Chie - Cô Bé Hạt Tiêu

Chie - Cô bé nhỏ Hạt Tiêu

Tác giả Haruki Etsumi
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook dế yêu
Lượt xem 4817
Từ khóa eBook mobile full Haruki Etsumi Futabasha Giải Manga Shogakukan chuyện tranh Thiếu Niên Gia Đình Văn học tập Nhật bạn dạng Văn học tập phương Đông
Nguồn

*

Tớ tên là Chie! Tớ sinh ra và phệ lên làm việc Osaka! Tính tớ tương đối "bà cố non" một tí, tuy vậy chỉ vày ông cha (Tetsu) dại nghếch khiến mẹ đề xuất bỏ nhà đi làm việc tớ nên sống một mình mà ra cả!! Và mẩu truyện về cuộc sống đời thường của cô nhỏ bé hạt tiêu Chie giữa thế giới người phệ bắt đầu!!!

Chie - Cô bé nhỏ hạt tiêu(じゃりン子チエJarinko Chie?)là một loạtmangacủa họa sĩHaruki Etsumi. Nó được đồng loạt hóa bởiFutabashatrongManga Actiontừ giữa năm 1978 - 1997 cùng được sưu tập lại thành 67tankōbon.Chie - Cô bé nhỏ hạt tiêunhậnGiải thưởng Manga Shogakukannăm 1981 mang đến manga chung.

Bạn đang xem: Chie - cô bé hạt tiêu

<1>

Bộ truyện được gửi thể nhì lần, lần đầu làphim phim hoạt hình animedoTokyo Movie ShinshavàTohosản xuất và đạo diễn bởiTakahata Isao, đoạt giải quán quân tạiNhật Bảnvào ngày11 tháng 4năm 1981. Theo tiếp nối là 103 tập cũng rất được sản xuất vày Tokyo Movie Shinsha, được phân phát sóng trên vô tuyến ngày3 mon 10năm1981và25 tháng 3năm1983.

Tại Việt Nam, 17 tập trước tiên của Chie – Cô nhỏ nhắn hạt tiêu từng đượcNhà xuất bản Kim Đồngxuất phiên bản khi không có phiên bản quyền vào năm1998và tái bản vào năm2003. Trường đoản cú ngày12 mon 2năm2014, Chie cô nhỏ bé hạt tiêu được mua phiên bản quyền và xuất bản đầy đủ.

Nhân vật bao gồm trong truyện là cô nhỏ nhắn Chie nhỏ dại nhắn dễ dàng thương. Tuy còn rất nhỏ tuổi tuổi nhưng lại cô đã cần đương đầu với cuộc sống đời thường cơm áo gạo tiền bằng cách mở cửa hàng chả nướng. Bà mẹ cô bé vì không chịu nổi người phụ vương đã quăng quật nhà đi. Mặc dù nhiên, cô nhỏ nhắn rất bền chí và nghị lực với toàn bộ và quán xuyến gia đình rất thành thạo. Cô bé có những lưu ý đến vừa già dặn, lại vừa đáng yêu, hồn nhiên. Cuối cùng, hạnh phúc đã bước đầu mỉm cười cợt khi chị em cô nhỏ xíu quay trở về cùng người cha bất đầu cố kỉnh đổi.

Xem thêm: Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị, Nhân Vật Mị Trong Vợ Chồng A Phủ Của Tô Hoài

Bố của cô bé là Tetsu, tính tình nóng nảy bồng bột, lêu lổng ăn chơi suốt cả ngày như tuổi teen và nổi tiếng là một tên côn đồ dùng hung hãn vào vùng. Mặc dù Tetsu cũng lại là một tên du côn không làm việc trái luật pháp và là 1 trong những người cha rất mực yêu con. Dù nhân đồ dùng này luôn miệng nói ghét người vợ đã bỏ đi (Yoshiko - một người đàn bà hiền lành, phúc hậu) nhưng thực tế Tetsu vô cùng nghe lời, tôn trọng và mong mỏi vợ quay về (thậm chí Tetsu còn khôn cùng ganh tỵ khi chú ý hai bà mẹ con Chie vui vẻ bên nhau), hình như Tetsu luôn sợ bà mẹ và vâng lời bà. Một nhân đồ gia dụng nữa hoàn toàn có thể làm Tetsu hại là cô giáo Hanai - đây là người luôn giúp đỡ Tetsu hòa nhập với tất cả người với hướng Tetsu đếncái thiện.

Bộ truyện còn tồn tại hai nhân đồ dùng rất đặc biệt nữa là hai bé mèo được người sáng tác thể hiện suy xét của chúng trong truyện (Cục Sắt và Antonio Junior). Viên Sắt (hay "Tetsu còi" trong ấn bạn dạng đầu tiên ở Việt Nam) là chú mèo đậm chất cá tính này được Chie mang về nuôi. Nó rất hung ác (ngay cả ba Tetsu cũng cần sợ) - thế nên Chie khắc tên nó giống phụ vương mình. Tuy không thân thiện so với người xung quanh nhưng chú mèo đó lại rất nghe lời Chie cùng Yoshiko.

Bộ truyện đem lại rất nhiều bài học kinh nghiệm nhân văn cảm cồn về cuộc sống đời thường và cảm xúc gia đình.