DỰ BÁO GIÁ VÀNG TRONG TUẦN TỚI

Sau khi giảm xuống mức 1200 USD/ounce vào năm 2018, rubi đã phục hồi mạnh mẽ trong 12 tháng tiếp theo với một xu hướng tăng giá chỉ đáng kể đã bắt đầu. Lợi nhuận đã tăng gần 20%, trong những khi báo giá của nó lên tới 1,556 USD/ounce. Đà tăng đã tiếp tục trong năm 2020. Đại dịch COVID-19 đã có tác dụng tăng mức độ phổ biến của kim loại quý này như một công cụ phòng ngừa rủi ro, dẫn đến sự tăng giá bán của nó. Trong bài xích viết này, chúng ta sẽ chăm chú dữ liệu lịch sử, xem các chuyên gia nói gì với đưa ra dự đoán và dự báo giá vàng mang lại năm 2021 với một số năm tiếp theo.

Bạn đang xem: Dự báo giá vàng trong tuần tới

Vào mon 1 năm 2021, giá tiến thưởng đã giảm vì gói cứu trợ đại dịch corona trị giá chỉ 1,9 ngàn tỷ USD của bao gồm quyền Biden. Giá quà sẽ giảm mỗi khi thiết yếu phủ Mỹ công bố các chương trình và kế hoạch chống vi rút corona. Hồi tháng 3 năm 2021, giá bán đã giảm vì chưng kinh tế phục hồi, vốn trở đề xuất khả thi nhờ việc tiêm chủng. Vào tháng 3, giá chỉ đã đạt $1.696,25, thậm chí còn thấp hơn so với mon 1. Vào đầu tháng 6, giá đã tăng lên $1.896,60 - trở lại số liệu của tháng 1 - nhưng đã không duy trì được mức này cùng giảm xuống còn $1.755,45 vày những cố đổi trong tỷ giá bán USD Mỹ.

Bài viết bao hàm những chủ đề sau:

*

Lịch sử dự báo giá vàng 2020, dự đoán giá đá quý hôm nay, dự đoán giá tiến thưởng ngày mai và dự đoán giá đá quý tuần tới

Sự vồ cập của những nhà đầu tư phương Tây đối với vàng đã khiến tỷ giá kim cương tăng từ mức tối thiểu 1160 USD vào mùa hè năm 2018 lên đến mức cao kỷ lục gần 2073 USD vào tháng 8 năm nay. Vào thời gian này, kim loại quý đã trở thành một vào những tài sản tài thiết yếu hấp dẫn nhất hành tinh. Năm nay, nền khiếp tế suy thoái và khủng hoảng do đại dịch và lợi suất trái phiếu âm đã thúc đẩy tăng trưởng vốn quỹ ETF tiến thưởng lên mức kỷ lục 60 tỷ USD. Nhỏ số này cao gấp đôi so với năm 2009, thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Đại dịch đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng vàng cần là một phần vào danh mục đầu tư của họ. Kim loại quý này đã trở thành tài sản chống ngừa rủi ro mặt hàng đầu chống lại sự biến động trên thị trường vốn thực và lãi suất âm. Xoàn đã trở thành một vào những tài sản hấp dẫn nhất vào năm 2020.

Các công ty đầu tư lớn đã cài đặt vàng như một tấm chắn bảo vệ khỏi tình trạng giảm phát tất cả thể xảy ra ở một số quốc gia, gây nên bởi tăng trưởng ghê tế chậm và lạm vạc gia tăng ở những quốc gia không giống khi những chính phủ tiếp tục bơm thanh khoản vào nền kinh tế. Ví dụ: bank Mỹ JPMorgan đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD trong năm nay từ hoạt động kinh doanh kim loại quý (chủ yếu là vàng). Theo công ty tư vấn Coalition, năm nay, doanh thu từ hoạt động sale kim loại quý từ 50 ngân hàng đầu tư lớn nhất sẽ tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào 9 năm là 2,5 tỷ USD.

