Con Tê Giác Đen Già Nhất Thế Giới Vừa Qua Đời Ở Tanzania

Con kia giác đực già nhất quả đât đã bị tiêu diệt sau rộng 50 năm ở trong môi trường thiên nhiên hoang dã ở khu vực bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania.

Bạn đang xem: Con tê giác đen già nhất thế giới vừa qua đời ở tanzania


Theo Guardian, nhà chức trách Tanzania hôm 28/12 cho thấy con cơ giác đen được biết già nhất thế giới đã chết tại khu bảo tồnNgorongoro trong tuổi 57.

Con tê giác đực có tên Fausta được biết chết vì lý do tự nhiên hôm 27/12, sau khoản thời gian đã sống phần lớn cuộc sống của nó trong môi trường xung quanh hoang dã ở khu bảo tồn Ngorongoro.

*

Tê giác black Fausta bị tiêu diệt tại khu bảo tồn Ngorongoro trong tuổi 57. Ảnh: Alamy Stock.

"Hồ sơ ghi chép cho thấy Fausta sống thọ hơn bất cứ con tê giác nào trên cầm cố giới, nó phát triển và vận động ởNgorongoro, một khoanh vùng tự nhiên, trong rộng 54 năm cuộc đời", thông tin của cơ quan thống trị khu bảo tồnNgorongoro đến biết.

Tê giác Fausta được mang tới khu bảo tồnNgorongoro vào khoảng thời gian 1965 vị một nhà kỹ thuật từ Đại họcDar Es Salaam lúc nó khoảng chừng 3 tuổi. Năm 2016, sức mạnh con tê giác bắt đầutrở yêu cầu xấu đi sau khi bị linh cẩu tấn công, buộc những nhà khoa học chuyển nó vào quần thể nuôi nhốt lâm thời thời.

Trước đó, bé tê giác mẫu Sana từng được coi là con tê giác già nhất nắm giới. Tê giác Sauna chết tại khu nuôi nhốt ở khu dã ngoại công viên sinh tháiPlanète Sauvage tạiPháp năm 2017.

Xem thêm: Văn Anh Phía Trước Là Bầu Trời Hiện Giờ Ra Sao?

Theo tính toán, tuổi thọ vừa đủ của loài kia giác là từ bỏ 37-40 năm trong đk hoang dã. Tuy nhiên, trong đk nuôi nhốt cùng được con người chăm sóc, loài tê giác rất có thể sống tới trên 50 tuổi.


Chế sừng kia giác giả từ lông con ngữa để phòng nạn săn trộm

Sừng giả được sản xuất từ lông ngựa chiến được mong muốn làm hòn đảo lộn thị phần mua cung cấp chợ đen, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị sừng cơ giác thật, giúp đảm bảo an toàn mạng sống, cống hiến và làm việc cho loài cơ giác.


Thụ tinh nhân tạo thành công đến 2 con tê giác trắng cuối cùng

Bảy trứng trường đoản cú 2 bé tê giác white cái sau cuối đã được thụ tinh tự tạo thành công, nối lại hi vọng cho loài động vật gần như đã tốt chủng ngoại trừ tự nhiên.


Duy Anh


Tê giác già nhất cố giới Pháp tê giác Tanzania cơ giác black tê giác già nhất trái đất hoang dã khu bảo đảm Ngorongoro

Pháp

*

Thụ tinh nhân tạo thành công đến 2 nhỏ tê giác trắng sau cuối

0 1839

Bảy trứng từ 2 con tê giác trắng cái sau cùng đã được thụ tinh nhân tạo thành công, nối lại hi vọng cho loài rượu cồn vật gần như là đã tốt chủng bên cạnh tự nhiên.

*

vày sao Israel, Thổ Nhĩ Kỳ sốt sắng hòa giải Nga - Ukraine?

0

Với bài toán làm trung gian giữa Nga với Ukraine, Israel với Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn giảm vơi những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc xung tự dưng tới tác dụng của mình.

*

Ông Putin: Cấm vận của phương Tây vẫn phản công dụng

0 5

Tổng thống Vladimir Putin hôm 10/3 khẳng định các lệnh trừng phạt vẫn áp đặt lên Nga đã có ảnh hưởng ngược quay trở về tới phương Tây lúc giá tích điện và hoa màu tăng cao.