CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA FUNIKI

Điều hòa Funiki là giữa những thương hiệu điều hòa, sản phẩm công nghệ lạnh rất được yêu thích nhất hiện nay. Nếu khách hàng cần tìm hiểu cách sử dụng cân bằng Funiki, cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để núm được bí quyết dùng cơ bạn dạng các sản phẩm điều hòa Funiki.

Bạn đang xem: Cách sử dụng điều hòa funiki

1. Các dòng cân bằng Funiki đang có mặt trên thị trường

Điều hòa Funiki bây giờ có khôn cùng nhiều sản phẩm trên thị trường

Theo hình thức:

*

Điều hòa âm trần Funiki

Theo kĩ năng tiết kiệm điện:

Điều hoà thường: thực hiện máy nén chuyển động bằng rơ le cảm ứng nhiệt thông thường.
*

Điều hòa Inverter Funiki

Theo kĩ năng xử lý nhiệt:

Theo công suất:

Hiện cân bằng Funiki có không ít sản phẩm với năng suất khác nhau, cân xứng với nhiều yêu cầu sử dụng cũng giống như không gian gắn đặt, như: 9.000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU, 24.000BTU…

Điều hòa Funiki 18.000BTU

Tuy các thành phầm điều hoà Funiki được chia thành nhiều dòng khác nhau, tuy thế thông thường, các làm việc điều khiển điều hoà cùng một số tác dụng điển hình sẽ tựa như nhau. Để hiểu rõ hơn, độc giả hãy cùng xem phía dẫn sử dụng điều hòa Funiki dưới đây.

2. Điều hòa Funiki - cách thực hiện CHI TIẾT

Hiện ổn định Funiki thực hiện 3 dòng điều khiển và tinh chỉnh từ xa bên dưới đây, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện điều hòa Funiki bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa một biện pháp thuận tiện:

Điều khiển từ bỏ xa Inverter:

*

Dòng tinh chỉnh và điều khiển từ xa treo tường Inverter của Funiki

*

Các nút bấm và tác dụng trên điều hoà Inverter

Điều khiển từ xa MMC:

*

Dòng tinh chỉnh và điều khiển từ xa MMC của Funiki 

*

Công dụng của các nút bấm trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa MMC

Điều khiển trường đoản cú xa MMC2:

*

Điều khiển tự xa mẫu MMC2 của Funiki

*

 

Ý nghĩa của các nút bấm trên tinh chỉnh và điều khiển MMC2 của Funiki

2.1. Lí giải cách bật tắt điều hòa Funiki

2.1.1. Bằng điều khiển và tinh chỉnh từ xaĐiều khiển Inverter cùng MMC2: trên 2 dòng điều khiển điều hoà Funiki này sẽ sở hữu nút “ON/OFF”, chúng ta nhấn nút 1 lần để bật điều hoà cùng nhấn thêm lần nữa để tắt.Điều khiển MMC: Dòng tinh chỉnh này của Funiki bao gồm chút không giống biệt, thay bởi vì nút “ON/OFF”, trên điều khiển và tinh chỉnh sẽ hiển thị nút nguồn với cam kết hiệu vòng tròn color đỏ. Bạn nhấn nút nguồn một đợt để bật điều hoà cùng nhấn thêm lần nữa để tắt.
*

Hướng đầu thuận của điều khiển và tinh chỉnh về ổn định để bật/tắt máy

Khi sử dụng điều khiển từ xa để tắt bật điều hoà, các bạn nhớ phía đầu thuận của điều khiển và tinh chỉnh về phía điều hoà rồi thao tác.

2.1.2. Cách nhảy điều hòa Funiki không yêu cầu điều khiển

Trong trường hợp tinh chỉnh từ xa ko thể chuyển động được, bạn cũng có thể bật thẳng trên dàn tạo lạnh để khởi động điều hòa. Chúng ta quan gần kề trên dàn lạnh điều hòa sẽ sở hữu được nút “Auto/Cool”. Dìm “Auto/Cool lần 1, lắp thêm sẽ tự động hoạt cồn ở chế độ Auto.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật điều hòa bằng cách kết nối máy với smartphone của bạn, bằng phương pháp cài ứng dụng như sau:

Tải app AnyMote giành riêng cho hệ điều hành IOS, với Smart IR Remote/ASmart IR Remote dành cho hệ điều hành và quản lý AndroidSau khi cài ứng dụng, liên kết thiết bị với smartphone bằng wifi hoặc bằng mắt hồng ngoại. Vào giao diện chính của ứng dụng, chọn các loại thiết bị cần điều khiển (điều hòa) với tên nhà cấp dưỡng được tích vừa lòng sẵn vào ứng dụng.Sau khi gạn lọc màn hình điện thoại cảm ứng sẽ y như một loại remote trường đoản cú xa giúp bạn dễ ợt thao tác bật/tắt máy.
*

