Gala 10 năm đường lên đỉnh olympia

Sau nhị thập kỷ vạc sóng, “Đường tột đỉnh Olympia” vẫn duy trì được sức lôi kéo khi là sân nghịch kiến thức dành riêng cho học sinh thpt cả nước, chương trình gồm tuổi đời dài nhất của VTV.Bạn đang xem: Gala 10 năm đường lên đỉnh olympia

Ngoài ra, chương trình có rất nhiều MC, bên leo núi giữ lại điểm số kỷ lục, các biểu tượng đi thuộc năm mon cũng là những điều hấp dẫn, làm nên tên tuổi của Olympia.Bạn đang xem: Gala 10 năm mặt đường lên đỉnh olympia

MC đính thêm bó lâu duy nhất với Olympia

Nhà báo Tạ Bích Loan, một trong những người đầu tiên xây hình thành Olympia, phụ trách vị trí MC năm thiết bị nhất. Dù chỉ dẫn chương trình 1 năm, chị luôn được mọi fan nhớ đến bởi vì sự thông minh, đam mê cùng nhiệt huyết.

Bạn đang xem: Gala 10 năm đường lên đỉnh olympia

Trong 5 năm đầu, Tạ Bích Loan đảm nhiệm vị trí đạo diễn. Chị hiện nay là trưởng phòng ban Sản xuất các chương trình vui chơi của VTV3.

Sau bên báo Tạ Bích Loan, tín đồ dẫn dắt Olympia (tính cả dẫn chính, dẫn đôi cùng phụ dẫn) phần lớn năm tiếp đến lần lượt là BTV lưu Minh Vũ, Nguyễn Tùng Chi, Thùy Dương, Đặng Quốc Hiệp, Kiều Anh, Khánh Chi, xung khắc Cường, Việt Khuê, Trung Nghĩa, Giang Nam, Quỳnh Trang, Vân Hugo, Hoàng Anh, Phạm Ngọc Huy và Nguyễn Diệp Chi.


*

*

Tạ Bích Loan, lưu giữ Minh Vũ và Nguyễn Tùng bỏ ra là các MC nhằm lại tuyệt hảo trong lòng khán giả Olympia. Ảnh: VTV.

Trong số 16 MC của Olympia, bên báo Nguyễn Tùng bỏ ra gắn bó lâu tuyệt nhất với chương trình (8 năm). Chị tạo nên dựng hình hình ảnh "người phụ nữ thép", mang về sự chắc chắn chắn, tin tưởng cho thí sinh với khán giả.

Từ năm 2006-2017, Tùng bỏ ra cũng phụ trách vai trò đạo diễn mang lại Olympia. Hiện nay tại, xung quanh vai trò MC, tổ chức triển khai sản xuất những chương trình phân phát sóng trên VTV3, chị là Phó trưởng phòng ban Giải trí và tin tức Kinh tế, Đài THVN.

Bên cạnh những người dẫn chính, những MC dẫn điểm cầu thông thường kết năm của Olympia cũng để lại tuyệt hảo với khán giả. Trong đó, MC nai lưng Ngọc được ca ngợi là "mát tay" nhất lịch sử dân tộc Olympia khi 3 năm tiếp tục dẫn điểm cầu bao gồm thí sinh vô địch (2013-2015).

Những hình tượng đi cùng năm tháng

Vòng nguyệt quế - quà biếu dành cho những người thắng cuộc - là hình tượng xuyên suốt của Olympia 20 năm qua. đơn vị báo Tạ Bích Loan là fan đưa ra gửi ra ý tưởng phát minh về hình tượng này.

Tính mang lại trước trận chung kết Olympia 2020, 1.060 vòng nguyệt quế đã có trao đến thí sinh, bao gồm 1.059 tín đồ thắng cuộc và 1 em về nhì.

Bên cạnh đó, bài hát Đường tột đỉnh núi, do nhạc sĩ Hoàng Vân sáng sủa tác, cũng rất được phát ở chương trình trong nhị thập kỷ qua.

Từ năm phát sóng đầu tiên, gần như năm nào ban biên tập cũng sắp xếp lại sân khấu để chế tạo sự mới mẻ. Chỉ có một vài năm xây cất sân khấu giống nhau (năm 10-11, năm 17-19) hoặc ít chuyển đổi (năm 15, 16 tương đương khoảng 40%).


