Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung

Chúng ta thường xuyên được nghe về “tứ hành xung khắc” để nói đến hợp cùng kỵ tuổi sinh hoạt 12 bé giáp, mặc dù nhiên chúng ta phải làm rõ được vấn đề để tránh gọi sai gây tác động tới số mệnh.

Bạn đang xem: Dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Tứ hành xung là gì

1. Tam hợp

Người ta thường nói bạn này hạp tuổi fan kia hoặc người này kỵ tuổi này bạn kia kỵ tuổi kia… dựa vào 12 nhỏ giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo giải pháp hình học thì trường hợp như mình đem 12 nhỏ giáp này chia mọi nhau bên trên một hình trụ thứ từ thì mình sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập:

*

Trong đó 4 tam giác cân nặng được tượng trưng cho 4 bộ Tam-Hạp:

Tỵ – Dậu – SửuThân – Tý – ThìnDần – Ngọ – TuấtHợi – Mẹo – Mùi

và 3 hình chữ thập tượng trưng mang đến 3 bộ Tứ Hành Xung:

Dần – Thân – Tỵ – HợiThìn – Tuất – Sửu – MùiTý – Ngọ – Mẹo – Dậu

Như vậy thì mình dựa vào sự liên hệ giữa các bộ Tam-Hạp cùng Tứ Hành Xung thì sẽ hiểu rằng ai hạp cùng với ai rồi hihi… nói vậy chớ còn có sự liên kết trong những can và chi (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Mậu, Kỹ) mới thú vị hơn.

2. Tuổi Khắc

Tứ hành xung :

Tý, Ngọ, Mẹo cùng DậuThìn, Tuất, Sửu và MùiDần, Thân, Tỵ với Hợi3. Tuổi tam hợp

Gồm 4 đội theo 3 cụm , nên người ta gọi là : Tam thích hợp như sau :

Thân, Tý cùng Thìn ( chế tạo ra thành Thủy cuộc )Tỵ, Dậu cùng Sửu ( chế tạo thành Kim cuộc )Hợi, Mẹo và Mùi ( chế tác thành Mộc cuộc )

*

4. Xung tự khắc chỉ tính theo cặp

Dần Thân ganh Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu là 3 đội Tứ hành xung. Thường thường người Việt đa số hiểu rằng những con giáp trong tứ hành xung phần nhiều xung khắc cho nhau nhưng hiểu vậy nên là sai lầm.

Một sự thực đầu tiên phải phân tích là bài toán lập ra những nhóm tứ hành xung như viết ngơi nghỉ trên là do quan niệm âm dương tử vi ngũ hành mà ra. Bạn xưa sử dụng hệ can chi có 12 chi (còn điện thoại tư vấn là 12 nhỏ giáp) với 10 can. Bạn ta lại quy ước những hành của ngũ hành cho các can cùng chi. Theo đó, Dần với Mão ứng cùng với hành Mộc; Thân cùng Dậu ứng cùng với hành Kim, Hợi với Tí ứng cùng với hành Thủy, Ngọ cùng Tị ứng cùng với hành Hỏa; còn lại Thìn, Tuất, Sửu với Mùi là hành Thổ.

Theo thuyết ngũ hành khắc chế thì Kim khắc Mộc, Mộc xung khắc Thổ, Thổ xung khắc Thủy…. Do này mà Dần xung cùng với Thân, Mão xung cùng với Dậu, ghen tuông xung cùng với Hợi, Tí xung cùng với Ngọ. Nhìn trên một chiếc la bàn phong thủy hoặc một lá số tử vi thì thấy rõ rằng về khía cạnh hình học, các con liền kề xung nhau thì đối xứng với nhau trên những vị trí ngơi nghỉ la bàn hoặc lá số.

Như thế, các con giáp chỉ xung với nhau theo từng cặp là: dần – Thân, ganh – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tí – Ngọ, Mão – Dậu.

5. Những tuổi trực thuộc Tứ hành xung

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Trong bốn nhỏ giáp, dần dần ứng cùng với hành Mộc; Thân ứng cùng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy với Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần kìm hãm Thân. Tỵ khắc chế và kìm hãm Hợi.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và tránh Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung cùng với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu với Mùi.

