Tìm được răng siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử, to bằng bàn tay người

TPO - Megalodon là 1 trong những con cá bự thời tiểu sử từ trước, là người đi đầu chuỗi thức ăn từ thời điểm cuối kỉ Oligocene cho đến đầu kỉ Pleistocene (tự 28 đến 1,5 triệu năm trước). Do size mập mạp với cỗ hàm khỏe khoắn cần bọn chúng gần như không tồn tại kẻ địch. Vậy đâu là nguyên ổn nhân loài này xuất xắc chủng? Hoặc chắc rằng nào kẻ snạp năng lượng mồi về tối thượng này vẫn còn lẩn chết thật mặt dưới đại dương?

Bạn đang xem: Tìm được răng siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử, to bằng bàn tay người

*
Sở hàm của Megadolon.
Ngày trước tín đồ ta tin rằng bỏ ra Megalodon nằm trong về bỏ ra Carcharodon. Điều này là do răng của chúng rất giống như cùng với các loại khác ở trong bỏ ra quan trọng này, ví dụ loại cá béo Trắng Khủng (Carcharodon carcharias). Vào năm 1923, một mang tngày tiết không giống nổi lên, cho rằng Megalodong nằm trong về đưa ra Cararocles bởi quy trình tiến hóa của chính nó. Tới ni hầu như bài toán vẫn chưa chấm hết. Phạm vi với môi trường thiên nhiên sống Hóa thạch của Megalodon cho rằng bọn chúng có thể tiện lợi ưa thích nghi cùng với các môi trường sống khác biệt. Kết quả là nó sống cả sống vùng nước ven biển với ngơi nghỉ đáy sâu.
*
Kích thước của Megadolon so với cá Khủng trắng với nhỏ bạn.
Môi trường sinh sống của bọn chúng cũng phụ thuộc vào vào tuổi đời- Megalodon cứng cáp thi thoảng lúc mở ra gần bờ biển khơi, trái ngược cùng với phần lớn con non. Đặc trưng Dựa trên những hồ sơ hóa thạch, những bên nghiên cứu và phân tích tuim cha rằng Megalodon không không giống lắm so với cá béo white phệ. Do không có hồ sơ hóa thạch hoàn hảo về con cá phệ lịch sử từ trước này, cần loài cá Khủng Trắng được dùng làm mô hình tham khảo để dự tính kích cỡ cùng kết cấu phẫu thuật của megalodon.
*
Hình ảnh giả tưởng của Megadolon.
Mặc mặc dù các đơn vị cổ sinh thứ học vẫn chưa tồn tại được bộ khung hoàn chỉnh làm sao, chúng ta vẫn tìm kiếm được một cấu trúc răng gần như hoàn hảo, được cho phép chúng ta tái sinh sản bộ hàm tương đối đúng chuẩn.Megalodon có bốn loại răng cùng tổng cộng gồm 276 mẫu răng, được bố trí thành năm hàng. Các nhà cổ sinch vật dụng học cho rằng hàm Megalodon rộng lớn hơn 2 mét. Lực gặm mạnh nhất - kém cắm bị tiêu diệt người Không thể căn năn bao biện rằng Megalodon là 1 trong những con vật khỏe mạnh. Năm 2008, một nhóm những nhà công nghệ nước Australia và Mỹ, thông qua tế bào rộp laptop, sẽ tính toán thù lực tiến công của Megalodon vào con mồi của nó. Kết quả cho thấy thêm lực cắm của loại cá Khủng thời tiền sử này hoàn toàn có thể đạt từ 11 đến 18,6 tấn / cm2. Một giá trị to phệ điều đó là đầy đủ để nghiền nát vỏ hộp sọ cá voi, vốn là 1 trong món ngon mang đến Megalodon với là thức ăn chính của loài này. "Để tìm hiểu thêm, lực gặm của cá béo trắng thời nay chỉ tầm 1,8 tấn / cm2." Thói quen ăn uống uống Mặc cho dù cá phệ thường là rất nhiều kẻ săn mồi cơ hội, những công ty phân tích cho rằng Megalodon là loài trúc snạp năng lượng mồi tuyệt đối hoàn hảo. Kích thước lớn lao, cỗ hàm khỏe khoắn kết hợp với vận tốc cao và sự khéo léo trong nước đã khiến Megalodon hoàn toàn có thể tìm kiếm và săn lùng phần nhiều phần đông loài động vật hoang dã sống sống hải dương vào thời đặc điểm này. Do đó, cá heo, toàn bộ các các loại cá voi bao hàm cá công ty táng, cá mái chèo, cá heo với thậm chí còn cả rùa biển mập mạp phần đông thành mồi ngon cho megalodon. Sinh sản với trưởng thành Xét về chế tạo ra và cứng cáp, megalodon cũng không thực sự biệt lập so với cá to to thời nay. Chúng là loại noãn thai sinh và nhỏ non dài trường đoản cú 2 mang lại 4 mét kmất mát.
Bảo Tuấn (Tổng hợp)
Theo Dino Animals
Xem nhiều

Xem thêm:

Khoa học

Đại tiệc giết thịt cá hồi thịnh biên soạn của bè đảng gấu xám Bắc Mỹ

Thế giới

Vì sao nền văn minch Maya sụp đổ?

Thế giới

Phát hiện tại khủng long thời tiền sử răng cá to lớn lao từng sinh sống nghỉ ngơi Uzbekischảy

Khoa học tập

Vingroup tài trợ 11 tỷ VNĐ học bổng đến Postdoc ngành Khoa học tập – Công nghệ

Khoa học

Apple hoàn toàn có thể bị cnóng buôn bán iPhone 13 trên Trung Quốc?
MỚI - NÓNG
*
Bốn nhóm phương án đối phó người bị bệnh COVID-19 tăng thêm
Sức khỏe
TPO - Lãnhđạo Sở Y tế đang giới thiệu 4 nhómchiến thuật chocác tỉnh, tỉnh thành nhằmđáp ứngnhu yếu khám chữa dịch vào trường thích hợp người bệnh mắc COVID-19 tăng thêm.
*
Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển khai chuyến bay đón 200 tnhị phú tự vùng dịch phía nam
TPO - Ủy Ban Nhân Dân thức giấc Quảng Ngãi phối hận hợp với các đơn vị chức năng liên quan, tổ chức đón 200 tnhị phú tự vùng dịch phía nam về quê vào thời hạn sớm nhất có thể.
Tin mới vụ nhét 15 tín đồ vào thùng xe cộ đông lạnh nhằm 'thông chốt' về quê
TPO - Bình Thuận cho rằng, 15 bạn này muốn về quê rời dịch mà lại không hề lựa chọn làm sao khác bắt buộc đề nghị trốn vào thùng xe ướp đông lạnh. Việc buộc bọn họ quay về khu vực khởi thủy vô tình đã đẩy chúng ta vào chình ảnh trở ngại hơn.