và mạnh khỏe nhất, khiến cho quỷ khóc thần sầu, trong cả Tôn Ngộ ko cũng đề xuất nhiều phen lao đao kháng đỡ.

Nhân vật quan trọng này, không ai khác, đó là Thái Thượng Lão Quân.

Không mấy khi biểu đạt tài năng, tuy vậy những bảo vật của Thái Thượng lão Quân luyện thành lại là thứ pháp khí uy lực và mạnh mẽ nhất, khiến cho quỷ khóc thần sầu, trong cả Ngộ ko cũng đề nghị nhiều phen lao đao kháng đỡ. (Ảnh: youtube.com).

Từ những báu vật trong tay yêu quái…

Một vào những báu vật lợi hại duy nhất là Kim cưng cửng trác. Khi Ngộ ko đại náo thiên cung, khắp 10 vạn thiên binh cùng với tứ đại thiên vương vãi cũng không thể bắt được. Đến khi Nhị Lang thần yêu cầu đích thân ra tay, cũng bất phân win bại. May nhờ có Lão Quân ném loại vòng kim cương xuống mới rất có thể giúp Nhị Lang trói bắt Ngộ Không.

Về sau, lúc thầy trò Đường Tam Tạng cho núi Kim Đâu, hồ ly Thanh Ngưu cũng dùng thiết yếu chiếc vòng này để bắt mất Đường Tăng, chiếm gậy Như Ý. Ngộ ko mời thiên binh đến giúp sức, chiếc vòng lại hút binh khí của na Tra thái tử; mời Hỏa Đức tinh quân, nó cũng cuốn đi cả hỏa cụ; kế tiếp Như Lai phái 18 vị La Hán tới hỗ trợ, mẫu vòng cũng thu luôn cả Kim Đơn Sa của các vị La Hán.

Vậy hỏi vòng kim cưng cửng này từ đâu mà có? Cũng là do Lão Quân luyện thành, vậy nên nó mới có rất đầy đủ linh khí, thay đổi hoá khôn lường, thuỷ hoả bất xâm, năm giới bất hoại.

Một bảo vật khác cũng không hề kém phần uy lực là chuông Tử Kim. Khi thầy trò Đường Tam Tạng cho tới Chu Tử quốc, biết chuyện hoàng hậu bị tóm gọn cóc, Tôn Ngộ Không đã tới núi tỳ hưu tìm yêu quái. Yêu quái nước này tên là Trại Thái Tuế, tuy nhiên không yêu cầu tài phép cao cường, nhưng lại sở hữu trong tay chiếc chuông Tử Kim: Hễ lắc chiếc thứ nhất, lửa sáng sủa đốt fan bốc cao cha trăm trượng; Hễ lắc mẫu thứ hai, khói đen hun bạn bốc cao tía trăm trượng; Hễ lắc cái thứ ba, cat vàng mê người cuốn cao ba trăm trượng.

Còn ví như rung chuông liền ba cái, thì trong giây lát, lửa đỏ, sương đen, mèo vàng cuồn cuộn tuôn ra, sương lửa bừng bừng, bốc cao ngùn ngụt, khiến bất cứ ai cũng phải hồn bay phách lạc. Vậy mà khói lửa ấy vẫn còn đó chưa gớm gớm, chỉ có cát vàng new thực là cực kỳ độc, lọt vào mũi ai, là tín đồ đó vong mạng. Mẫu chuông Tử Kim này vốn là vòng nhạc đeo ở cổ nhỏ sấu lông kim cương của quan liêu Âm người yêu Tát, nhưng mà cũng lại là 1 trong cực phẩm của Thái Thượng Lão Quân.

Xem thêm: Cách Nối Dây Quạt Tản Nhiệt 4 Dây Quạt Tản Nhiệt 4 Dây, Nhờ Hướng Dẫn Nối Dây Quạt Tản Nhiệt Cpu

Chiếc vòng kim cương cứng của Thái Thượng Lão Quân trói bắt Ngộ Không. (Ảnh: youtube.com).

