Edward Snowden Tiết Lộ Thông Tin Gì

(PLO) - số trời của Edward Snowden hiện vẫn chính là đề tài tranh luận của đa số tầng lớp làng hội, tuyệt nhất là giới siêng môn.

Bạn đang xem: Edward snowden tiết lộ thông tin gì

*
Người Brazil cỗ vũ cựu nhân viên cấp dưới CIA Edward Snowden.

Trong danh sách những sự kiện quốc tế nổi bật năm 2013 bởi giới media thế giới bình chọn, tính danh của cựu nhân viên CIA Edward Snowden luôn luôn được đề cập tới.

Ai là nàn nhân tiếp theo?

comment về những buộc tội Mỹ đã thám thính các nhà lãnh đạo Israel, ngày 23/12, Thủ tướng tá Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố vận động như vậy là không thể gật đầu đồng ý và đấy là lần đầu tiên, Tel Aviv tỏ thái độ găng với Washington kể từ khi xuất hiện thông tin Mỹ theo dõi liên minh thân cận trên Trung Đông. Được biết, tình báo Mỹ đang thuê 1 căn hộ đối lập nơi sống của cựu bộ trưởng Quốc chống Israel Ehud Barak nhằm theo dõi ông trong thời gian 2008-2009, đồng thời do thám thông tin liên lạc email của cựu Thủ tướng tá Israel Ehud Olmert.


*
Thủ tướng tá Đức Angela Merkel

Xem thêm:

Ngày 18/12, 193 thành viên Đại hội đồng liên hợp quốc đã nhất trí trải qua nghị quyết (do Đức và Brazil biên soạn thảo) kêu gọi hoàn thành hoạt động do thám điện tử, đồng thời bày tỏ quan trinh nữ về ảnh hưởng của chuyển động này đối với việc đảm bảo các quyền con người. Trước kia (16/12), thẩm phán LB Mỹ khu vực hà nội Washington Richard Leon cũng tuyên ba chương trình kín đáo của NSA là vi hiến, xâm phạm điều biện pháp về quyền riêng tứ của cá nhân.

Giới truyền thông media từng đăng tải list hơn 1.000 phương châm trong chương trình đo lường của NSA sinh sống nước ngoài. Tờ Washington Post cho biết, trung bình từng ngày NSA thu thập khoảng 5 tỷ dữ liệu nhờ theo dõi địa điểm của ít nhất hàng trăm ngàn triệu dế yêu di hễ trên khắp chũm giới. NSA đã và đang thâm nhập vào khoảng 50.000 máy tính xách tay trên khắp trái đất để giám sát thông tin. Bởi NSA có một solo vị đặc biệt quan trọng với rộng 1.000 tin tặc có công dụng tấn công mạng, hủy hoại hoặc hủy hoại các hệ thống máy tính nước ngoài.

Ngày 21/12, người đứng đầu Tình báo non sông Mỹ James Clapper đã công bố các tư liệu được giải mật, trong các số đó đề cập tới vấn đề NSA được trao quyền thu thập, theo dõi với số lượng lớn những cuộc điện thoại và bên trên mạng Internet nhằm săn search các phần tử khủng tía Al-Qaeda. Tổng thống Barack Obama từng nhấn mạnh, những tiết lộ của Edward Snowden đã có tác dụng tổn hại tới tiện ích của Mỹ, đồng thời cho thấy thêm đã sẵn sàng biến hóa quyền hạn của NSA trong một trong những chương trình.

Được biết, Thủ tướng tá Nga Dmitry Medvedev sẽ dùng điện thoại thông minh thông minh 2 màn hình hiển thị Yotaphone vì chưng Nga sản xuất, còn ông Barack Obama không được sử dụng iPhone vì vì sao an ninh. Thủ tướng tá Bỉ Elio Di Rupo đã lãnh đạo cho tất cả các member trong cơ quan chính phủ tắt điện thoại cảm ứng di động khi nội các thảo luận những chủ đề nhạy cảm. Trên Pháp, Hà Lan và một trong những quốc gia, toàn bộ các quan liêu chức cao cấp có nhiệm vụ lập cập chuyển sang áp dụng thiết bị cầm tay với các khối hệ thống kết nối mật mã.

Vẫn còn duy trì nhiều túng bấn mật?


Thời điểm thành lập và hoạt động của CIA (1947) cũng chính là năm bắt đầu cuộc cuộc chiến tranh Lạnh (1947-1991) giữa Mỹ và Liên Xô và tính từ lúc đó tới lúc này nghe lén luôn là đề bài được dư luận thân thiết bởi nhiều tại sao khác nhau. Vào cuộc trả lời phỏng vấn tờ Washington Post ngơi nghỉ Moskva hôm 23/12, Edward Snowden xác minh không hề đưa tin tình báo đến Nga hay china bởi ko có bất cứ thỏa thuận làm sao với họ; tuy vậy khi được đặt ra những câu hỏi còn lưu giữ thông tin mật làm sao không, cựu nhân viên cấp dưới CIA đã lắc đầu trả lời. Ngày 19/12, Tổng thống Putin cũng đến biết, ông chưa từng gặp Edward Snowden, đồng thời xác định các phòng ban tình báo Nga ko liên lạc cùng với cựu nhân viên CIA này.


