TOP 10 CẦU THỦ GIÀNH NHIỀU QUẢ BÓNG VÀNG NHẤT LỊCH SỬ

TTO - Rạng sáng 9-10, tập san France Football (Pháp) đã ra mắt danh sách 30 ứng viên trái bóng vàng giành riêng cho nam, 10 ứng viên Giải mong thủ trẻ con xuất sắc duy nhất năm, đôi mươi ứng viên trái bóng vàng giành cho nữ và 10 người tìm việc giải thủ môn xuất sắc độc nhất năm.

Bạn đang xem: Top 10 cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử


*

Robert Lewandowski, Messi, Ronaldo, Jorginho (từ trái lịch sự phải) có tên trong đề cử quả bóng xoàn 2021 - Ảnh: GETTY


Trong list 30 ứng viên trái bóng vàng 2021 dành cho nam có nhiều cái tên quen thuộc như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Kylian Mbappe, Jorginho xuất xắc Neymar...

Bên cạnh đó, có nhiều cầu thủ trước tiên được góp khía cạnh như Nicolo Barella, Phil Foden, Mason Mount tuyệt Pedri. Tuy nhiên, cũng có thể có những sự thiếu thốn vắng không mong muốn như trường đúng theo của Federico Chiesa, Jan Oblak...

Xem thêm: Đêm Nay Có Trận Bóng Đá Nào, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay

Sau khi có list đề cử, cuộc bầu chọn sẽ bắt đầu với sự tham dự của những nhà báo, HLV trưởng tuyển non sông và nhóm trưởng tuyển đất nước trên núm giới. Mỗi người sẽ lựa chọn ra 5 cái thương hiệu xuất sắc độc nhất vô nhị theo quan điểm cá nhân.

Buổi lễ trao giải trái bóng quà 2021 sẽ tiến hành tổ chức tận nơi hát Chatelet (Paris) vào trong ngày 29-11. Năm 2020, tạp chí France Football đã quyết định không trao giải trái bóng đá quý vì tác động của dịch COVID-19.

Ở lễ trao giải sát nhất vào thời điểm năm 2019, vô cùng sao Lionel Messi vẫn giành thành công khi thừa qua hai địch thủ nặng ký kết là trung vệ Virgil van Dijk và khôn cùng sao Cristiano Ronaldo. Phần thưởng của nữ thuộc về tiền vệ Megan Rapinoe của nhóm tuyển Mỹ.

Theo đánh giá của những nhà cái, vị trí cao nhất 3 ứng viên số 1 cho danh công dụng bóng vàng 2021 là Lionel Messi, Robert Lewandowski và Jorginho. Ronaldo chỉ đứng vị trí thứ 5 trong danh sách này.


30 ứng viên trái bóng tiến thưởng 2021 giành cho nam:

Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Jorginho, Kylian Mbappe, Mohamed Salah, N"Golo Kanté, Erling Haaland, Leonardo Bonucci, Mason Mount, Harry Kane, Gianluigi Donnarumma, Karim Benzema,