CÁC TỔNG THỐNG MỸ BỊ ÁM SÁT

Bốn tổng thống Mỹ đã biết thành ám sát khi còn đương nhiệm và không ít người dân khác vẫn phải đối mặt với đa số toan tính nghiêm trọng về tính mạng của họ. Andrew Jackson có sự biệt lập đáng ngờ là tổng thống đương nhiệm đầu tiên sống sót sau một vụ sát hại nghiêm trọng, xẩy ra vào năm 1835. Cha mươi năm sau, Abraham Lincoln là người đầu tiên bị giết. Rất gồm thể, bạn cũng có thể kể tên tối thiểu một tổng thống khác cũng chạm chán số phận tương tự, nhưng bạn cũng có thể kể tên vớ cả? 


*

Hulton Archive / Getty Images

Booth, một diễn viên thua và là fan có cảm tình với liên kết miền Nam, vẫn trốn thoát cùng tìm phương pháp lẩn tránh bị tóm gọn trong ngay gần hai tuần. Vào trong ngày 26 mon 4, sau khoản thời gian bị dồn vào một trong những kho thóc phía bên ngoài ngôi xóm Port Royal, Virginia, Booth đã biết thành quân nhóm Hoa Kỳ phun chết sau khi không chịu đựng đầu hàng. 


*

Hình ảnh MPI / Getty

Điều kỳ quái là Tổng thống James Garfield rất có thể sống sót sau vụ ám sát ngày 2 tháng 7 năm 1881 trong cuộc sống ông nếu như ông sinh sống trong thời đại ngày nay. Thiếu thốn thuốc kháng sinh và hiểu biết về những biện pháp dọn dẹp vệ sinh hiện đại, các bác sĩ đã tiếp tục thăm dò vệt thương ở sườn lưng dưới của Garfield một trong những ngày cùng vài tuần sau vụ giết hại trong một cố gắng nỗ lực bất thành nhằm tìm nhì viên đạn. Tổng thống đang nán lại hơn hai tháng trước lúc chết.

Bạn đang xem: Các tổng thống mỹ bị ám sát

Kẻ giết hại tổng thống, Charles Guiteau, là một trong những người lũ ông bị xôn xao tâm thần, bạn đã theo dõi và quan sát Garfield trong vô số nhiều tuần trong một cố gắng nỗ lực lừa gạt để bảo vệ việc có tác dụng liên bang. Vào trong ngày 2 tháng 7, hắn đã phun Tổng thống Garfield trên sảnh ga của một bên ga xe cộ lửa ngơi nghỉ Washington DC lúc Garfield đang sẵn sàng lên tàu. Anh ta bị bắt ngay sau thời điểm bắn tổng thống. Sau một phiên tòa chóng vánh, Guiteau bị xử tử bằng cách treo cổ vào ngày 30 tháng 6 năm 1882.


*

Hình ảnh MPI / Getty

Tổng thống William McKinley đang tiếp nhận khách du lịch tham quan tại Triển lãm Liên Mỹ sinh hoạt Buffalo, NY, vào ngày 6 tháng 9 năm 1901, khi Leon Czolgosz bước thoát ra khỏi đám đông, rút ​​súng và phun McKinley nhị lần vào bụng nghỉ ngơi cự ly trống. Rất nhiều viên đạn ko giết bị tiêu diệt McKinley tức thì lập tức. Anh ta sinh sống thêm tám ngày nữa, không chiến đấu nổi với bệnh hoại tử vày vết thương gây ra.

Xem thêm:

Czolgosz, một kẻ vô chính phủ nước nhà tự xưng, đã biết thành tấn công bởi những người khác trong chỗ đông người và rất có thể đã bị giết nếu anh ta không được công an giải cứu. Anh ta bị bỏ tù, bị xét xử cùng bị kết tội vào trong ngày 24 mon 9. Anh ta bị hành quyết bằng ghế điện vào trong ngày 29 tháng 10. Lời cuối cùng của anh ta, theo các phóng viên chứng con kiến ​​sự kiện, là, "Tôi ko xin lỗi về phạm tội của mình. Tôi xin lỗi. Quan trọng nhìn thấy cha tôi. "


*

Hình hình ảnh Keystone / Getty

Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát vào trong ngày 22 mon 11 năm 1963, lúc ông tài xế vượt qua đám đông tín đồ xem xếp mặt hàng dọc những con đường của trung tâm tp Dallas vào chuyến xe pháo của ông từ sảnh bay. Kennedy đã trở nên một yếu vào cổ và một lần vào sau đầu, giết bị tiêu diệt ông ngay lập tức khi ngồi bên cạnh vợ Jackie. Thống đốc bang Texas John Connally, đi cùng vợ là Nellie trên cùng một mẫu xe mui trần, đã trở nên thương vị một viên đạn khác.

Kẻ giết hại bị buộc tội, Lee Harvey Oswald, đã dàn dựng cuộc tấn công của anh ta từ bỏ tầng sáu của tòa nhà Kho tàng trữ Sách đái bang Texas, nơi nhìn ra tuyến phố đoàn xe. Sau vụ nổ súng, Oswald đã vứt trốn. Anh ta bị bắt sau ngày hôm đó, ngay sau thời điểm bắn bị tiêu diệt viên cảnh sát Dallas, JD Tippit.


*

Bettmann Archive / Getty Images

Mọi bạn đã thủ đoạn ám sát tổng thống gần như chừng nào quốc gia mỹ còn sống thọ như một nước cộng hòa. Không tài năng liệu nào về nỗ lực nhằm vào cuộc sống đời thường của George Washington khi ông còn là tổng thống, nhưng một thủ đoạn ám sát đã trở nên ngăn chặn vào khoảng thời gian 1776. Dưới đấy là một số cố gắng nỗ lực đáng chăm chú nhất nhằm giết tổng thống:

Đã có những nỗ lực được ghi nhấn về cuộc sống của hầu hết các tổng thống trong kỷ nguyên hiện đại, bao gồm George W. Bush, Barack Obama với Donald Trump. Sau cái chết của William McKinley, Quốc hội đã chỉ đạo Cơ quan lại Mật vụ phụ trách nhiệm vụ an ninh toàn thời hạn cho tổng thống, vai trò mà cơ quan lại liên bang vẫn đảm nhiệm cho đến ngày nay.