Các loại bùa may mắn của thái lan

Cuối năm 2013, cựu xạ thủ khét tiếng Thái Lan là Jakkrit Panichapatikum (từng vô địch Đông phái nam Á, thay mặt đại diện Thái Lan tranh tài ở cố vận hội 2012 môn phun súng) bị hai người lũ ông cưỡi xe cộ máy phun chết. Gia đình cho thấy thêm Jakkrit khôn xiết thích xem tư vấn bùa hộ mạng và theo cảnh sát, nguyên nhân dẫn mang lại án mạng có thể là Jakkrit sẽ tranh chấp một lá bùa hộ mạng với ai đó với bị bắn.Bạn đã xem: những loại bùa may mắn của thái lan

Ở Thái Lan, nếu chăm chỉ để ý khác nước ngoài sẽ thấy bùa chú xuất hiện khắp nơi. Bên trên xe taxi, xe cộ bus, ngoài những vòng hoa bái Phật còn nhằm đủ một số loại bùa (đựng trong số những hộp nhựa nhỏ) cầu may mắn mắn, an toàn. Trong cả những tập đoàn vốn rất kỹ về hình ảnh thương hiệu, hình ảnh sản phẩm thường được chùi rửa không bẩn bóng, mặc dù vậy trên những logo công ty ở Thái, bùa được dán chằng chịt.

Bạn đang xem: Các loại bùa may mắn của thái lan


*

Có 4 dạng bùa sinh sống Thái. Dạng đầu tiên là bùa hộ mệnh có tác dụng từ đông đảo viên đá lạ được kiếm tìm thấy trong tự nhiên và thoải mái (khruang-rang). Dạng sản phẩm hai là những tượng phật thần, Phật nhỏ tuổi để bảo vệ người, mái ấm gia đình hoặc triệu chứng giám lời thề (phra-khruang). Dạng thứ ba, khruang-pluk-sek, là hầu hết hình xăm, câu chú bởi tiếng Pali (tiếng Phạn). Hình thức này mạnh bạo hơn bùa hộ mệnh. ở đầu cuối là những các loại rễ cây được dùng để ếm tà thuật (wan-ya).

Đa số thực hiện bùa chú để mong làm nạp năng lượng thuận lợi, thăng tiến trong công việc, bảo vệ bạn dạng thân trước những âm hồn, tăng cường khả năng tình dục... Mặc dù nhiên, cũng có thể có một số người tiêu dùng bùa chú nhằm hại người.

MỘT SỐ LOẠI BÙA CHÚ CỤ THỂ

Những bài bác phép yêu thuật từ Phật giáo nam giới Tông

Người Thái phần đông đều theo phật giáo và tôn sùng nó cùng với một lòng tin tôn giáo mãnh liệt. Trải khắp khu đất nước, vị trí đâu cũng có thể có chùa chiền cùng và mỗi nhà dù nhiều hay nghèo đều sở hữu chỗ phụng dưỡng riêng. Nếu đang từng du ngoạn Thái Lan, hẳn du khách sẽ không không thể tinh được với trang thờ luôn luôn nghi bất tỉnh nhang sương và ko kể sân lại có một bệ bái riêng giao hàng cho việc cúng bái.

Như vậy rất có thể biết rằng người thái có một địa chỉ riêng cho những vấn đề chổ chính giữa linh và từ đó là những bài bác phép ma thuật "cha truyền con nối" danh bất lỗi truyền, giờ đồng hồ đồn vang xa ra tầm quốc tế.

Vật phẩm phong thủy

Bắt đầu dễ dàng và đơn giản chỉ là hồ hết sợi chỉ đỏ được đích thân nhà sư trụ trì của một ngôi miếu nào đó cột vào tay khách hàng rồi phát âm một lời chú bởi tiếng Thái túng bấn hiểm, vậy là xuất phát điểm từ một sợi chỉ đỏ vô danh hiện nay đã thành tua chỉ may mắn có thể kêu call tài lộc, xua đuổi quỷ dữ và đắc cầu đắc lợi. Với phương thức này, hầu như vật phẩm phong thủy muôn hình vạn trạng đã dần được hình thành.