Ngay cả lúc ông Warren Buffett cũng đã rứa đổi suy nghĩ về vàng. Trước đây, ông mang đến rằng kim loại quý chỉ là thứ tài sản vô dụng. Ấy thế nhưng năm nay, công ty Berkshire Hathaway Inc. Của ông đã thiết lập lại 20,9 triệu cổ phiếu từ một vào những công ty khai quật vàng lớn nhất thế giới - Barrick Gold Corp. (Canada).

Xem thêm:

Tuy nhiên, nhu cầu tại những quốc gia tiêu thụ vàng chính là Ấn Độ với Trung Quốc vẫn chưa đạt mức ngang bằng vào năm nay. Người dân đã buôn bán tiết kiệm dưới hình thức kim cương hoặc cầm cố lúc kim loại quý này tăng lên mức cao kỷ lục tính bằng các loại nội tệ. Chi phí cao của kim loại quý màu vàng và thực trạng kinh tế bất ổn vì chưng đại dịch tạo ra đã có tác dụng tê liệt nhu cầu của người tiêu dùng. Vị đó, vào nửa đầu năm, lượng mua trang sức giảm 46% so với thuộc kỳ năm ngoái. Lý do là do cách ly và sự giảm sút trong thu nhập của người dân.

Các công ty đầu tư sẽ tiếp tục lấp đầy khoảng trống về nhu cầu. Năm nay, những quỹ giao dịch hối đoái sẽ tích lũy 1205 tấn kim loại quý trong dự trữ của mình, gấp bố lần so với năm 2019. Bé số này còn có thể đạt 1,362 tấn trong năm tới.

Các bank trung ương đã sở hữu kim loại quý sản phẩm quý kể từ đầu năm 2011. Trong quý iii năm nay, họ đã buôn bán ròng, giảm 12,1 tấn vào dự trữ. Mặc dù nhiên, các ngân hàng trung ương này vẫn là người cài ròng sản phẩm năm vày nhu cầu trong ba quý đầu năm là 220,6 tấn. Rất có thể họ sẽ bảo trì trạng thái này vào năm 2020, mặc dù lượng mua sẽ không nhiều hơn so với nhị năm trước đó. Nga đã tạm ngưng download và Trung Quốc không report sự tăng trong dự trữ kể từ mon 9 năm 2019.

Kim loại màu kim cương này đã tăng 17% vào nửa đầu năm 2020 với 10% nữa trong thời điểm tháng 7, đạt mức cao kỷ lục 2073 USD/ounce vào trong ngày 6 tháng 8. Kể từ đó, 1 ounce đá quý đã giảm xuống còn 1,844 USD trong bối cảnh tin tức về vắc-xin vi rút corona. Tuy nhiên, sự hào hứng về vắc-xin bao gồm phần vội vã lúc đại dịch vẫn còn hoành hành. Tuy vậy lợi suất của kim loại quý này năm nay nằm vào khoảng 16-30%. Lưu ý rằng nhiều dự báo cho năm 2020 đã giả định sự tăng trưởng của báo giá kim loại quý lên 1600-1700 USD/ounce vào trường hợp bất ổn địa bao gồm trị và kinh tế hãy còn gia tăng.

Sự phục hồi gớm tế từ đại dịch COVID-19 đã tiếp tục, cùng kỳ vọng lạm phát càng ngày càng tăng vào tháng 4 và tháng 5 năm 2021 dẫn đến giá thấp hơn. Nhìn chung, từ mon 1 đến mon 3 năm 2021, họ có thể thấy giá quà đã giảm vì chưng số liệu việc làm cho của Mỹ tăng lên. Quà giảm từ 4,7% xuống $1.774,80/ounce vào ngày 16/6, mức đáy kể từ cuối tháng 4. Sự phục hồi đến sau thời điểm tuyên bố từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang nghe gồm vẻ lạc quan lại về sự phục hồi nền kinh tế Mỹ.