Cách trồng hoa địa lan sau tết

Có nhiều bạn đọc ái mộ chơi hoa địa lan nhưng do dự trồng và âu yếm sau lúc tập luyện tết sẽ gửi thắc mắc đến cẩm nang cây cối hỏi giải pháp trồng lại hoa địa lan sau nghịch tết, giải pháp xử lý hoa địa lan sau tết như vậy nào, hoa địa lan có trồng lại sau đầu năm được không, … cùng với nhiều chia sẻ cùng những nhà vườn có kinh nghiệm trong câu hỏi trồng và chăm lo hoa địa lan, cẩm nang cây xanh xin chia sẻ một số chuyên môn cần để ý khi trồng và chăm lo hoa địa lan sau chơi tết cụ thể như sau:

*

Đón tiền bạc bằng hoa địa lan ngày tết

Bước 1: giảm tỉa chậu hoa địa lan sau lúc chơi tết

- Từ bồn hoa địa lan béo cần bóc tách riêng lẻ từng bồn hoa địa lan nhỏ rồi triển khai xử lý từng chậu nhỏ. Tiến hành dùng kìm bóc tách phần chậu nhựa black để trơ dễ dàng hoa địa lan.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa địa lan sau tết

*

Xử lý chậu địa lan Sato sau nghịch tết như vậy nào?

- Tháo vứt hết móc que cắm trên chậu địa lan. Dùng kéo chuyên được sự dụng đã khử trùng qua nước vôi vào hoặc nước cạnh bên trùng để giảm ngồng hoa, giảm tỉa rễ, lá bị dập nát và giảm đi một nửa phần rễ ở mặt đáy chậu.

*

Bước 2: Xử lý cỗ rễ sau khi cắt tỉa sạch sẽ cây hoa địa lan

- sau khi cắt tỉa xong xuôi cần nhằm cây khu vực khô ráo từ là 1 – 2 ngày để cây se khô những vết cắt.

- Tiếp là cho khử trùng cây hoa địa lan bởi cách: pha thuốc khử trung cùng thuốc B1 vào 4 – 5 lít nước để ngâm gốc cây hoa địa lan.

- thời gian ngâm nơi bắt đầu khử trùng từ đôi mươi – 30 phút. Sau đó nâng cây nhằm nơi thoáng mát từ 2 – 3 ngày rồi mới liên tiếp tiến hành trồng lại cây hoa địa lan.

Xem thêm: Những Mẫu Bikini Trong Suốt Khong Che Porn Videos : 91Porn, Bikini Trong Suốt Khong Che

*

Ngâm khử trùng bộ rễ của hoa địa lan sau giảm tỉa

Bước 3: phương pháp trồng lại hoa địa lan

- một vài vật liệu cần áp dụng như: Sơ dừa đã có được ngâm hết chát bởi nước vôi trong, vỏ thông nhỏ, than củi đập bé dại và vụn sơ dừa, … các vật liệu được tưới bằng nước tiếp giáp trùng khử trùng để đảm bảo giá thể sạch.

*

Cách trồng lại hoa địa lan Sato đúng kỹ thuật

- Cần triển khai chọn chậu trồng theo yêu cầu và sở trường của bạn trồng. Mặc dù chậu trồng cần có kích thước hài hòa với kích thường gốc của nơi bắt đầu hoa địa lan. Thông thường nên chọn lựa chậu tất cả kích cơ mồm rộng đường kính từ trăng tròn – 30 cm và chiều sâu chậu từ 30 cm là phù hợp nhất.

*

- bí quyết trồng lại địa lan sau ngày tết: Đầu tiên lót sơ dừa xuống đáy chậu, làm thế nào cho cách miệng chậu bằng form size của gốc địa lan. Kế tiếp đặt gốc địa lan vào ở chính giữa chậu. Xem xét khi để địa lan vào chậu bắt buộc để củ địa lan nổi lên phía trên là được. Bổ sung cập nhật mùn sơ dừa cùng vỏ thông vào những bên để cố định và thắt chặt gốc địa lan cho vững chắc. Để một khoảng tầm dư bên trên mép chậu nhằm đủ lót một tờ vỏ sơ dừa vừa tăng năng lực giữ độ ẩm vừa tạo cho cây rất đẹp và sạch sẽ và tiện mang đến việc chăm lo cây địa lan quy trình tiến độ tiếp theo.

- Sau trồng để chỗ thoáng mát, từ bỏ 5 – 7 ngày mới nên tưới nước trở lại và chăm sóc như bình thường.