CẨN THẬN KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Thái Lan là non sông nổi giờ đồng hồ với hầu như ngôi miếu vàng tráng lệ và đã trở thành một điểm đến lựa chọn du lịch yêu mến của các du khách quốc tế. Cạnh bên đó, nét ẩm thực ăn uống của đất nước thái lan cũng là 1 điểm đặc trưng khiến cho nơi đây đắm say được vô cùng nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi lại sở hữu những phong tục tập tiệm riêng bởi vì vậy lúc đi du lịch Thái Lan bạn cũng cần phải phải cảnh giác 10 điều cấm kỵ nhất dưới đây.

Bạn đang xem: Cẩn thận khi đi du lịch thái lan

Những điều cần cảnh giác khi đi du lịch Thái Lan

Điều 1: nữ giới không được chạm vào trong nhà sư, không được ngồi quanh đó nhà sư ở xe bus hay xe pháo điện, cũng không được đứng ở phần cao hơn đơn vị sư.

*

Điều 2: không nguy hiểm với đôi bàn chân của bạn.

Chân được xem như là phần tử thấp kém độc nhất vô nhị của cơ thể, nơi nhơ bẩn bẩn. Không hướng chân về phía fan khác, không dùng chân để đẩy cửa nhà. Vào nhà, vào chùa nhớ tháo giầy ra.

Có thể các bạn quan tâm:

Điều 3: Không đụng vào đầu người khác, ko xoa đầu trẻ em con, vì đầu là chỗ cao quý, nơi hội tụ của linh hồn nhỏ người.

Điều 4: Không lúc quân mạn thượng

Không giẫm chân lên chi phí Thái do tiền có hình Vua. Nói xấu hoàng tộc hay hàng fake hoàng gia là trọng tội (thấy đứa nào giả mạo hoàng gia thì cù film lại ngay!).Trước giờ chiếu film vào rạp mọi fan phải đứng lên khi nghe đến “hoàng gia ca” (bài hát ca tụng đức Vua).Khi đi đường nhưng thấy phần đa người tạm dừng để xin chào cờ thì cũng buộc phải dừng lại, do trong 30 giây đó mọi chuyển động mua buôn bán đều lâm thời dừng.

Điều 5: Đừng bào chữa nhau với người Thái (người Thái nổi tiếng là thân thiện) nhưng đừng làm mất đi mặt người thái trước đám đông. Đánh nhau chấm dứt lên đồn công an sẽ xử theo ai đúng – ai sai? không có đâu, “người Thái luôn luôn luôn yêu fan Thái” – câu này trong khi trong quốc ca gồm luôn.

Xem thêm: 5+ Ứng Dụng Theo Dõi Vị Trí, Định Vị Theo Dõi Số Điện Thoại 4+

Điều 6: người thái lan không thích đụng vào người lạ, hãy chấp tay vái xin chào hơn là bắt tay. Những đôi người thương cũng không nên quá thân mật chỗ đám đông hay vào khuôn viên chùa.

Điều 7: Rượu – bia – thuốc lá:

Không cung cấp rượu trong giờ hành chính (giờ đó nên đi làm), thừa nữa đêm cũng không cung cấp (giờ kia đi ngủ). Ngày lễ hội Phật ngày thai cử cũng cấm chào bán rượi bia, quán bar đã đóng cửa. Đôi lúc người chào bán sẽ hỏi tuổi của bạn.Chỉ bán thuốc lá với người đủ tuổi. Cấm hút thuốc trên bãi biển. Nếu như hút và quăng quật tàn thuốc ko đúng vị trí qui định sẽ ảnh hưởng phạt nếu chạm mặt cảnh tiếp giáp môi trường. Hiện các sân cất cánh cũng tháo vứt phòng hút thuốc. Hiện nay, hút hoặc sở hữu thuốc lá năng lượng điện tử là phi pháp (ngoài phát ra, có thể ngồi tù và trục xuất về nước – chi phí trong quá trình xét xử cùng trục xuất thì người bị phạt cần tự chịu)Không mang sầu riêng rẽ lên xe pháo bus, xe cộ điện, trang bị bay, phòng khách sạn vì chưng mùi của nó. Cũng ko được với măng cục vào phòng vì dính chăn mền cạnh tranh giặt, sẽ ảnh hưởng phạt khi làm dơ chăn mượt với dưa dấu, nước lựu…
*

Điều 8: không nên để tiền hay trang sức đẹp quý giá ở trong nhà khi rời khỏi ngoài, nên mang theo bạn hoặc gởi két sắt, không hotel nào giải quyết và xử lý nếu chúng ta đổ lỗi cho nhân viên cấp dưới dọn phòng mang cắp.

Điều 9: không huýt sáo lúc ban đêm, bởi đó là hành vi gọi rắn, hoặc tín đồ ta tin rằng phần đa hồn ma vẫn nghe được những music đó.

Điều 10: Theo 1 luật đạo rất cũ thì khi đi ra ngoài đường phải khoác quần lót nha (chắc do thời xưa quấn xà rông), nhưng bạn ta vẫn chưa cầm cố đổi. Cùng nếu ngơi nghỉ trần nhằm lái xe cộ hay ngoài đường (đến vị trí chơi phun nước) vẫn bị cảnh sát vịnh lại phân phát (năm rồi có 1 nam du khách châu Âu sống trần mang súng nước lên xe pháo điện, phân phát 200B). Vào nơi trang nghiêng phải ăn diện phù hợp, với phái nữ phải kín đáo.

Điểu 11: có khả năng sẽ bị phạt nặng nếu mang lại chim tình nhân câu ăn. Trên Bangkok, phần nhiều mọi nơi đều có các bảng thông báo về việc không khuyến khích nuôi chim người yêu câu bởi vì loài chim này mang rất nhiều loại vi trùng nguy hiểm. Theo luận, nếu người dân cung cấp thức ăn uống cho chim nhân tình cầu có khả năng sẽ bị vi phạm dọn dẹp và sắp xếp công cùng phạt 2.000Baht và vi phạm Đạo luật kiểm soát thực ăn uống chăn nuôi phân phát 10.000Baht. Ví như nuôi chim tình nhân câu sẽ bị phạt tối đa lên tới 3 năm tù cùng 25.000Baht.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu được đông đảo điều cấm kỵ trên Thái Lan để sở hữu thể cẩn thận khi đi phượt Thái Lan nhé.