VÌ SAO QUAN HỆ TÌNH DỤC CẦN THIẾT CHO LOÀI NGƯỜI?

“Các tiêu chuẩn chỉnh về cách làm sinh hoạt tình dục của họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn gàng trong loại người, biệt lập với tiêu chuẩn chỉnh 30 triệu loài động vật khác”.

Bạn đang xem: Vì sao quan hệ tình dục cần thiết cho loài người?


Con tín đồ là loài quan trọng so với nhiều động đồ khác. Ngay cả mỗi con người cũng mang nhiều đặc trưng khác biệt từ văn hóa, giờ nói, mọt quan hệ phụ huynh - nhỏ cái, khả năng cai quản các biện pháp phức tạp…

Các công ty khảo cổ học tập thường mang đến rằng tại sao sự tiến hóa các điểm lưu ý trên vị dáng đi thẳng với não bộ của loài người. Tuy nhiên nhà kỹ thuật Mỹ, tác giả Jared Diamond nhận định rằng những biệt lập trong công năng tình dục con người không thua kém phần đặc trưng tạo nên sự tiến hóa của loài người như ngày nay.

Giống như các đầu sách khoa học lôi cuốn khác của ông như Súng, vi trùng và thép, chủng loại tinh tinh sản phẩm công nghệ ba, Sụp đổ, nỗ lực giới cho đến ngày hôm qua, sách Tại sao dục tình lại thú vị? gửi ra đầy đủ kiến giải về công năng tình dục loại người, trường đoản cú đó giúp bạn đọc phát âm được bản thân, khắc phục và hạn chế những vấn đề mà bản năng có lại.

Động đồ dùng quan hệ tình dục nhằm thụ thai, loài tín đồ quan hệ tình dục nhằm giải trí

Luận điểm đặc trưng mà Jared Diamond đưa ra là con người dân có đời sinh sống tình dục kỳ quặc nhất trong các động vật. Ở đó, người sáng tác không mang tiêu chuẩn của loài tín đồ để xét đường nét chuyện giường chiếu. Ông quan sát hành vi tình dục của loài bạn dưới quan điểm của chủng loại vật, và nếu xét dưới cách nhìn loài thiết bị thì loài người dân có đời sống tình dục vô cùng thời điểm quặc.

Jared diamond khẳng định: “Các tiêu chuẩn về thủ tục sinh hoạt dục tình của họ hoàn toàn lệch lạc, chỉ gói gọn trong vòng độ loài, và chỉ áp dụng được trong loài fan bởi tính năng tình dục của con bạn rất khác biệt nếu rước so với đầy đủ tiêu chuẩn của 30 triệu loài động vật khác. Nó cũng không giống so với những tiêu chuẩn chỉnh của hàng tỷ loài thực vật, nấm với vi sinh vật dụng trên nạm giới”.

*
Tranh Garden of Eden của họa sỹ Wenzel Peter. Ảnh: Wiki

Nếu 4.300 loài động vật hoang dã có vú sống solo độc, gặp mặt nhau mùa tạo nên thì loài fan sống dưới vẻ ngoài gia đình phân tử nhân với 1 cặp đực - cái. Thậm chí đa phần động vật bao gồm vú sống bè cánh đàn như sư tử, sói, tinh tinh cũng không kết hợp thành từng cặp đực - dòng riêng và không có dấu hiệu sáng tỏ được con nào là con riêng của nó.

Sinh hoạt tình dục của các loài gồm vú hay ở địa điểm công cộng, trước việc chứng kiến của những con không giống trong đàn. Một con khỉ cái rất có thể giao phối với bất kỳ con đực như thế nào trong bọn và không bít giấu việc đó. Người ta cũng ghi nhận việc con đực cứng cáp và con cháu đang đụng dục rất có thể tách bầy trong vài ngày (hiện tượng con tín đồ gọi là kết đôi), nhưng nhỏ tinh tinh tính năng này vẫn có thể quan hệ công khai minh bạch với các con tinh tinh đực khác.

Ở nhiều loài động vật, con cháu thường gồm những bộc lộ mình vẫn trong thời kỳ sinh sản, sẽ rụng trứng và hoàn toàn có thể thụ thai. Chúng hoàn toàn có thể đổi màu tại 1 vài bộ phận, lan ra mùi đặc trưng, phạt ra giờ đồng hồ kêu… mặc dù chúng chỉ “gạ tình” vào thời kỳ có tác dụng thụ thai, còn lại thời hạn khác con cái không mấy lôi cuốn con đực hoặc từ chối sự theo xua đuổi của bé đực.

Con bạn thì khác, thiếu phụ rụng trứng kín đáo mà không biểu lộ ra ngoài. Phụ nữ rất có thể quan hệ tình dục không chỉ có trong thời điểm dễ thụ bầu mà kéo dãn dài ra phần nhiều chu kỳ gớm nguyệt. Quan hệ tình dục của nhỏ người trong nhiều thời điểm không cân xứng cho quy trình thụ thai.

“Điều đó đồng nghĩa với việc tình dục nghỉ ngơi loài người phần lớn chỉ là thú vui, không phải chỉ nhằm thụ thai”, Jared diamond viết. Trong những lúc đó, với động vật thì “tình dục chưa hẳn để tiêu khiển và hiếm khi bóc rời kỹ năng thụ thai”.

