DỰ ÁN LỌC HÓA DẦU LONG SƠN

Ông Roongrote Rangsiyopash, chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn SCG, cho biết đây là dự án công trình trọng điểm trong kế hoạch mở rộng của người tiêu dùng này trên ASEAN mà vn là trọng tâm. SCG tin rằng dự án công trình sẽ khuyến khích chi tiêu dài hạn vào gần như ngành công nghiệp có liên quan trong chuỗi giá bán trị, cũng như cải thiện tiêu chuẩn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của sản phẩm, nhờ vào vậy sút thiểu nhu yếu nhập khẩu các thành phầm hoá dầu.Phát biểu trên lễ khởi công, Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để triển khai các dự án quy mô lớn về thanh lọc hóa dầu, chế biến dầu khí. Câu hỏi triển khai dự án công trình cũng là rõ ràng hóa nhà trương về lý thuyết chiến lược trở nên tân tiến ngành Dầu khí vn đến năm 2025, khoảng nhìn mang đến năm 2035, tăng cường công nghiệp lọc hóa dầu, giao hàng trong nước cùng xuất khẩu.

Bạn đang xem: Dự án lọc hóa dầu long sơn

Thủ tướng đề ra nhiều yêu cầu với công ty đầu tư, giao nhiệm vụ cụ thể cho tập đoàn lớn dầu khí non sông và thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu, để đảm bảo dự án trả thành, vận động đúng tiến độ, bởi dự án này đã lận đận 10 năm qua.

Với công ty đầu tư, tín đồ đứng đầu cơ quan chỉ đạo của chính phủ yêu mong phải bảo vệ đúng tiến độ, vận dụng khoa học công nghệ hiện đại trong quá trình chế tạo dự án để vận hành an ninh tuyệt đối. Trong thừa trình kiến thiết dự án phải khẳng định tuân thủ quy định bảo đảm an toàn môi trường từ bỏ nhiên, môi trường thiên nhiên xã hội. Thuộc với sẽ là giữ gìn văn hóa truyền thống lịch sử của bạn dân địa phương và hồi phục rừng thoải mái và tự nhiên ở khu vực này, để cách tân và phát triển bền vững, lâu dài.

Dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng tầm 15.000-20.000 câu hỏi làm trong quy trình xây dựng, rộng 1.000 lao động tất cả kỹ thuật cao lúc đi vào vận hành thương mại.

*

Dự án cũng mong tính đã góp 60 triệu USD/năm cho ngân sách quốc gia nhìn trong suốt 30 năm kể từ khi đi vào hoạt động.

Xem thêm:

Được cung cấp phép vào tháng 7/2008, tổng hợp hóa dầu Long Sơn có tổng vốn chi tiêu là 3,77 tỷ USD, sau tăng lên 4,5 tỷ USD và cuối cùng là 5,4 tỷ USD.

Sau đó Vinachem thoái vốn, cũng chính là lúc Qatar Petroleum International sẽ tham gia bằng phương pháp mua lại 25% cp từ SCG. Đi kèm là hợp đồng cung cấp nguyên liệu mang đến nhà máy vận động mà Qatar Petroleum chính là nhà cung cấp. Trước đó, vào khoảng thời gian 2009, tập đoàn lớn này đã và đang kí kết thỏa thuận hợp tác khung cùng với SCG để đầu tư chi tiêu vào dự án.

Tuy nhiên, 3 năm tiếp theo ngày góp vốn, Qatar Petroleum International đã bất ngờ tuyên bố rút khỏi dự án buộc SCG phải thâu tóm về 25% với trị giá khoảng 36 triệu USD (khoảng 1.300 triệu baht).

Đề nghị thâu tóm về phần vốn góp của PVN được đưa ra sau 9 tháng kể từ thời điểm SCG cùng với PVN sẽ đặt bút ký lại thích hợp đồng liên doanh và Điều lệ doanh nghiệp để đồng ý trở thành 2 nhà đầu tư lớn trong dự án Tổ hòa hợp Hóa dầu miền nam (cuối tháng 3/2017).

*

Các bên thầu EPC (Tổng thầu)trong tổ hợp dự án Hóa Dầu Long tô (LSP) đã với đang vào Vũng Tàu với Long đánh để sẵn sàng cơ sở vật hóa học (gồm thuê văn phòng, phương diện bằng, kho bãi, nhân sự, thiết bị, thứ móc) với tìm kiếm bên thầu phụ, sẵn sàng triển khai EPC. Tôi tổng hợp các phạm vi các bước và danh sách các nhà thầu như sau:

DANH SÁCH TỔNG THẦU EPC

1/ Technip (Malaysia) + SK (Hàn Quốc): EPC NM Olefins (Gói/Package A)2/ Posco E&C (Hàn Quốc) + PVC MS (Việt): Tank FarmVà hệ thống đường ống (Package A2)3/ Samsung E&C (Hàn Quốc) + Linde (Đức): HDPE(Package