Không riêng hầu như pháp bảo nhắc trên, mà bất kể vật dụng nào liên quan đến lò bát Quái của Lão Quân cũng đều vươn lên là thần khí. Ví như quốc vương nước Ô Kê bị yêu tinh hại chết đã những năm rồi, thân thể chôn vùi dưới giếng chén giác xây bởi ngọc giữ ly, thì chỉ độc nhất vô nhị viên “Cửu đưa hoàn hồn linh đơn” luyện tự lò chén Quái mới cứu sinh sống được. Lại nữa, cái hồ lô dùng để làm đựng linh solo và bình ngọc đựng nước của Lão Quân, thậm chí chiếc quạt cha Tiêu (khác cùng với quạt ba Tiêu của Bà La Sát) dùng làm quạt lò, v.v. Cũng biến chuyển pháp khí bao gồm uy lực ko gì sánh được.

…cho mang lại pháp khí của Ngộ ko và bát Giới

Tất cả bọn họ đều biết đến sức mạnh vô tuy nhiên từ nhì pháp khí của Ngộ không và chén Giới. Ngộ Không rất có thể chọc trời khuấy nước, làm nên những chuyện kinh thiên đụng địa, số đông là nhờ vào cây gậy Như Ý này. Mà chén Giới làm cho Thiên Bồng thống chế thống lĩnh 8 vạn thủy binh sinh hoạt Thiên Hà, cũng chính là nhờ tất cả cây đinh cha bên mình. Nhưng ít ai biết rằng, nhì thần khí ấy đều là vì Lão Quân luyện thành.

Nói về gậy Như Ý, trong truyện viết rằng Như Ý Kim Cô Bổng vốn là khối thần thiết được Lão Quân chín lần thổi nấu luyện. Tôn Ngộ không cũng từng khoe rằng: “Gậy sắt là thép tinh nhuệ qua chín lần. Đích thân Lão Quân luyện vào lò”.

Gậy Như Ý ấy, nhì đầu bịt vàng, trọng điểm là đoạn ô thiết có khắc sản phẩm chữ “Như Ý Kim Cô Bổng, một vạn bố ngàn năm trăm cân”; có thể tùy trọng điểm dài ngắn, chuyển đổi vi châm, lại có thể đỉnh thiên lập địa, kháng trời chống đất, nhập giang hồ ngọc hà biển, khi anh em lụt lại có thể bình định về sau. Bởi vì vậy, lúc thiên hạ hồng thủy phiếm lạm, Đại Vũ vẫn đem Kim Cô Bổng đi trị thủy, kế tiếp ném vào Đông Hải, lấy ý Hải Hà dài lâu cố, trường đoản cú đó có tên gọi là Định Hải thần châm thiết.

Như Ý Kim Cô Bổng của Tôn Ngộ ko vốn là khối thần thiết được Lão Quân chín lần làm bếp luyện. (Ảnh: youtube.com).

Cửu xỉ đinh bố - Cây đinh cha của bát Giới cũng có thể có lai kế hoạch phi thường, bởi đó là thứ binh khí do thiết yếu tay Thái Thượng Lão Quân cần sử dụng thần băng thiết rèn nên, sau lại được Yết Đế năm phương gia trì.

Cây đinh ba của chén Giới cũng có lai kế hoạch phi thường, bởi đó là thứ binh khí do chính tay Thái Thượng Lão Quân dùng thần băng thiết rèn nên, sau lại được Yết Đế năm phương gia trì. (Ảnh: youtube.com).

Lò bát Quái của Thái Thượng Lão Quân

Nếu nói rằng phần đông những pháp bảo khỏe khoắn nhất đều vày Lão Quân nấu nướng luyện, thì vinh diệu này hầu hết nhường cả cho chiếc lò chén Quái lịch sử một thời của ông. Năm xưa, cũng nhờ bao gồm lò bát Quái ấy mà Tôn Ngộ Không bắt đầu luyện thành mắt lửa ngươi vàng, mình đồng domain authority sắt. Đây không chỉ là là nơi chăm luyện tiên đơn thánh thuỷ, giúp fan trường sinh, mà bất kỳ thứ gì làm bếp luyện từ đó cũng đều biến hóa pháp bảo!