Bật/tắt điều hòa dễ dãi và dễ dàng và đơn giản với smartphone

2.2. Chọn các chính sách của điều hòa

2.2.1. Đối với cân bằng 1 chiều

Với dòng điều hoà một chiều, khi bật lên, điều hoà thường đã mặc định sinh hoạt chế độ tự động hóa (tự động). Quan cạnh bên trên điều khiển có nút “MODE” - đó là nút chuyển chính sách của điều hoà. Bạn nhấn nút này để lần lượt chuyển chế độ. Thứ tự cơ chế được cài đặt lên các dòng tinh chỉnh và điều khiển của Funiki là:

COOL: làm cho mátDRY: Khô dịu (hút sút ẩm)FAN: Quạt gió

Sau “FAN”, giả dụ bạn liên tiếp nhấn nút “MODE”, điều hoà sẽ trở về chế độ tự động hóa ban đầu.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan tiền sát chế độ mình đang sàng lọc trên màn hình hiển thị của điều khiển, bởi trên screen sẽ hiển thị chính sách tương ứng mà bạn đang lựa chọn.

2.2.2. Đối với ổn định 2 chiều

Tương trường đoản cú với điều hoà một chiều, với điều hoà 2 chiều, trên những dòng điều khiển và tinh chỉnh của điều hoà Funiki sẽ có được nút “MODE” để chúng ta lựa chọn chế độ tùy thích.

Khi bật điều hoà lên, thiết bị sẽ đang ở chế độ “AUTO”, bạn nhấn nút “MODE” để đưa chế độ, khớp ứng với mỗi lần nhấn nút, điều hoà sẽ chuyển sang cơ chế theo đồ vật tự lần lượt như sau:

COOL: làm lạnhDRY: làm khô nhẹHEAT: làm nóngFAN: Quạt

Sau chính sách “FAN”, chúng ta nhấn nút “MODE” thêm lần nữa điều hòa đang trở về cơ chế “AUTO” ban đầu.

*

Chọn chính sách trên tinh chỉnh điều hòa và screen sẽ hiển thị chính sách tương ứng vẫn lựa chọn

3 dòng điều khiển và tinh chỉnh Inverter, MMC với MMC2 đều chung cách thực hiện giống nhau.

2.3. Cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Funiki

Trên 3 dòng điều khiển và tinh chỉnh của điều hoà Funiki sẽ có được kí hiệu hình tam giác “▲” cùng “▼” là nút để chúng ta nhấn tăng hoặc hạ nhiệt độ theo ý muốn. 

Nhấn nút “▲” để tăng ánh nắng mặt trời lênNhấn nút “▼” để giảm nhiệt độ xuống

3 dòng tinh chỉnh có cam kết hiệu tựa như nhau, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp và thao tác làm việc đúng để tăng hạ nhiệt độ.

Với điều hoà một chiều lạnh, khi có tác dụng mát chống bạn chỉ nên để sức nóng độ ở tại mức 25 - 28 độ C. Đây là ánh nắng mặt trời được các chuyên viên khuyên sử dụng bởi không chỉ có tốt cho tất cả những người dùng mà còn làm máy vận động hiệu quả và tuổi lâu cao.Với cơ chế sưởi, mức nhiệt đề xuất để cũng chỉ với 22 - 25 độ C, không nên để nhiệt độ quá cao trong khi nhiệt độ ngoài trời vượt lạnh. Nếu ánh nắng mặt trời ngoài trời dưới 7 độ C, bạn nên thực hiện thêm trang bị sưởi, quạt sưởi song song để với lại hiệu quả tốt hơn.

2.4. Điều chỉnh hướng gió điều hòa

3 dòng điều khiển và tinh chỉnh của điều hoà Funiki sẽ có cách sử dụng hơi không giống nhau một chút ở khả năng này:

Điều khiển Inverter: Trên điều khiển Inverter gồm 2 nút “SWING”, bao gồm 1 nút để điều chỉnh hướng gió trái/phải cùng 1 nút để kiểm soát và điều chỉnh hướng gió lên/xuống. Nhận “SWING” 1 lần để lựa chọn auto đảo cánh gió ngoài, nhấn đợt tiếp nhữa để cố định vị trí góc cánh phía gió theo ý thích.
*

Điều chỉnh phía gió ổn định lên/xuống hoặc trái/phải theo nhu cầu

Điều khiển MMC: Trên điều khiển MMC gồm nút “SWING”, dấn 1 lần để lựa chọn tự động đảo cánh gió ngoài hoặc đặt vị trí góc cánh phía gió theo ý thích.

