Ukraine khó duy trì đủ nguồn khí đốt và điện đến cuối mùa thu

Quan chức năng lượng Ukraine cảnh báo tình hình sẽ trở nên khó khăn khi tiết trời lạnh hơn; từ giữa tháng Mười đến giữa tháng Tư, tiêu thụ năng lượng sẽ đẩy mạnh do nhu cầu sưởi ấm.

Bạn đang xem: Ukraine khó duy trì đủ nguồn khí đốt và điện đến cuối mùa thu


*
Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/4, Ukraine khẳng định có đầy đủ khí đốt tự nhiên và điện để đáp ứng nhu cầu nhu ước hiện nay, tuy vậy tình trạng này vẫn khó duy trì đến cuối mùa Thu.

Phát biểu bên trên đài tivi quốc gia, fan đứng đầu Ủy ban Năng lượng và thương mại & dịch vụ công cộng của quốc hội Ukraine, ông Andriy Herus nhấn mạnh nước này vẫn còn đủ khí đốt cùng điện, khi lượng khí đốt được tiêu hao thấp rộng so với khoảng sản xuất.

Ông Herus đánh giá tăng trưởng kinh tế đang suy giảm tốc khá nhanh chóng, một số công ty thậm chí còn đã xong hoạt hễ do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine.

Bên cạnh đó, mon Năm cũng đang bên cạnh và đây là giai đoạn tiêu thụ khí đốt thường tại mức thấp. Tuy nhiên, ông Herus cảnh báo thực trạng sẽ trở nên trở ngại khi tiết trời lạnh hơn.

Trong giai đoạn từ giữa tháng Mười đến vào giữa tháng Tư, tiêu thụ tích điện sẽ tăng nhanh tại Ukraine do yêu cầu sưởi ấm.

Xem thêm: Bình Đun Siêu Tốc Thủy Tinh Lock&Lock Ejk341 (1, Ấm Siêu Tốc Bình Đun Mới Giảm Giá

Liên quan đến vận động vận đưa khí đốt của Nga, nhà quản lý Gascade cho biết trong 24 giờ đồng hồ qua, luồng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-châu Âu trải qua trạm bơm Malnov ở biên thuỳ Đức-Ba Lan đã liên tục tăng từ 12.742.545 kWh/h lên 13.191.391 kWh/h.

Trong khi đó, số liệu của công ty vận hành TSO Eustream của Slovakia cho biết thêm lượng khí đốt vận chuyển sang Ukraine sang trọng Slovakia vào khoảng 599.036 MWh, thấp rộng so với tầm 601.288 MWh được ghi dìm trong 24 giờ đồng hồ trước đó.

Ngoài ra, cái khí đốt thanh lịch Đức qua con đường ống cái chảy phương Bắc 1 ở biển khơi Baltic tại mức 72.166.427kWh/h, không thay đổi nhiều đối với một ngày trước.

Trước đó, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga đã thông báo xong xuôi cung cấp cho khí đốt cho bố Lan với Bulgaria với vì sao Nga dường như không nhận được khoản thanh toán giao dịch bằng đồng ruble trường đoản cú hai giang sơn này cho các hợp đồng cài khí đốt.

Trong tuyên bố ngày 27/4, Gazprom đến hay đã thông báo tới nhị cơ quan tích điện Bulgargaz của Bulgaria với PGNiG của ba Lan về quyết định ngừng cung cấp khí đốt, bên cạnh đó nêu rõ đưa ra quyết định theo đúng nhà trương của Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố tháng trước.

Gazprom xác định vẫn liên tiếp vận gửi khí đốt lịch sự châu Âu qua Ukraine theo yêu ước của khách hàng hàng./.