*

Sân khấu Olympia năm thứ hai (trái) với 20. , fanpage Olympia.

Việc Olympia 4 lần biến đổi logo trong hai mươi năm qua cũng là điều không phải người theo dõi nào cũng nhằm ý.

Năm 2019, tức năm phân phát sóng sản phẩm 20, chương trình biến hóa luật nghịch để tăng tính cạnh tranh. Hình hình ảnh mới mẻ của sảnh khấu của Olympia cũng nhận thấy phản hồi tích cực và lành mạnh từ khán giả.

Áo thi đấu của các nhà leo núi hầu hết là màu sắc trắng, in logo nhãn hiệu màu vàng hoặc đỏ. Một số trong những năm bao gồm màu áo đặc biệt như xanh lá cây (năm 14) giỏi đỏ (năm 16).

Kỷ lục điểm số

460 là số điểm tối đa thí sinh dành được trong một cuộc thi Đường tột đỉnh Olympia sau hai mươi năm lên sóng. Kỷ lục này hiện được nắm giữ bởi 3 cánh mày râu trai là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm 15), Phan Đăng Nhật Minh (quán quân năm 17) với Nguyễn Bá Vinh (vào tới bình thường kết năm 19).

Trong số 19 bên vô địch, hồ nước Đắc Thanh Chương (năm 16) là tiệm quân tất cả điểm số vào trận chung kết cao nhất của lịch trình - 340 điểm.

Tại cuộc thi tuần của Olympia 2020, Lê Vũ Quỳnh mùi hương (Quảng Nam) lập kỷ lục thí sinh thiếu nữ có điểm số cao nhất 20 năm qua với 360 điểm.

Một “kỷ lục” độc đáo nữa là gồm 3 đơn vị vô địch thuộc tên Hoàng. Đó là Đỗ Lâm Hoàng (năm 5), Lê Vũ Hoàng (năm 6) với Đặng Thái Hoàng (năm 12). Tương tự, bao gồm 2 quán quân thuộc tên Minh và 2 fan cùng tên Đức.


*

hồ nước Đắc Thanh Chương (năm 16) là cửa hàng quân gồm điểm số trong trận chung kết tối đa của chương trình - 340 điểm. Ảnh: Việt Hùng.

Trường có khá nhiều nhà vô địch nhất

Tính đến khi xong Olympia 2019, 54 trường trên toàn quốc bao gồm thí sinh tham gia trận chung kết năm, trong những số ấy 15 trường tất cả thí sinh vô địch.

Trong hai mươi năm qua, chỉ bao gồm 3/19 công ty vô địch Olympia là nữ. Vào đó, 2 tín đồ là cựu học viên của trường thpt chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - è Ngọc Minh (năm 1) cùng Lương Phương Thảo (năm 3).

Xem thêm: Bộ Dây Hút Nước Máy Rửa Xe Gia Đình 2M,3M,4M,5M, Dây Hút Nước Cho Máy Rửa Xe En

Trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế gồm 2 thay mặt xuất nhan sắc là hồ nước Ngọc Hân (vô địch năm 9) cùng Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16).

Hai tiệm quân đến từ trường thpt Hòn sợi là Đặng Thái Hoàng (năm 12) và Nguyễn Hoàng Cường (năm 18).


*

Hai công ty vô địch trần Ngọc Minh và Lương Phương Thảo là cựu học sinh trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trường thpt chuyên thành phố hà nội - Amsterdam (Hà Nội) cũng nằm trong số trường tải thành tích tuyệt vời tại Olympia khi có 1 nhà vô địch (Phan Minh Đức - năm 10) với 1 á quân (Phạm Huy Hoàng - năm 17).

Tương tự, trường trung học phổ thông Thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) cũng có một quán quân (Văn Viết Đức - năm 15) và 1 á quân (Lê Thanh Tân Nhật - năm 19). Ở trận phổ biến kết Olympia 2020, trường này thường xuyên có thay mặt là Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Bên cạnh đó, trường đa dạng Năng khiếu, ĐH non sông TP.HCM 4 năm liên tục có thí sinh vào tầm thường kết (12-15).

