Địa Điểm Câu Cá Ở Biên Hòa

Ai không đi câu cá thì quan yếu hiểu vày sao cửa hàng chúng tôi có sở trường “khùng” như vậy. Gật đầu đội mưa, qua tối vất vả, dù có lúc không chiếm được gì tuy vậy vẫn mê mẩn


*

Ông Nguyễn Minh Hải (ngụ làng mạc Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ về mê say câu cá của phiên bản thân như vậy.

Bạn đang xem: Địa điểm câu cá ở biên hòa

Ở TP Biên Hòa, khu vực cầu Hóa An với Hiệp Hòa là 2 địa điểm ưa thích của những người đi câu đêm. Loài cá phổ biến ở sông, được rất nhiều tay câu săn tìm, không thể bỏ qua mất là cá chép, cá lăng…

Xong “câu cơm” chuyển câu đêm

Đối với các “tín đồ” si câu cá thì câu ngày là thói quen phổ biến, còn với đông đảo tay câu chăm nghiệp, khi đã tiếp liền đặc tính con mồi, câu đêm luôn luôn là thời điểm lý tưởng nhất. Nhiều người phân tích và lý giải rằng, đi câu đêm để xả hết những căng thẳng mệt mỏi mệt nhọc sau một ngày thao tác vất vả. Một khi đang ghiền, cứ chập choạng tối là chúng ta xách thứ nghề đi thả câu. Hôm nào không thích thả câu, chúng ta cũng xách xe chạy đến những bãi câu chỉ để ngồi ngóng gió, tán phễu với phần lớn “đồng nghiệp” đang lúi cụp hết quăng mồi, rồi thả câu sống thành cầu.

Mấy năm quay trở về đây, thú câu đêm đang vươn lên là trào lưu mới được rất nhiều người yêu thương thích. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ “câu cơm” ban ngày, những người thích câu cá lại chuyển sang câu đêm để giải trí, xả stress.

Vào mùa nắng, sau đôi mươi giờ, lúc tiết trời đã mát mẻ, những tay câu lại tập trung về những thành cầu để tiếp những cơn gió lạnh giá từ bên dưới sông thổi lên. Dù new chập choạng về tối nhưng quanh vùng cầu Hiệp Hòa đã có nhiều người buông cần. Kẻ đứng tín đồ ngồi, tất cả đều để ý quan gần kề từng cử cồn của chiếc buộc phải câu, chổ chính giữa trạng lúc nào cũng hồi hộp chờ đón cá gặm câu.

“Câu đêm phải ghi nhận chọn đoạn sông tất cả cá ăn đêm, sẽ là giống cá gì để chọn mồi... Như đoạn ở ước Hiệp Hòa, hầu hết là cá lăng, con mồi gồm: trùn hổ (loại to bởi chiếc đũa), dế hoặc tôm. Chỉ những một số loại mồi câu này bắt đầu đủ sự lôi kéo với chúng và khoảng 30 phút đề nghị thay mồi một lượt để đảm bảo an toàn độ tươi, nhạy cảm mùi” - ông Hải phân chia sẻ.

Ông Hải đến biết, thời hạn câu thường kéo dãn xuyên đêm, mang lại sáng hôm sau. Không gian xung quanh càng lặng tĩnh, phương diện nước êm ả dịu dàng thì cá dễ cắn câu, nhưng tín đồ câu cũng phải biết chọn “giờ vàng” để buông cần. “Đi câu nhiều yêu cầu tôi biết, suốt suốt cả đêm ngồi chờ chỉ có một tiếng đồng hồ từ thời điểm 22-23 giờ là cá dễ dàng dính câu nhất” - ông Hải nói thêm.

Khác hẳn với khi câu cá trong các khu giải trí, câu cá tối tại các khoanh vùng sông lớn cần phải có nhiều tay nghề và cả may mắn. Thuộc buông câu, ngồi tiếp giáp cạnh nhau, nhưng lại có tín đồ trúng mánh khi cá cắn câu lia lịa, người kì cục ôm phải câu ngồi đợi suốt cả đêm mà cá chẳng chịu gắp mồi.

Anh Minh Tuấn (ngụ phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa) hào hứng share kinh nghiệm, nơi này nước hoàn toàn có thể chảy nhẹ, mà lại chỉ biện pháp một đoạn ngắn nước có thể chảy xiết hơn, cá nặng nề dính câu. Còn nếu không muốn ra về mình không, người câu phải ghi nhận phán đoán đúng đắn chỗ nước tung nhẹ, có luồng cá nhằm buông cần.