Câu chuyện về một ngôi chùa nào đó, tất cả vị sư nào kia trì chú rất linh nghiệm hấp dẫn những bạn trong giới sale đến xin lộc, phần nhiều vật phẩm này không tồn tại mức giá thắt chặt và cố định nhưng chắc chắn rằng thùng công đức sẽ chứa chan tiền với cái giá trị vội vàng hàng chục, thậm chí hàng trăm lần giá trị thực của dụng cụ đó.


*

Những thứ phẩm phong thủy Thái Lan đã hot hiện nay được rao chào bán trên khắp các trang mạng buôn bản hội rất có thể kể qua như chỉ đỏ kim vàng, mặt dây chuyền sản xuất lưỡi hái chiêu tài lộc, khía cạnh Phật 4 mặt dát vàng, bùa kim cương sên chữ phép… được những tay buôn mặt hàng vào chùa xin với con số lớn về rao cung cấp lại cùng với lời kính chào mời lôi cuốn cứ mua là đã tiền vô như nước.

Tựu chung, hồ hết món đồ phẩm phong thủy trên rất có thể vô thưởng vô phạt không khiến hại tới ai miễn người thỉnh tin tưởng để có một sự an ninh cho chổ chính giữa hồn, nhưng cũng có những vật phẩm khi nói tới sẽ khiến hoang mang cùng với sự sợ hãi rất điểm do chúng đó là những thực thể sống bị áp chế từ kiếp này qua kiếp khác gây hậu quả khôn lường.

Xem thêm: 10 Bài Hát Được Nghe Nhiều Nhất 2012, 100 Ca Khúc Nhạc Trẻ Nghe Nhiều Nhất 2012

Bùa người mẹ Ngoắc vẫy khách


*

Hình tượng Nang Kwat thực tế được du nhập từ Ấn Độ thông qua các nhà buôn mang đến để giao thương mua bán văn hóa. Nang Kwat được desgin trên hình tượng một người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp ngồi với tứ thế quỳ truyền thống lịch sử của cung thanh nữ Thái, âu phục truyền thống cùng với mão xoàn trên đầu và cổ quấn tràng hoa, tay trái vẫy nhẹ cùng tay đề nghị cầm túi vàng đặt hờ bên trên đùi.

Tương truyền nữ giới Kwat sinh ra trong một gia đình giàu có tương đối nhiều đời làm nghề buôn bán. Khi cô bé sinh ra mọi các bước kinh doanh của mái ấm gia đình đạt đến hồi rất thịnh, phụ huynh nàng xem xét nếu để nữ ngồi trước siêu thị sẽ bán hết hàng rất nhanh bắt buộc trong mỗi chuyến hành trình buôn xa những mang thanh nữ theo và cực kỳ cưng chiều nàng.


*

Trong một chuyến hành trình buôn, bạn nữ được nghe giảng đạo phật và từ kia một lòng hướng Phật cùng tu tại gia cùng với làm các điều thiện như cúng dường, xây chùa, có tác dụng phước và ảnh hưởng đến cả cha mẹ nàng nên cả nhà làm từ thiện siêu nhiều. Nang Kwat nổi tiếng kéo theo không ít người cho nhà xin người vợ ban cho việc may mắn, tình duyên, may mắn tài lộc và hầu hết được may mắn nguyện. Khi Nang Kwat mất đi, tín đồ dân tôn sùng cô gái tình nguyện góp vàng đúc tượng đàn bà để thờ cúng và từ đó thiếu phụ trở thành con gái Thần may mắn tài lộc của người dân Thái.