Xem thêm: My Sassy Girl ( Cô Nàng Ngổ Ngáo 2001 ), Cô Nàng Ngổ Ngáo Vietsub, My Sassy Girl (2001)

Điều khiển MMC2: Trên tinh chỉnh MMC2, dấn nút “SWING” để chọn lọc đảo cánh quạt tự động, tuyển lựa nút “AIR DIRECTION” để đặt vị trí góc cánh gió theo ý thích.

2.5. Hứa hẹn giờ điều hòa Funiki

Điều khiển Inverter

Trên điều khiển và tinh chỉnh Inverter gồm nút “TIMER” dành cho tác dụng hẹn giờ.Nhấn “TIMER”, tính năng hẹn giờ bật “ON” và nhấp nháy trên screen hiển thị của điều khiển, kèm theo đó là ký kết hiệu “số giờ + h” (ví dụ: “2h”) Nhấn liên tục biểu tượng hình tam giác “▲” cùng “▼” của chức năng tăng giảm nhiệt độ để điều chỉnh số giờ đồng hồ hẹn nhảy theo mong muốn.Sau 3 giây, tính năng hẹn giờ đồng hồ bật sẽ được kích hoạt. Để cài đặt thời gian tắt máy, thực hiện như trên thực hiện tương tự các bước trên, tác dụng hẹn tắt máy sẽ tiến hành kích hoạt sau 3 giây. Sau khi điều hoà chuyển động hết số giờ được hứa hẹn tắt này sẽ tự động hóa tắt.Thông thường, sau khoản thời gian cài đặt tắt bật máy, screen hiển thị của điều khiển và tinh chỉnh sẽ trở về trạng thái thông báo nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, công dụng hẹn giờ tắt bật đã được thiết lập, chúng ta cũng có thể yên chổ chính giữa sau thời gian cài đặt máy sẽ auto bật/tắt như mong muốn muốn.

Điều khiển MMC:

Khác với tinh chỉnh điều hoà Inverter, trên điều khiển và tinh chỉnh MMC sẽ sở hữu được nút hình tượng hình đồng hồ đeo tay để bạn thiết lập chức năng hẹn giờ bật/tắt.Nhấn biểu tượng tam giác “▲” với “▼” của tác dụng tăng giảm nhiệt độ để kiểm soát và điều chỉnh số tiếng hẹn nhảy máy.Mỗi lần thừa nhận lên hoặc xuống vẫn tương ứng tăng lên hoặc giảm sút 0.5 với 1 giờ. Sau 5s tính năng hẹn bật máy đã được thiết lập, các bạn nhấn nút “OK” nhằm xác nhận.Cài đặt thời gian tắt máy giống như như trên.

Điều khiển MMC2:

Trên điều khiển và tinh chỉnh MMC2 sẽ có 2 nút nhấn “TIME ON” và “TIME OFF” để bạn cài đặt chức năng bật/tắt máy. Các bạn nhấn nút 1 lần nhằm bật tác dụng lên, nhấn tiếp để setup thời gian hứa bật/tắt máy. Mỗi lần nhấn sẽ tương ứng với 0.5 hoặc 1 giờ.
*

Nút thiết lập giờ trên điều khiển và tinh chỉnh MMC2 - Điều hoà Funiki

2.6. Điều chỉnh cơ chế quạt điều hòa

Nút điều chỉnh chính sách quạt bên trên 3 dòng điều khiển và tinh chỉnh của điều hoà Funiki là:

Inverter: “FAN”MMC: biểu tượng 4 cánh gió “”MMC2: “FAN SPEED”

Nhấn nút tương xứng trên loại tinh chỉnh bạn đang sử dụng 1 lần nhằm bật cơ chế gió từ bỏ động

Nhấn lần 2 đưa qua chế độ gió thấp (LOW)Nhấn lần 3 gửi qua cơ chế trung bình (MED)Nhấn lần 4 để đưa qua cơ chế cao (HIGH)

Màn hình của tinh chỉnh và điều khiển sẽ hiển thị hình tượng tốc độ gió tương ứng mà ai đang lựa chọn.

2.7. Bí quyết reset cân bằng Funiki

Khi căn phòng bật điều hòa cơ mà mãi không mát thì trước lúc gọi thợ đến, các bạn hãy thử reset lại máy, hoàn toàn có thể điều hòa đang chạm chán trục trặc.