Xem thêm:

Theo anh Tuấn, mồi câu giành cho cá sông cũng phải quan trọng đặc biệt và sẵn sàng công phu hơn nhằm khi xuống nước không xẩy ra rã sớm. Đặc biệt, câu cá sông đòi hỏi tính kiên nhẫn rất lớn, còn nếu không kiên trì thì chỉ ngồi 1-2 lần là ngán ngay. Trên thành cầu Hóa An, các nhóm câu sau thời điểm đã buông đề nghị thường ngồi lại với nhau tán dóc, chuyện trò rôm rả để tránh bi thương chán.

“Hôm trước tôi câu được nhỏ cá lăng nặng ngay gần 3kg, sau đó mang đến nhà đãi mái ấm gia đình mừng năm mới. Ăn con cá vị mình câu được không tồn tại gì khoái bằng. Cứ chảy giờ làm, cơm nước xong xuôi xuôi tôi lại chạy tức thì ra đây, gồm khi ngày tiết quá câu đến tận 2-3 giờ đồng hồ sáng…” - anh Tuấn nhoẻn miệng cười cho hay.

Thư giãn rộng là mưu sinh

Câu đêm không nhiều người nghĩ mang đến chuyện kiếm được rất nhiều cá với bán, đa số để thư giãn và giải trí sau một ngày lao rượu cồn vất vả rộng là tính chuyện mưu sinh. Câu được cá lớn, tín đồ câu không mang theo bán mà mang lại chế trở thành những món ngon đãi người thân trong gia đình và bạn bè. Đôi khi các tay câu còn rủ nhau cho nhà lai rai vài ba lon bia mừng “chiến công” sau một tối thức trắng cùng cá.


*

Mấy năm quay trở lại đây, các khúc sông nghỉ ngơi TP Biên Hòa luôn là điểm câu ưa thích không chỉ của cánh tê mê câu cá sống TP.Biên Hòa, mà còn có sự hiện diện của dân câu TP.Hồ Chí Minh. Chỉ bởi thú vui nặng nề bỏ, những người sẵn sàng chạy xe hơn 30km về trên đây để buông câu. “Phải công nhận nước tại đây sạch, không khí trong lành phải cá sông cũng nhiều. Buổi tối thứ bảy, chủ nhật tôi thường cắm câu ở khu vực cầu Hiệp Hòa” - ông Lê Tài (43 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) mang đến hay.

Có hôm câu được cá, bao gồm hôm không nhưng mà ông Tài thấy chất xám thanh thản, thanh thanh hơn. Theo ông Tài, cá thường theo mẫu nước, nhiều đêm trúng luồng sẽ được nhiều, đôi khi cả tuần cũng không bắt nổi một con, nhưng chưa lần làm sao nhóm chúng ta thấy ông vứt cuộc chơi. Thường mọi cá nhân đi câu sắm cho bạn từ 2-5 chiếc cần câu, mỗi cần có giá tự 500 ngàn cho chục triệu đồng. Vứt ra số vốn lớn, thành quả đó thu về chẳng xứng đáng là bao, nhưng không ít người vẫn đam mê.

“Có tiền vào quán cài mồi nhậu nào cũng có, tuy vậy tụi tôi ko thích. Vào hầu hết ngày nóng nực như thế này nhưng bữa cơm gồm nồi canh chua cá lăng do bao gồm tay mình câu thì về nhà vk khen yêu cầu biết” - ông Tài nói.

Càng về khuya, đứng bên trên thành ước lộng gió ít fan qua lại, ông Tài cùng đám các bạn câu khoảng tầm chục người yêu thích nhìn ánh trăng trôi dần ra xa theo mẫu nước. Trăng mon Giêng vừa sáng, gió xuân êm dịu khiến ai nấy đầy đủ khoan khoái. “Chiến lợi phẩm” sau những chuyến đi câu đêm của những tay mê câu cá tất cả khi chỉ lèo tèo vài bé cá nhỏ. Dịp đó, người nào cũng tự động có cá thả lại xuống sông nhằm cá thường xuyên sinh sôi. Và sau hầu hết phút giây kiên nhẫn, cảm giác vui niềm phần khởi bùng lên với những người câu tối khi dính được bé cá lớn sau khá nhiều giờ thấp thỏm ngóng đợi.


“Câu đêm có rất nhiều niềm vui thú vui sau rất nhiều giờ thao tác căng thẳng, tuy nhiên cũng lắm hiểm nguy. Vì chưng thức mang lại 2-3 tiếng sáng, anh em phải tập hòa hợp lại thành đội 3-4 tín đồ hoặc chọn nơi tất cả đèn đường sáng để cắm câu. Có như vậy, tụi đồng đội mới cung cấp cho nhau đúng lúc khi chạm mặt các sự cố, như: trộm cắp, cướp giật…” - thợ câu Nguyễn Minh Hải mang lại biết.