CỖ MÁY THỜI GIAN CÓ THẬT KHÔNG

Vậy là, nếu muốn du hành vượt thời gian, bạn chỉ việc di đưa với vận tốc cực nhanh. Tuy nhiên, gồm một sự “cản trở nhẹ” mà những nhà đồ lý rất cần được tính mang lại là “lực quán tính”.

Bạn đang xem: Cỗ máy thời gian có thật không

Cơ thể chúng ta được kết cấu bởi các cơ quan, cũng có cân nặng và tất yếu là cũng có thể có quán tính. Và các phần không giống nhau, có trọng lượng khác nhau, thì cũng có quán tính không giống nhau. Khi gia tốc khắp cơ thể với một vận tốc cực lớn, tiệm tính khác nhau của những phần khung hình sẽ tạo ra ta các lực, xé toạc khung người bạn ra thành từng thành phần nhỏ. Nên ví dụ là không thể gia tốc một biện pháp “thần thánh” giống như những hạt lượng tử như bên trên được. Và vậy nên là ngoài vận tốc tới hạn thì nhỏ người bọn họ còn bị hạn chế bởi gia tốc tới hạn. Tuy vậy cũng may mắn là họ có thời gian, vòng đời của họ không được xem bằng phần tỉ giây như những hạt lượng tử.


*

Điều họ từng làm tương tự như các hạt lượng tử là cất cánh vào không gian. Phương tiện đi lại vận chuyển nhanh nhất có thể mà loài tín đồ từng chế tạo đó là mẫu phi thuyền Apollo 10, với vận tốc 40.000km/h. Mà lại để du hành vượt thời gian thì gia tốc đó cần được được nhân lên 2000 lần. Với cũng theo nguyên tắc của hộp động cơ đẩy thương hiệu lửa, đó sẽ phải là 1 trong những chiếc chiến thuyền khổng lồ, đủ to để có theo đầy đủ nhiên liệu để vận hành cũng giống như tăng tốc mang đến gần tốc độ giới hạn. Để đạt được vận tốc mong muốn, loại phi thuyền vẫn phải vận hành hết hiệu suất trong trong cả 6 năm thường xuyên chứ không thể tốc độ quá tự dưng ngột.

Xem thêm:


*

Thời gian đầu, con thuyền sẽ tăng speed chậm bởi bị số lượng giới hạn bởi kích cỡ quá béo phì của mình, tiếp đến tốc độ sẽ tăng nhiều và phi thuyền nhanh chóng đạt được phần đông quãng đường to hơn (nhưng vẫn phải đảm bảo gia tốc phải chăng hơn gia tốc tới hạn). Tuần đầu tiên, nó đang tới được những hành tinh không giống trong vũ trụ, sau 2 năm nó đã đạt được tốc độ bằng một nửa vận tốc ánh sáng sủa và lúc này sẽ sẽ ở khôn cùng xa hệ mặt Trời. Hai năm tiếp theo, vận tốc từ bây giờ đã là 90% gia tốc ánh sáng và bí quyết Trái Đất 50 ngàn tỷ đồng km. Và sau 4 năm, loại phi thuyền sẽ bắt đầu du hành thừa thời gian. Lúc này, cứ mỗi 1 tiếng đồng hồ thời trang trên chiến thuyền thì đối với trên Trái Đất, 2 tiếng đồng hồ đã trôi qua, tương tự với trường hợp bay vòng quanh hố black siêu nặng. Cất cánh tiếp 2 năm nữa, hôm nay vận tốc của chiến thuyền đã đạt tới 99% số lượng mong mong muốn và từng tiếng trên phi thuyền sẽ tương đương với 1 năm sinh sống Trái Đất. Con thuyền đã thật sự bay vào tương lai… (và mất hút).


*

Bạn sẽ làm những gì với một cỗ máy thời gian thật sự? Con bạn sẽ vươn tới không ít mục tiêu, sẽ giải phóng tiềm năng của chính chúng ta để vươn tới rất nhiều điều còn khúc mắc, không hề ít giới hạn bọn họ chưa dám suy nghĩ tới. Đơn giản, theo lý thuyết, nó mang đến phép bạn cũng có thể du hành tới phần đa nơi khôn xiết xa chỉ với một đời người. Một chuyến du hành mang đến tận cùng của dải ngân chỉ mất tất cả 80 năm. Nhưng nhìn chung lại, điều kỳ diệu nhất của chuyến du hành này đó là nó giúp hé lộ cho họ biết rằng thiên hà này thiệt kỳ lạ, nó là một trong những vũ trụ mà lại dòng thời gian trôi đi với số đông tần suất không giống nhau ở những nơi khác nhau, nơi mà những hố sâu vĩnh cửu ngay bao phủ chúng ta. Với sau cùng, bạn có thể vận dụng phần nhiều hiểu biết về vật lý để đổi mới những nhà du hành vượt thời gian qua chiều không khí thứ 4.


Có thể nói, tất cả còn nằm trên giấy tờ. Kỉ nguyên ấy thật sự còn vô cùng xa vời. Mặc dù sao, tất cả mọi thứ cũng đều buộc phải một sự khởi đầu.