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Mão ứng cùng với hành Mộc, Dậu ứng cùng với hành Kim, Tý ứng cùng với hành Thủy, Ngọ ứng cùng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý với Ngọ khắc kỵ, Mão với Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng lại Tý và Mẹo tuyệt Dậu chỉ xung nhau chứ không hề khắc mạnh. Ngọ với Mẹo giỏi Dậu cũng xung nhau chứ không cần khắc chế.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Đỏ Trẻ Trâu Nhuộm Tóc Đỏ Trẻ Trâu Thầy Ơi #Huanhoahong

Cách giải hòa tứ hành xung

Mỗi con giáp sẽ sở hữu tương sinh, tương khắc không giống nhau nên khi phối hợp phải không nguy hiểm để kiêng xung đột. Lúc chứng kiến tận mắt tuổi bà xã chồng, nếu khách hàng và anh gồm tuổi khắc chế và kìm hãm như những cặp bé giáp sau đây, hãy sẵn sàng cách giải phóng nhé.

Tý – Ngọ: Để giải tỏa xung khắc, các bạn hãy tìm quanh vùng trong nhà khớp ứng với nhị tuổi này rồi tăng tốc khu vực đó bởi hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở phía Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở quanh vùng của Tý cùng chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ có tác dụng dịu vai trung phong trạng của cả hai, giúp đỡ bạn và anh giảm xung chợt và dần hòa hợp.

Sửu – Mùi: Hai bé giáp này những thuộc hành Thổ. Để luôn luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi tích điện quá mạnh này bằng cách treo một cái chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở vào nhà, nhất là khu vực nhưng cả nhì thường tiếp xúc. Lúc rung, chuông gió sẽ khởi tạo ra âm thanh, khuếch tán tích điện Thổ vượt nặng vẫn ám trong nhà.

Dần – Thân: Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam. Thân đúng theo hướng Tây, Tây Bắc. Bạn cũng có thể làm giảm xung khắc thân hai con giáp này bằng phương pháp dùng đèn chiếu sáng ở hai khu vực trên.

Mão – Dậu: Người tuổi Mão phù hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại địa điểm này, bạn có thể đặt thác nước hay phần nhiều vật ở trong hành Thủy. Còn Dậu phù hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại phía trên để giảm sút xung đột cho tất cả hai.

Thìn – Tuất: Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, nhằm chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Chúng ta đặt một bình nước phía tây Nam, Đông Bắc. Ko kể ra, chúng ta có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, nhỏ cá…) ở ngay sát cổng. Thủy đang cuốn trôi nỗi tức giận của Thìn cùng sự cực khổ của Tuất nhằm cả hai dễ hòa hợp.

Tỵ – Hợi: Đối với những người tuổi Tỵ (con gần kề thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây ở phía nam để bức tốc năng lượng với cảm xúc. Còn so với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn điện ở hướng Bắc nhằm mục đích giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.

Gia đình tất cả tứ hành xung tất cả sao không

Về xung tự khắc Địa Chi, bao gồm thuyết Địa bỏ ra lục xung, tức 12 đưa ra tạo thành 6 cặp tương xung cùng với nhau, chính là Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, dần dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – mùi hương tương xung.

*

Do kiến thức đọc cho thuận miệng, cũng giống như có một số trong những liên quan khác ví như Địa bỏ ra tương hình (Sửu hình Mùi, mùi hình Tuất, Tuất hình Sửu…) nên không hề ít thầy dân gian hiểu ghép thành “Tý – Ngọ, Mão – Dậu tứ hành xung”, “Dần – Thân, Tỵ – Hợi tứ hành xung”, “Thìn – Tuất, Sửu – mùi hương tứ hành xung”, tạo ra những hiểu lầm không xứng đáng có. Thực tế cũng không có cặp tứ hành xung nào cả, rất cần được đọc tách bóc ra thành cặp Địa đưa ra lục xung như sống trên.

Như đã nói, đây chỉ là xung 1-1 giản, có tác động nhưng ko lớn, bạn cũng có thể yên tâm. Trường hợp xét theo một biện pháp quy chiếu dễ dàng và đơn giản khác, và tác dụng hơn là quy sang năm giới thì bạn tuổi Tuất xung nhỏ tuổi Thìn, trong những khi đó Nhâm Tuất – Thủy, Nhâm Thìn – Thủy lại cùng hành không có sự xung khắc. Nói vậy nên để các bạn biết cùng yên trọng điểm hơn.