CÁCH HỌC TIẾNG THÁI LAN

Bạn mong học giờ đồng hồ Thái cơ phiên bản nhưng lại ko biết ban đầu từ đâu, Hay nhiều khi bạn cảm giác tiếng Thái vượt khó. Hồng Linh xin chia sẻ đến bạn “những điều cần biết về học tiếng đất nước xinh đẹp thái lan cơ bạn dạng “

Học tiếng Thái cơ bản: Đặc điểm với tính chất

Dựa vào các vùng miền khác nhau, học giờ đồng hồ Thái Lan được chia nhỏ ra thành 4 loại. Giờ đồng hồ Bắc Thái phổ biến ở các vùng Bắc Thái Lan, tiếng ở vùng này có đặc điểm khá giống như tiếng Lào, do dân cư ở đang có xuất phát từ Lào, mặc dù chữ viết lại hơi khác nhau. Tiếng Thái Bangkok thịnh hành ở các tỉnh miền trung bộ Thái Lan, được coi là tiếng Thái chuẩn hay tiếng Thái diện tích lớn và được 84% số lượng dân sinh Thái sử dụng. Tiếng nam giới Thái phổ cập ở miền nam bộ Thái Lan, được 6 triệu người sử dụng. Ngoài ra, còn tồn tại tiếng Môn Khơme, tiếng Yawi, tiếng Mẹo, Dao, Karen, Akha, Lahu, Lisu,….

Bạn đang xem: Cách học tiếng thái lan

*

Về chữ viết, giờ Thái bao gồm 44 phụ âm và 9 nguyên âm được viết theo 14 phương pháp khác nhau, trong số ấy có 28 phụ âm cơ bản.

Không phần lớn thế, học giờ Thái Lan cơ phiên bản còn bao gồm 4 lốt thanh (mái ệc, mái thô, mái tri, mái chặt-ta-wa), thanh bằng không tồn tại dấu với 28 lốt nguyên âm. Những văn bạn dạng tiếng Thái được phát âm từ trái qua phải và giữa các từ trong và một câu thì không chừa khoảng tầm cách. Điều này chắc chắn rằng gây các khó khăn cho người mới đầu học tiếng Thái Lan.

Về từ ngữ, thì khá phức tạp và không nạm định, đa số là vay mượn mượn từ những ngôn ngữ khác.Ví dụ, sử dụng các tiền tố cùng trung tố trong giờ Khơ-me, các từ ngữ trong giờ Phạn với tiếng Pali. Đây là ngôn từ mà giờ Thái vay mượn mượn những nhất, do thái lan chịu nhiều tác động đạo Phật từ Ấn Độ. Bên cạnh ra, tiếng Thái còn vay mượn các từ ngữ của các ngôn ngữ không giống như: tiếng Anh, giờ Hoa với tiếng tiếng Malay – Java,…..

Xem thêm: Chương Trình Phật Học Tại Việt Nam Và Trên Thế Giới, Châu Nhuận Phát: Đại Hiệp Hồng Kông

Học giờ đồng hồ Thái cơ bản về ngữ pháp, các từ Thái cội thường là phần lớn từ nơi bắt đầu và không thay đổi theo giống, số tốt cách, cùng một từ vừa hoàn toàn có thể làm danh từ, cồn từ giỏi tính từ, tùy thuộc việc chúng đứng ở vị trí nào vào câu. Mẫu mã câu cơ bạn dạng là nhà ngữ, vị ngữ và té ngữ. Mạo từ, giới từ, liên từ ko nhiều. Những đổi khác hay chuyển đổi được tiến hành một cách dễ dàng và đơn giản là bằng phương pháp thêm, hoặc bớt một hay là một số từ. Do có không ít từ đối chọi âm phải trong giờ đồng hồ Thái có khá nhiều những từ bỏ đồng âm. Với hầu như từ đồng âm rất cần phải phân biệt nghĩa này, bạn ta có thể thêm vào đều từ định rõ nghĩa của bọn chúng hay thêm vào hầu hết từ đồng nghĩa.

Học giờ Thái ban đầu từ mọi câu tiếp xúc cơ bản

Sau đó là một số câu nói được công ty chúng tôi dịch thuật tiếng Thái với được người dân thái lan sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày hàng ngày:

*

– Vâng = chai

– không = mai-chai

– Cám ơn = kob-khun

– Cám ơn những = kob-khun-mark

– Rất sung sướng = mai-pen-rai

– có tác dụng ơn (please) = ka-ru-na

– Xin lỗi = kor-tot/kor-a-nu-yart

– Xin kính chào (Hello) = sa-wat-dee

– từ biệt = lar-korn

– Chào buổi sáng sớm (Good morning) = sa-was-dee-torn-chao

– Chào buổi chiều (Good afternoon) = sa-was-dee-torn-bai

– Chào đêm tối (Good evening) = sa-was-dee-torn-khum

– Chúc ngủ ngon giấc (Good night) = ra-tree-sa-was

– Tôi thiếu hiểu biết nhiều = chan-mai-kao-jai (với Nam) pom-mai-kao-jai (với Nữ)

– cái nà/thứ này bằng Tiếng Anh thì nói nuốm nào? = khun-ja-pood-nee-pen--wa-young-lai?

– các bạn có nói được tiếng… = khun-pood…?

– giờ Anh = pa-sa-ang-krit

– giờ Pháp = pa-sa-fa-rang-sez

– Tôi = chan (với nam), phom (với nữ)

– bọn họ = puak-lao

– các bạn = khun

– bọn họ = puak-kao

– Tên các bạn là gì? = khun-cheu-ar-rai

– rất vui được gặp mặt bạn = dee-jai-tee-dai-pob-khun

– các bạn có khỏe không? = khun-sa-bai-dee-mai?

– giỏi = dee

– Tồi/kém = mai-dee

– bình thường = kor-young-narn-lae

– Toa lét ngơi nghỉ đâu? = hong-nam-you-tee-nai?

Những điều cần phải biết về học tập tiếng Thái cơ phiên bản chúng tôi đã nêu sinh sống trên.

Chúng tôi để giúp bạn dịch thuật tiếng Thái chuẩn chỉnh nhất cùng với mọi nghành nghề dịch vụ và ngành nghề.