Công thức hoán vị góc rubik 3x3

PLL là cách thứ 4 và cũng là cuối thuộc của cách thức giải Rubik 3×3 nâng cao – CFOP. Do chỉ bao gồm 21 công thức bắt buộc mọi tín đồ thường đã khuyên chúng ta nên học PLL trước OLL và F2L.

Bạn đang xem: Công thức hoán vị góc rubik 3x3

Giới thiệu về cách làm PLL

PLL là từ bỏ viết tắt cho Hoán vị lớp cuối cùng (Permutation of the Last Layer) và là bước cuối của phương pháp giải Rubik cải thiện CFOP. Trong cách này, toàn cục mặt trên đã cùng màu, bây giờ ta đã dùng rất nhiều dãy công thức PLL để di chuyển các miếng vào vị trí phải thiết.

*
bí quyết PLL rubik 3x3" width="490"/>

PLL có tổng cộng 21 bí quyết (sẽ là 13 nếu như bạn tính những trường hợp mirror và nghịch hòn đảo là như nhau) và mỗi ngôi trường hợp được lấy tên theo một chữ cái. Ngoài ra, PLL là cũng là một team rất bé dại của ZBLL (được ca tụng là “chén thánh” của speedcubing).

Công thức PLL được chia nhỏ dại thành 2 bước bao gồm (2 look PLL) là:

– thiến góc

– Hoán vị cạnh

Bạn có thể chỉ cần học 7 công thức thay vì chưng 21 nhưng lại gộp lại do vậy sẽ tốn thời hạn hơn rất nhiều và cũng sẽ gặp mặt phải sai sót hơn.

Hướng dẫn cách áp dụng công thức PLL

*
cách làm PLL rubik 3x3 (ảnh 2)" width="608"/>

Ví dụ

Ở cách này chúng ta cần chú ý 1 số kí hiệu sau:

X, Y ( x,y) là các phép tảo cả khối Rubik

u: là nhì lớp cuối cùng

Trước tiên, hãy tự xoay lớp trên thuộc để tự chỉnh sửa được càng các mảnh càng tốt, tiếp đến bạn tiến hành tiến hành theo 1 trong những 21 thuật toán dưới đây.


READ Ăn gì, uống gì trước lúc uống rượu để không ngại bị say trong số những ngày Tết?

Nếu cảm thấy vấn đề nhớ những thuật toán vậy nên là thừa nhiều, bạn nên thử phương pháp PLL 2look. Phương thức này chỉ việc nhớ 6 thuật toán, nhưng dĩ nhiên là mất thêm nhiều thời gian hơn.

Ở đây, để dễ ợt định dạng các thuật toán, mình đang đặt tên cho những thuật toán, chúng không giống nhau ở hình dạng các dấu chấm. Vệt chấm đại diện thay mặt cho các mảnh lớp cuối cùng. Các dấu chấm được hoán vị lẫn nhau sẽ được link bằng các dấu nối –

Ví dụ: tham khảo thuật toán A1, tất cả hình khối Rubik thực tế như sau:

*
bí quyết PLL rubik 3x3 (ảnh 3)" width="203"/>

Các mảnh buộc phải hoán vị lại là 3 miếng góc được kí hiệu bởi 3 vệt chấm. Cùng 3 mảnh này sẽ hoán vị thay đổi chỗ cho nhau, đề nghị ta link chúng bởi những dấu gạch men và tạo ra được bên cạnh đó mô tả làm việc dưới.

Xem thêm: Lịch Sử_ Đề Thi Minh Họa Môn Sử 2017 Môn Lịch Sử, Đáp Án Đề Thi Minh Họa Môn Sử 2017

*
bí quyết PLL rubik 3x3 (ảnh 4)" width="286"/>

Cách chuyển phiên theo thuật toán A1 theo thứ tự qua quá trình như sau:

*
cách làm PLL rubik 3x3 (ảnh 5)" width="829"/>

21 cách làm PLL – thiến tầng sau cuối cho khối Rubik (CFOP)

Nhóm 1 – Hoán vị góc

*
bí quyết PLL rubik 3x3 (ảnh 6)" width="670"/>

Nhóm 2 – Hoán vị cạnh

*
công thức PLL rubik 3x3 (ảnh 7)" width="670"/>

Nhóm 3 – hoán vị cả cạnh với góc

*
cách làm PLL rubik 3x3 (ảnh 8)" width="665"/>
*
bí quyết PLL rubik 3x3 (ảnh 9)" width="670"/>

Nhóm 4 – Hoán vị chu kỳ cả góc với cạnh (G)

*
phương pháp PLL rubik 3x3 (ảnh 10)" width="673"/>

2 Look PLL – 7 phương pháp PLL cơ bản

2 look PLL bao hàm 7 công thức phía bên trong PLL với được chia thành 2 bước nhỏ dại hơn:

– Bước 1: thiến góc (3 phương pháp trong team 1).

– Bước 2: thiến cạnh (4 bí quyết trong đội 2).

*
bí quyết PLL rubik 3x3 (ảnh 11)" width="607"/>

Bạn hoàn toàn có thể chỉ học 2 look PLL nhưng đừng nên coi nó là giải pháp lâu dài. Không giống như OLL bạn có thể dễ dàng tạo lốt thập để chuẩn bị cho câu hỏi định hướng, thời gian nhận thấy trường hợp ở cả 2 look PLL thậm chí dài thêm hơn cả thời hạn thực hiện.


READ biện pháp giải rubik 6 khía cạnh quá nhanh

Điều này dẫn đến thời hạn giải tầng tía chậm rộng x2 lần thay bởi PLL đầy đủ. Dù sao thì sau thời điểm học kết thúc 2 look PLL, bạn nên học luôn các phương pháp còn lại, phần nhiều chúng đều tương đối dễ học và tiện lợi Finger Trick.

Lời khuyên khi học công thức PLL

Ngoài kỹ năng vận dụng finger cùng look ahead thì câu hỏi học cách làm PLL vào vai trò rất quan trọng đặc biệt trong việc xoay Rubik, nâng cấp tốc độ xoay. Áp dụng theo như đúng công thức để giúp bạn nâng cấp tốc độ, rút ngắn thời gian mà ko cần mất không ít công rèn luyện song tay. Trong quy trình học công thức PLL phải lưu ý:

– Nên học từ từ, vừa phải 2 – 4 công thức 1 ngày là hòa hợp lý. Vị nếu học vô số công thức cùng một lúc chắc chắn chắn các bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn. Thực hành thực tế thành thành thạo từng phương pháp và bảo đảm an toàn đã khắc sâu được thao tác làm việc vào bộ lưu trữ cơ của chúng ta sau đó new chuyển thanh lịch công thức new để bảo vệ không bị gạt bỏ sau một thời gian dài

– So sánh những công thức với nhau để phân biệt sự đổi khác giúp phân loại các công thức dễ dàng hơn

– Ôn lại những bí quyết cũ các lần để rèn luyện cùng những công thức mới

– Học 2 Look PLL là chắt lọc khôn ngoan để triển khai quen với hoán vị tinh tế nhưng chỉ nên coi là chiến thuật tạm thời


READ 20+ bài xích Văn Tả dòng Sông Quê Em tuyệt hảo Nhất, lãng mạn Nhất.

– Luyện tập Finger Trick tuy nhiên song với vấn đề học công thức. Điều này để giúp đỡ bạn nhớ công thức xuất sắc hơn và tăng dần tốc độ xoay Rubik

Trên đây là tổng thích hợp 21 công thức PLL mà shop chúng tôi muốn phân tách sẻ. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc để giải rubik.