Rất đa số chúng ta trẻ kinh doanh đã không lo đường xa mang lại Thái để thỉnh Nang Kwat về phò trợ cho việc làm ăn của mình. Tín đồ nhiều chi phí thì thỉnh tượng vàng, tượng đồng… người ít tiền thì xin bùa xin phép cô bé để như mong muốn hơn. Nói theo một cách khác Nang Kwat tuy chỉ là một trong tín ngưỡng tuy vậy lại đóng góp cho nền tài chính Thái Lan một trong những tiền ko nhỏ.

Cứ như vậy bạn thỉnh Nang Kwat có thể mua tượng, thiết lập bùa chỗ nào đó rồi vào chùa bỏ tiền công đức và nhờ sư thầy trì chú vào thành tựu cho như ý rồi mang lại thờ hoặc bán lại mang đến đối tác, bằng phương pháp này hay bí quyết khác thì hàng chục ngàn thậm chí mặt hàng triệu phiên bản thể Nang Kwat đã xuất hiện khắp vắt giới. Đây là thể loại chiêu tài lành dạn dĩ chưa làm cho hại ai mang dù hiệu quả vẫn còn là 1 trong sự huyền bí.

Kumathong

Kumanthong trong tiếng xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan có nghĩa: Kuman là tiếng Thái Cổ ám chỉ "em bé, trẻ em nít, trẻ con còn sơ sinh, còn nhỏ tuổi tuổi", "Thong" - tức là "Vàng". Kumanthong là “Em nhỏ bé Vàng".Kumanthong được người dân thái lan tin là có thể làm được không hề ít việc từ giúp sức người "nuôi", "thờ" mình làm ăn thành đạt, "hút tiền" đến cho chủ nhân, bảo vệ gia tài... Đáng kể nhất, các loại bùa này rất có thể giúp phá phách các kẻ thù trong có tác dụng ăn, mua sắm như khiến bệnh, chạm chán nạn... Quyền năng thực sự của Kumanthong vẫn không được kiểm định.


*

Các đơn vị sư đã lấy tử thi của con trẻ sơ sinh và áp dụng xương hoặc lông, tóc của chúng để tạo nên thành các mẫu bùa hộ mệnh. Đối với những em bé xíu chưa sinh (có tức thị mất vào bụng mẹ) sẽ tiến hành đưa vào hình mẫu em nhỏ nhắn đang nằm với mút thay vú giả (nhìn trông rất đơn giản thương), đông đảo đứa bé bỏng ở lứa tuổi từ 2 mang đến 8 tuổi, hình dáng thông hay là đứng hoặc ngồi và tín đồ sở hữu cũng rất có thể thấy bọn chúng mang theo một số trong những vũ khí như cung thương hiệu hoặc giáo mác (tùy hình dạng).

Luật pháp xứ sở nụ cười thái lan nghiêm cấm việc “chế tạo” và áp dụng Kumanthong, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền lực siêu phàm làm cho nó vẫn vẫn là một thứ mặt hàng chợ đen đắt giá. Cùng ở những bệnh viện Thái, thai nhi sinh non thường xuyên bị đánh cắp. Mộ các bà bà bầu đang mang thai cũng liên tục bị ăn trộm.

ĐI CHỢ BÙA


Bùa thượng quà hạ cám đều bán ở đây. Từ những chiếc bùa mong an bé dại xíu 10 - đôi mươi Baht cho tới vuốt gấu, răng cọp, ngà voi, những nhiều loại bùa “độc” nhằm “bách chiến bách thắng” vào tình trường, thương ngôi trường giá lên đến mức cả vài ba triệu Baht.

Không thể khước từ Thái Lan là một trong những vùng đất sản sinh các loại bủa ngải huyền bí, đó cũng là văn hóa đặc trưng của Thái Lan. Nếu khác nước ngoài về đường nét văn hóa đặc sắc này thì hãy đặt cho chính mình mộttour Thái Lanngay bây giờ để tò mò nhé!