Cá sấu chảy nước mắt khi nào

Từ hàng nghìn năm nay, người ta vẫn quen dùng “nước mắt cá sấu” như một ẩn dụ mang đến sự yêu thương giả chế tác và sự hối hận hận trá hình. Nguyên nhân nước mắt cá sấu lại đạo đức nghề nghiệp giả? Cá sấu tất cả thực sự khóc vì bé mồi khi chúng ăn? Hãy cùng cho với video lúc này để xem những nhà công nghệ giải thiện hiện tượng lạ này như thế nào nhé!

Sự thương cảm giả dối

Theo thần thoại phương Tây cổ đại, cá sấu vừa hung dữ, vừa tàn bạo nhưng cũng khá gian xảo. Lúc nó quan sát vào nhỏ người, rượu cồn vật, thú dữ, cá và những động vật nạp năng lượng thịt khác, nó thường xuyên rơi nước đôi mắt trước, đối xử như một người từ bi, vày vậy bé mồi có khả năng sẽ bị tê liệt vày ảo giác và mất cảnh giác trước việc tấn công bất ngờ của nó.Bạn vẫn xem: Cá sấu rã nước mắt lúc nào

Mặt khác, sau khi cá sấu bắt được con mồi, nó đã ngấu nghiến nuốt chửng, dẫu vậy nó đang kêu la thảm thiết, để lại hầu như giọt nước mắt đau khổ sau khi nạp năng lượng con mồi trong miệng. Những người không biết đã nghĩ rằng đây là con cá sấu đã khóc vì hành động của mình.

Bạn đang xem: Cá sấu chảy nước mắt khi nào


*

Trước đó, vào mức thế kỷ 14, vào cuốn hồi ký hút khách nhất, “The Voyage & Travel” của John Mandeville cũng đã đề cập đến các con rắn khóc nức nở khi ăn thịt nàn nhân của chúng.

Trong nhiều thế kỷ kể từ đó, cá sấu đang khóc đã trở thành một phép ẩn dụ cho việc hối hận hời hợt. Các từ này đã có được Shakespeare sử dụng như một mẩu truyện ngụ ngôn để dạy sự hối hận chân thành, nhằm truyền mua sự khổ sở giả tạo, và vừa mới đây hơn, phương tiện truyền thông media chế nhạo những chính trị gia tốt tội phạm.

Vì vậy, nhiều người dùng nước mắt cá sấu để biểu đạt thói đạo đức nghề nghiệp giả, đạo đức giả.

Xem thêm:

Nếu ai đó vẫn khóc nhằm giả vờ ăn năn hận hoặc đồng cảm, chúng ta nói rằng họ vẫn rơi “nước mắt cá sấu.” Nhưng bằng cách nào và tại sao chúng ta lại liên kết thứ cảm giác không tình thật với loài trườn sát này?

Chính xác thì nước mắt cá sấu tức là gì?

Để làm sáng tỏ sự thật, vào khoảng thời gian 2007, Kent Flett – nhà động vật hoang dã học, gs của Đại học tập bang Florida đã tiến hành một cuộc thí nghiệm. Ông bắt 4 con cá sấu caiman và 3 con cá sấu chúa, quan gần kề và quay clip chúng. 

Trong thí nghiệm, ông phát hiện ra rằng 5 trong số 7 con cá sấu rơi nước mắt khi nuốt thức ăn, một số con thậm chí còn có bọt và bong bóng trong mắt.

Lý thuyết của Fleet nhận định rằng khi cá sấu nhai bạo phổi thức ăn, chuyển động này vẫn buộc không gian lưu thông qua xoang, điều này khiến cho nước mắt trào ra ngoài. Theo những nhân hội chứng của Fleet trên Alligator Park, mắt chúng không chỉ chảy nước mà lại còn rất có thể sủi bọt và bong bóng. 


*

Fleet đã tận mắt chứng kiến ​​tại khu dã ngoại công viên cá sấu, nơi một số trong những con cá sấu thậm chí là còn rơi nước mắt khi chúng sắp nạp năng lượng thịt gà, tếch và bánh quy.

Kent-Flett đến biết: “Cá sấu rơi nước mắt lúc ăn, nhưng bọn chúng không rơi nước mắt bởi thương cảm. Những giọt nước mắt này không hẳn thật, mà là 1 loại muối hạt dịch thể. Vì thận của cá sấu chưa phát triển khiến cho lượng muối hạt dư vượt bị tích tụ lại. Cá sấu gồm một tuyến quan trọng phát triển sinh hoạt mắt và nó sử dụng các tuyến đó để bài tiết muối dư thừa. Làm nỗ lực nào nó có thể đào thải lượng muối hạt dư quá ra khỏi khung người ư? Nó áp dụng chính các tuyến sinh sống mắt để bài trừ muối dư thừa. Chất lỏng, bởi vì vậy mỗi lúc tuyến di chuyển, con cá sấu tàn ác như tung nước đôi mắt của nỗi đau. “

Khi một bé cá sấu săn mồi, lượng muối hạt trong cơ thể chúng sẽ tăng lên, bởi vì vậy cá sấu đã rơi nước đôi mắt để loại trừ muối, giữ mang lại lượng muối trong khung hình ở mức ổn định. Đây là chức năng của quy trình tiến hóa hàng ngàn năm của cá sấu. Rơi nước mắt chưa hẳn vì bi thiết mà vị nó nên tồn tại, mặt khác ví như đã nhắc tới ở bên trên là để bôi trơn hai con mắt của nó.

Theo cách nhìn này, nước mắt cá sấu chỉ là hiện tượng sinh lý tự nhiên và thoải mái do khung hình tiết ra khi ăn, không liên quan gì đến sự thương cảm, tiếc nuối nuối, chẳng trách fan ta so sánh tiếng khóc đạo đức giả với nước mắt cá chân sấu.