Bí mật tử cấm thành trung quốc

Từng lũ quạ ghé qua Tử Cấm Thành hàng ngày khiến những người dân sống bao bọc không khỏi ớn lạnh...

Tương truyền, bắt đầu của cái brand name "Tử Cấm Thành" sinh hoạt Bắc Kinh, trung hoa có nghĩa là "Tòa thành cấm màu sắc tía".

Bạn đang xem: Bí mật tử cấm thành trung quốc

Theo nghĩa Hán tự, chữ "Tử" có nghĩa là màu sắc tím, dựa vào một thần thoại: tử vi phong thủy Viên là chỗ ở của Trời, Vua là bé Trời đề xuất nơi ở của Vua cũng hotline là "Tử". Còn "Cấm Thành" là khoanh vùng cấm dân thường xuyên ra vào.

Tử Cấm Thành đã tồn tại rộng 600 năm, tự đời Minh Thành Tổ mang đến Phổ Nghi , trải qua đắn đo bao nhiêu thăng trầm. địa điểm đây cũng xảy ra nhiều chuyện kỳ lạ khó hoàn toàn có thể giải thích. Bạn ta nói rằng những người thao tác làm việc xung quanh Tử Cấm Thành hay sẽ phát hiện một số điều quái đản nhưng không có câu trả lời hoặc lời giải thích hợp lý.

Chúng ta mọi biết những bậc đế vương vãi thời ngày xưa chịu tác động của xóm hội phong kiến, đều để ý đến phong thủy vị vậy sinh sống Tử Cấm Thành đã xuất hiện nhiều thần thoại kỳ lạ.

Chẳng hạn, vào phần đa ngày mưa giông sấm sét, hình hình ảnh các cung tần mỹ bạn nữ sẽ xuất hiện thêm trên các bức tường của Tử Cấm Thành. Nhiều người dân nói rằng tránh việc đến Tử Cấm Thành vào ban đêm.

*
Những đàn quạ vẫn liên tục dừng chân sống Tử Cấm Thành. (Ảnh: Kknews)

Những bầy quạ vẫn liên tiếp dừng chân sống Tử Cấm Thành. (Ảnh: Kknews)

Ngoài ra, còn tồn tại câu chuyện về những bọn quạ bay tới từ phía tây bắc Tử Cấm Thành vào mỗi buổi sáng sớm trong hơn 6 năm, của cả khi chỗ đây không còn bóng người.

Theo lời tín đồ dân kể lại, những con quạ này sẽ luôn luôn bay về phía đông nam, cùng sẽ có một vài con trú ngụ trên những bức tường của Tử Cấm Thành. Buổi tối, những nhỏ quạ này sẽ cất cánh về theo suốt thời gian cũ với sáng sớm hôm sau lại xuất hiện. Vụ việc đã diễn ra 6 năm cùng chưa bao giờ bị gián đoạn.

Một số chủ ý cho rằng quạ xuất hiện ở Tử Cấm Thành bởi vì chúng sẽ ngửi thấy "mùi tàn" của nhà Thanh phương pháp đây rất lâu và quạ hay hay lộ diện ở mọi nơi bao gồm sự bị tiêu diệt chóc.

Sở dĩ quạ tuyệt "ghé qua" vị trí đây vị trong cung có nhiều người đã yêu cầu bỏ mạng. Có không ít lời đồn đại về việc kiện này.

Nhưng sự thật, quạ là loài vật xuất sắc lành theo quan điểm của bạn Mãn Châu.

Xem thêm: Iphone 11 Pro Max - Điện Thoại Iphone 11 (Pro, Pro Max) Vn/A

Tương truyền khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích bị thất bại trận và bỏ chạy, khi ông sắp đến bị quân địch bắt được, từ bây giờ trời vừa tranh tối tranh sáng tối, cùng một bầy quạ sà xuống bịt cho ông ngoài sự lùng sục của quân địch.


Vì vậy, nhằm "tri ân" chủng loại quạ, Tử Cấm Thành đã xuất bản một nơi quan trọng đặc biệt cho quạ kiếm ăn. Sau hàng nghìn năm, chúng đã tạo ra thói quen ghé qua nơi này.

Vua Hoàng Thái rất còn đặc biệt quan trọng ra lệnh không được thiết kế hại quạ và đặc biệt cho xây "cột thiêng" để thờ trời, trên đỉnh tất cả đặt giết mổ băm với ngũ cốc cho đàn quạ.

Đó là một trong lý do, và còn tồn tại một nguyên nhân khác là do hiệu ứng hòn đảo nhiệt của thành phố.

Hiện tượng này xảy ra khi những thành phố thay thế sửa chữa lớp tủ đất thoải mái và tự nhiên bằng mật độ rầm rịt của vỉa hè, tòa nhà với các bề mặt hấp thụ với giữ sức nóng khác. Vày đó khoanh vùng đô thị ấm hơn đáng chú ý so với các khoanh vùng ngoại ô xung quanh.

Theo lời những chuyên gia, vào Tử Cấm Thành, mỗi sân sẽ có được một tường ngăn riêng biệt. Bọn chúng ngoài chức năng ngăn cách không gian còn hoàn toàn có thể dùng để phòng cháy, đồng thời chống gió lạnh vào mùa đông. Bên cạnh ra, hầu hết các cung điện trong Tử Cấm Thành phần lớn quay mặt về phía Bắc và Nam, bản thân thiết kế này có ích cho việc nhờ vào ánh sáng khía cạnh trời tự nhiên để sưởi ấm.

Tử Cấm Thành là khu vực hoang vắng, sức nóng độ tương đối cao cần trở thành nơi trú ẩn cho chúng. do vị trí nằm ở chính giữa thành phố, là khu vực có nhiệt độ ngoài trời cao nhất Bắc Kinh thuộc với số lượng lớn cây trồng và những công trình kiến trúc cổ yêu cầu Tử Cấm Thành vươn lên là nơi trú ẩn ưng ý cho lũ quạ.

Kết luận, việc những đàn quạ thường xuyên xuất hiện thêm ở phía trên chỉ là do một kinh nghiệm lâu ngày cùng với một vài yếu tố địa lý quánh thù.