Đầu tiên, rút phích cắn điều hòa thoát khỏi ổ điện, đếm khoảng tầm 15 giây và gặm lại thiết bị.Xác xác định trí nút “Reset” trên dàn lạnhNhấn nút xem điều hòa có bước đầu hoạt hễ khôngNếu cân bằng không có bất kỳ phản ứng gì, thường xuyên ngắt aptomat điều hòa, ngóng 5 phút và bật aptomat trở lại.

Nếu thiết bị hoạt động thông thường sau quá trình trên thì bạn đã reset thành công xuất sắc máy. Vào trường hợp điều hòa vẫn cần yếu làm mát căn phòng như bạn mong muốn, hãy contact với thợ thay thế để kịp thời khắc phục lỗi của điều hòa.

3. Cách dùng ổn định Funiki tiết kiệm điện, kéo dãn tuổi thọ

3.1. Chọn ánh nắng mặt trời phù hợp

Các chuyên viên khuyến nghị rằng nhiệt độ thích hợp nhất để sử dụng điều hoà là 25 - 28 độ C. Tránh gây triệu chứng sốc nhiệt lúc bước thoát ra khỏi phòng điều hoà vì chênh lệch nhiệt độ quá rộng với môi trường bên ngoài. Sát bên đó, đây còn là một mức nhiệt tốt nhất có thể để điều hoà vận động hiệu quả và tiết kiệm ngân sách điện.

Khi để mức nhiệt bớt sâu cho 14-17 độ C, điện năng sẽ tiêu hao thêm 40% bởi vì điều hoà phải vận động hết công suất ngay lập tức để đạt đến mức lạnh sâu được cài để trên thiết bị. Lặp lại tình trạng này liên tiếp sẽ làm bớt hiệu suất tương tự như tuổi thọ của điều hoà.

3.2. Ưu tiên chính sách ngủ (Sleep)

Chế độ ngủ - Sleep là trong những tính năng hết sức hữu ích cho người dùng mà lại điều hoà Funiki sở hữu. Với nhân kiệt này, mức gió và ánh sáng sẽ được kiểm soát và điều chỉnh để tương xứng với thân nhiệt của bạn sử dụng. Qua đó, bảo vệ làm lạnh mát khắp rất nhiều ngóc ngóc của căn phòng, giúp người dùng có giấc ngủ thoải mái nhất, chưa hẳn tỉnh dậy giữa đêm vì ánh nắng mặt trời không phù hợp.

*

Sử dụng chính sách ngủ Sleep nhằm ngủ ngon rộng vào ban đêm

Vậy nên, nếu như bạn lắp đặt cân bằng trong phòng ngủ và thường xuyên sử dụng điều hoà trường đoản cú 10 giờ tối - 6 tiếng sáng, cơ chế Sleep là tính năng rất đáng trải nghiệm.

3.3. Không nhảy máy nhiều lần

Thời điểm điều hoà tốn nhiều điện năng nhất là khi bật máy. Bởi vì lúc này, sản phẩm nén yêu cầu khởi hễ lại và vận động tối đa năng suất để đạt đến mức nhiệt được cài để lên thiết bị. Vậy nên, không tồn tại nghĩa chúng ta bật 1-2 giờ rồi tắt đi, tiếp nối phòng nóng lên mới nhảy lại điều hoà để giúp tiết kiệm điện. Mà thực tế, điều đó làm tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn thế so với việc điều hoà vận động công suất tốt để duy trì nhiệt độ lạnh ngắt trong phòng.

Tóm lại, ko nên bật và tắt máy những lần trong thời gian ngày bạn nhé.

3.4. Gạt Aptomat lúc không sử dụng

Chỉ tắt bằng tinh chỉnh thì điều hòa luôn ở chính sách chờ cùng vẫn làm tiêu tốn điện năng. Để tắt hẳn thiết bị lúc không sử dụng, các bạn hãy gạt tắt cả aptomat của điều hoà nữa nhé.

3.5. Bảo dưỡng dọn dẹp định kỳ

Bụi không sạch bám bên phía trong điều hoà đã làm tiêu tốn công suất hoạt động, tốn điện khi sử dụng. ở bên cạnh đó, còn tác động đến sức khoẻ người dùng khi không khí hoàn toàn có thể tích tụ bụi và vi khuẩn gây hại.

Vậy nên, hãy bảo dưỡng, lau chùi điều hoà Funiki định kỳ. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm khoảng chừng 15% điện năng mỗi tháng, đồng thời bảo đảm an toàn không khí vào phòng luôn mát mẻ, thật sạch và vào lành.

*

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ nhằm điều hòa vận động tốt nhất

Để bảo dưỡng điều hoà, bạn nên liên hệ với bộ phận bảo dưỡng sửa chữa thay thế có kinh nghiệm để làm sạch tốt nhất có thể và không ảnh hưởng đến công dụng của điều hoà nhé.