*
Cựu nhân viên CIA Edward Snowden

Ngày 10/10, cựu nhân viên cấp dưới CIA Edward Snowden được trao giải thưởng Sam Adams bởi “sự hoàn toản trong tình báo” (còn call là tình báo bao gồm trực) tại Moskva. Theo giới truyền thông, Edward Snowden download gần 1,7 triệu tài liệu mật liên quan tới NSA. Theo tờ The Guardian của Anh, Edward Snowden đã cung cấp cho báo giới khoảng chừng 58.000 tài liệu mật có liên quan tới NSA. Tổng biên tập tờ The Guardian Alan Rusbridger đến biết, tài liệu nhưng mà Edward Snowden gồm trong tay bắt đầu được công bố 1%, mà lại số còn lại sẽ không được chào làng ồ ạt. Ông Lon Snowden - tía của cựu nhân viên cấp dưới CIA này cũng mang lại rằng, đàn ông vẫn còn nhiều bí mật để tiết lộ và sẽ thường xuyên ở lại Nga để “phơi bày sự thật”.

Tuy đang sinh sống ở Nga nhưng địa chỉ cửa hàng cụ thể của Edward Snowden chỉ một trong những người biết, cựu nhân viên cấp dưới CIA này liên lạc với lao lý sư cùng giới truyền thông media qua mạng. Theo đánh giá và nhận định của chuyên gia về an ninh-tình báo Nga Andrei Soldatov, Cơ quan bình an Nga (FSB) đang kiểm soát cuộc sống đời thường của Edward Snowden một cách bí mật đáo, nghiêm ngặt. Bởi vì theo giới truyền thông, lý lẽ sư của Edward Snowden - ông Anatoly Kucherena là member trong Ban kiểm tra của FSB.

Biết đi về đâu?

Ngày 16/12, vạc ngôn viên white house nhà trắng Jay Carney đã bác bỏ bỏ năng lực ân xá cho Edward Snowden sau thời điểm ông Rick Leggett - quan tiền chức v.i.p của NSA đề nghị một thỏa thuận ân xá để cựu nhân viên cấp dưới CIA không bật mý thêm kín đáo nào nữa. Đề xuất của ông Rick Ledgett cũng bị Giám đốc NSA bác bỏ bỏ vị ông Keith Alexander mang lại rằng, thỏa thuận ân xá sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm cho tất cả những người làm rò rỉ thông tin mật trong tương lai. Bao gồm tin nói rằng, Tổng thống Barack Obama đang liên tục tìm người thay thế sửa chữa Giám đốc Keith Alexander phụ trách cả NSA cùng Bộ lãnh đạo mạng của quân nhóm (Uscybercom) mặc kệ những bê bối vừa mới rồi tại 2 phòng ban này.

trong những cuộc trả lời phỏng vấn new đây, Edward Snowden đã phân bua nguyện vọng mong muốn đến Brazil ví như được chính phủ nước nhà nước này cho phép, nhưng cỗ Ngoại giao Brazil cho thấy thêm họ chỉ bao gồm thể xem xét yêu cầu tị nàn khi nhấn được solo xin bao gồm thức. Trên tài khoản Twitter của mình, Thượng nghị sỹ Ricardo Ferraso đến rằng, Brazil không nên bỏ dở cơ hội cấp cho tị nạn cho Edward Snowden - fan đang nắm giữ chìa khóa để triển khai sáng tỏ chương trình trinh sát của Mỹ có liên quan tới Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Cựu nhân viên CIA vẫn muốn giúp Đức điều tra chương trình thám thính của Mỹ, nếu Berlin cho phép tị nạn thiết yếu trị. Được biết, rộng 50 quan lại chức Đức từng kiến nghị Berlin cấp phép để Edward Snowden cho tới tị nàn giúp điều tra làm rõ những buộc tội về vận động tình báo của Mỹ trên nước này. Trước kia (5/7), Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega tuyên bố chuẩn bị cấp quy chế tị nạn đến Edward Snowden nếu yếu tố hoàn cảnh cho phép. Thuộc ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã và đang quyết định cho phép Edward Snowden tị nạn.

trong các các non sông có tên, đáng thân mật nhất là Ecuador bởi vì ngày 29/10, Tổng thống Ecuador Rafael Correa một đợt tiếp nhữa khẳng định: Sẽ cho cựu nhân viên CIA được tỵ nạn bao gồm trị nếu nhận ra yêu ước từ Edward Snowden. Theo giới truyền thông, tự hạ tuần tháng 6, thông tin về bài toán cựu nhân viên cấp dưới CIA Edward Snowden xin ngụ tại Ecuador đã tràn trề các phương tiện tin tức đại chúng. Theo đó, Edward Snowden đã nhận được giấy chuyển tiếp vày Ecuador cấp và câu hỏi này được trải qua hôm 22/6, cựu nhân viên CIA được phép đến Ecuador để giải quyết đơn xin tị nạn bao gồm trị cho dù bị Mỹ tịch thâu hộ chiếu. Nhưng ngày 26/6, ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino lại tuyên bố việc xem xét solo xin tị nạn chính trị của Edward Snowden đề xuất mất vài tháng.

Ngay sau thời điểm biết thông tin này, Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden đã tất cả cuộc điện đàm cùng với Tổng thống Rafael Correa đề nghị không có thể chấp nhận được Edward Snowden ghen nạn bao gồm trị trên Ecuador. Khi ấy ông Rafael Correa sẽ nhắc lại cùng với ông Joseph Biden về ý kiến đề xuất của Ecuador yêu cầu Mỹ dẫn độ 2 công dân Ecuador chạy trốn sang Mỹ năm 2003 sau vụ tham nhũng làm cho sụp đổ bank Filanbanco, tuy thế bất thành.