Một điểm biệt lập nữa là ở động vật, bé cái rất có thể sinh nở cho lúc chết, còn phụ nữ đến tuổi mãn kinh đang không liên tục thụ thai.

Những sự khác hoàn toàn trong đặc điểm tình dục này khiến con người khác hoàn toàn với các loài còn lại.

Xem thêm: Ông Nguyễn Tấn Bỉnh Thôi Làm Giám Đốc Sở Y Tế Tp Hcm Có Giám Đốc Mới

Đặc cá tính dục khiến cho con tín đồ phân tách với loại vật

Từ hơn bố tỉ năm trước, sự sống đã mãi sau trên Trái Đất. Khoảng nửa tỉ thời gian trước đây những loài động vật có kết cấu phức tạp new bùng nổ. Tổ sư loài tín đồ và những loài linh trưởng béo đã tiến hóa đơn lẻ trong quy trình đó.

Jared Diamond cho rằng trong quy trình tiến hóa ấy, “chúng ta cũng bắt đầu chỉ tách bóc biệt ở một vài kỹ lưỡng và tại một mức độ khiêm tốn. Mặc dù nhiên, rất nhiều điểm khác biệt khiêm tốn đó - đặc biệt là dáng đứng thẳng và bộ não phệ - đã mang về những biệt lập vô cùng mập trong tập tính nhỏ người”.

“Cũng với kiểu đứng và size bộ não, đặc tính tình dục tạo thành thành bộ ba những điểm lưu ý then chốt nhằm phân bóc tổ tiên loài tín đồ và của các loài linh trưởng lớn”, tác giả khẳng định.

*

Sách Tại sao tình dục lại thú vị?

Đến nay, bé người có thể sử dụng ngôn ngữ, gọi sách, coi TV, liên kết qua Internet, download hoặc từ bỏ nuôi trồng phần nhiều thức ăn của mình; trong những lúc đó các loài linh trưởng to vẫn thu gom quả dại, chỉ chiếm cứ một vùng nhỏ bé nhỏ, không rình rập đe dọa sự vĩnh cửu của loài như thế nào khác.

Thuyết tiến hóa của Darwin mang lại rằng hầu như động, thực đồ vật tiến hóa, đổi khác để phù hợp nghi với quy trình chọn thanh lọc tự nhiên. Jared kim cương dẫn sách Nguồn gốc những loài và mang đến rằng các loài động vật cũng có thể có hệ thống thôn hội để có ích cho vấn đề sống sót, sản xuất của chúng. Trường đoản cú đó, những loài động vật có những phiên bản năng tình dục khác nhau cân xứng cho việc sinh tồn.

Jared Diamond cho rằng chọn lọc thoải mái và tự nhiên không buộc phải là tỉ lệ sống sót của cá thể, cơ mà là làm sao để tăng về tối đa kỹ năng truyền thụ gen sau này. Ví dụ, bọ ngựa chiến đực sau thời điểm giao phối vẫn để con cái ăn nó nhằm cung ứng protein, năng lượng cho con cái trong quá trình sinh được rất nhiều trứng có gen của nó. Chú ý từ quan điểm bọ ngựa chiến hay loại nhện, việc này trọn vẹn bình thường. Tuy nhiên với con người, nạp năng lượng thịt các bạn tình sau thời điểm giao phối là hết sức kỳ quặc.

Trong lúc đó, lũ ông có khá nhiều hơn một cơ hội giao phối vào đời. Phụ nữ thay vì đẻ nhiều con một thời điểm cũng thường xuyên sinh một đứa trẻ mỗi lần để chăm sóc tốt, cùng lắm là sinh đôi, sinh ba.

Từ lấy ví dụ như về loài bọ ngựa, nhện và loài fan như trên, ta thấy mỗi loài bao gồm đặc tính cách dục không giống nhau nhằm ship hàng chiến lược tiến hóa, mê say nghi với chọn lọc tự nhiên.

*

Tác trả Jared Diamond.

Bên cạnh đó, điểm lưu ý tình dục còn dựa vào vào điểm lưu ý sinh học của từng loài. Ở loại cá, con cháu đẻ trứng và bé đực đã thụ tinh bên ngoài cơ thể cá. Ở động vật có vú, bao gồm nhau thai, thú bao gồm túi là quy trình thụ tinh vào (tinh trùng con đực gửi vào trong cơ thể con cái), con cháu sẽ sinh ra một con non thay bởi vì đẻ ra trứng. Sự tiến hóa về sinh dục của những loài còn phải tuân hành nghiêm ngặt yếu ớt tố di truyền và lịch sử vẻ vang tiến hóa trước đó.

Từ đó, Jared đá quí kết luận: “Trong vòng 7 triệu năm sát đây, các điểm sáng giải phẫu sinh dục của con fan được tách biệt với những người họ hàng gần nhất của chúng ta - các loài tinh tinh”. Những điểm lưu ý sinh lý được tách biệt sâu hơn, và tập cá tính dục càng bóc tách biệt nhiều hơn thế nữa. Thiết yếu những đặc điểm này đề đạt sự khác hoàn toàn về nơi sống, phương thức sống của con fan và tinh tinh.