Cảnh Nóng Trong Phim Rừng Na Uy

Những buổi sáng thứ 5, Galaxy thường dành để trình chiếu phim bắt đầu trước giới ký giả, hot bloggers cùng cinefans đình đám. Thực ra không đề nghị lần nào tôi cũng đi, nhưng mà Rừng na Uy thì khó làm lơ được, vị đã một dạo bước bị ám ảnh bởi gần như trang sách… mình muốn xem giải pháp đạo diễn Trần anh hùng đưa item ấy lên màn bạc, mong muốn sẽ tìm kiếm thấy sự tương đồng trong cảm nhận. Đến nơi, thật bất ngờ khi rạp đông hơn các so với tất cả khi. Đang hào khởi nghĩ thầm, hóa ra nó không thật khó nuốt với giới trẻ, ngẫu nhiên vô tình nghe lời bàn tán từ một đội bạn: “Ê, nhiều cảnh sex lắm nha tụi bây.” Trời, yếu chi!

*


Bạn đang xem: Cảnh nóng trong phim rừng na uy

*

Hiểu được toàn cảnh của Rừng mãng cầu Uy vẫn là một thách thức lớn với người theo dõi Việt, quan trọng đặc biệt nếu bạn chưa hiểu sách. Mẩu chuyện được ra mắt ở Nhật vào những năm 60, quy trình mà sự phát triển của công nghiệp với độ ảnh hưởng sâu rộng của văn hóa truyền thống phương Tây đóng góp thêm phần đốn ngã những giá trị truyền thống, tác động trẻ trung và tràn trề sức khỏe vào đời sống thanh niên Nhật Bản. Sự bấp bênh trong bốn tưởng, hẫng hụt vào lối sống thường nhật sẽ đẩy đa số người trẻ vào bước đường cùng. Tình dục tuyệt tự sát chính là 2 motip xuyên thấu bộ phim, như để diễn đạt cách giải thoát bản thân ngoài sự ám muội và bế tắc.Toru Watanabe, Kizuki cùng Naoko thân thiết với nhau từ bỏ thưở bé. Cảm xúc giữa Kizuki với Naoko ngày dần phát triển, tuy vậy Toru không mấy trinh nữ ngần, cho dù anh thầm yêu Naoko. Số đông thứ ra mắt êm đẹp cho tới khi Kizuki bất ngờ tự kết liễu vào sinh nhật máy 17. Tính từ lúc đó, Toru chú ý đâu cũng thấy u ám, và Naoko như mất đi một trong những phần của chủ yếu mình. Khi gặp mặt lại, cả 2 dành nhiều thời gian cho nhau hơn, vuốt ve nhau để cùng vượt qua bi kịch ấy. Đêm Naoko tròn 20, bạn nữ càng tỏ ra mong manh hơn khi nào hết, và đã quan hệ lần trước tiên trong đời với Toru. Cảm xúc lẫn lộn, Naoko tiếp nối quyết định vứt học và tĩnh dưỡng tại một địa điểm hẻo lánh.Nội dung quyển sách quá dài và các tình tiết để gói gọn trong 133 phút của cục phim, hoặc vài dòng tóm tắt. Ở đây, mình chỉ muốn chia sẻ đôi chút, dành riêng cho những chúng ta hứng thú với trong số những tác phẩm văn học đương đại thành công xuất sắc nhất của Haruki Murakami mà lại thôi.


*

Xem thêm:

Toru Watanabe giữ lại vai trò dẫn chuyện, nên đất diễn nhiều nhất. Tuy nhiên, từng ấy vẫn chưa đủ phác họa rõ nét tâm bốn cậu trẻ trai này. Bạn xem dễ dàng nhầm lẫn Toru bắt cá 2 tay, hoặc quá dễ chịu về sex, luôn sẵn sàng mỗi lúc được đề xuất (?!). Dù cố gắng chèn vài ba cảnh sinh viên biểu tình vào đầu phim, tuy vậy đạo diễn Trần hero chưa giúp tín đồ xem thấu hiểu mối liên quan mật thiết thân thời đại cùng nhân vật: Chuyện chăn gối sẽ giải quyết được gì?Tương tự, Reiko lượn lờ như… bóng ma qua thềm, hơi mờ nhạt. Thời điểm thì vô duyên chen vào đoạn hội thoại thân Watanabe với Naoko, dịp thì chơi đàn và hát ngớ ngẩn, sau cùng mò mang lại tận ký kết túc xá của Toru vì… mong mỏi ngủ cùng với cậu, ngay sau thời điểm Naoko vừa mất. Phải hiểu sao về nhân thứ này? Xin chú thích: Reiko vốn là nghệ sĩ dương cầm, sống hạnh phúc cùng ông chồng và bé trai. Một đợt nọ, học viên đàn bà đồng tính đang giở trò đồi bại thuộc cô giáo, để rồi quay ngược lại đổ oan mang lại Reiko. Bị tác động tâm lý nặng trĩu nề, chị đã để lên trên núi sống trong viện an dưỡng. Chắc rằng do thời lượng quán triệt phép, vượt khứ của Reiko hoàn toàn bị giảm bỏ.


*

Trần nhân vật thành công rộng trong việc làm cho sự tương phản thân 2 nhân vật nữ giới chính: Naoko đại diện cho sự lạnh ngắt và dòng chết, còn Midori biểu tượng cho mức độ sống và niềm hy vọng. Naoko luôn mở ra với số đông gam màu sắc trầm, thoại ít. Càng về sau, ánh sáng của Naoko càng leo lắt, như báo trước chấm dứt buồn cho cô bé bạc phận.Trong lúc đó, Midori là hiện thân của sự nổi loạn, luôn bừng sáng với thú vui tươi tắn trên môi. Cô bé đa sắc, lắm lời, thậm chí… huyên thuyên về sex mà chưa bao giờ ngượng! mình muốn Midori, bởi thiếu nữ gợi cần sự tương tác tới phiên bản thân, cho dù trong ngẫu nhiên hoàn cảnh như thế nào cũng lạc quan yêu đời. Giá như em có thêm tí đất để biểu lộ cá tính nhỉ?Nhìn chung, để hoàn toàn thỏa mãn với tập phim thì không hẳn, tuy nhiên xét nhiều tại sao khách quan lại và khinh suất thì Rừng mãng cầu Uy vẫn luôn là một bộ phim truyện hay cùng đáng xem. Hy vọng, các bạn sẽ theo dõi từ trên đầu tới cuối rồi tìm đọc sách nếu không hiểu, chứ đừng nên chỉ có vào coi phần lớn “cảnh nóng” rồi bỏ về thân chừng. Lướt qua vài bài báo đối chiếu nó với… phim cung cấp 3, mình thấy băn khoăn quá.

*


*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*


Facebook | webocalendar.com | Yume | 360 Plus | Zing Me | OperaMultiply | Blogspot | Tamtay | LiveJournal | AnyArena