Hà Nội là địa phương có tương đối nhiều thí sinh thi chung kết tốt nhất với 11 đại diện.

Chung kết duy nhất gồm 5 thí sinh tham gia

Thông thường, mỗi cuộc thi Olympia chỉ bao gồm sự lộ diện của 4 thí sinh. Tuy nhiên, trong trận tầm thường kết năm 2009, lần trước tiên và duy nhất mang đến thời điểm này còn có sự góp mặt của 5 nhà leo núi.

Lý bởi vì dẫn đến việc này là do thắc mắc về sáu hệ trong khung người người trong phần tranh tài Về đích ở cuộc thi quý III sẽ gây các tranh cãi. Sau thời điểm cân nhắc, BTC quyết định cho tất cả Hồ Ngọc Hân cùng Bạch Đình chiến thắng vào thi bình thường kết. Hồ Ngọc Hân kế tiếp trở thành bên vô địch năm máy 9.

Chung kết Olympia năm 9 bao gồm 5 sỹ tử tham dự. Ảnh: Vietnamnet.

Trong hai mươi năm qua, chương trình có tuổi đời lớn nhất của VTV từng không ít lần bị khán giả tố sai sót. Tuy nhiên, hiệu quả các cuộc đấu gây tranh cãi xung đột đều được giữ nguyên.

Zing từng tương tác với các cựu sỹ tử Olympia về sự việc việc với nhận được phổ biến một câu trả lời: ban tổ chức triển khai đang làm cho đúng luật.

Theo đó, trước khi cuộc thi bắt đầu, những thí sinh đều đề nghị ký vào phiên bản cam kết cùng với chương trình. Toàn bộ thí sinh và người theo dõi trong trường quay đều có quyền năng khiếu nại về câu hỏi, phần vấn đáp của các nhà leo núi.

Mọi khiếu nại chỉ có hiệu lực thực thi trong thời hạn ghi hình cuộc thi. Tác dụng cuối cùng vì chưng ban núm vấn công tác quyết định. Sau thời điểm chương trình quay xong, mọi kết quả trận đấu sẽ được giữ nguyên.

Thí sinh yêu cầu duyên từ Olympia

Đường tột đỉnh Olympia không chỉ có là nơi quy tụ các gương mặt trẻ tài năng, ngoại giả se duyên cho các thí sinh.

Cùng tham gia dự thi Olympia năm lắp thêm 3 (2001-2002), Mai Thanh Tiếp (Thanh Hóa) và Nguyễn thanh xuân (Cần Thơ, cùng sinh vào năm 1984) là cặp đầu tiên nên duyên vợ ông xã của cộng đồng thí sinh.

Sau 7 năm là chúng ta thân, hai năm chính thức ngỏ lời yêu, ăn hỏi hạnh phúc của hai tín đồ diễn ra đầu năm 2010. Hôn lễ này hoàn toàn do cộng đồng Olympia thiết kế, dẫn công tác và biểu diễn.

Mai Thanh Tiếp cùng Nguyễn thanh xuân là cặp cựu thí sinh thứ nhất được Olympia se duyên. Ảnh: NVCC.

Ngọc Tân (Quảng Nam, năm 7) với Ngọc Trang (Hà Nội, năm 8) cũng khá được “bà mọt Olympia” se duyên trong đợt tham gia Gala 10 năm của chương trình. Chuyện tình của cặp này trải qua không ít sóng gió bởi kẻ Bắc, tín đồ Nam. Dù đề xuất yêu xa 5 năm, cả nhì vẫn giữ thói quen thuộc viết thư tay gửi đến nhau.

Từng là kẻ thù của nhau ở hội thi tuần trực thuộc năm sản phẩm công nghệ 7, Phạm Ngọc Viễn Linh cùng Cao Minh Thùy Linh đề xuất duyên nhờ tham gia thông thường đội trong các hoạt động vui chơi của Gala 7 năm. Cả hai tự thừa nhận chuyện tình của mình có không ít điểm tương đương như trùng tên, bằng tuổi, thi bình thường tuần, bay cùng chuyến hay rất nhiều đam mê bóng đá.