BỆNH VIỆN TRƯNG VƯƠNG KHOA THẨM MỸ

Thanh tra tp.hồ chí minh đã kết luận tại Khoa bỏng - tạo thành hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương xảy ra nhiều sai phạm trong việc thu, bỏ ra tài chính; đồng thời khẳng định trách nhiệm giám đốc bệnh dịch viện, một số bác sĩ liên quan...


Bạn đang xem: Bệnh viện trưng vương khoa thẩm mỹ

*
cơ sở y tế Trưng vương vãi

Phẫu thuật “chui” trong cơ sở y tế công

Theo kết luận thanh tra (KLTT) của điều tra TP.HCM, từ năm 2012 - 2018 tất cả 11 bác bỏ sĩ (BS) nghỉ ngơi Khoa rộp - sản xuất hình thẩm mỹ và làm đẹp Bệnh viện (BV) Trưng Vươngthực hiện 3.010 ca phẫu thuật, mà tại thời điểm phẫu thuật thì không có chứng chỉ hành nghềphẫu thuật thẩm mỹ. Trong các số đó có chưng sĩ Võ Kế Đạt đến thời điểm tranh tra (năm 2020) vẫn chưa tồn tại chứng chỉ hành nghề nghành nghề dịch vụ này. Tại khoa này không xây dựng các bước khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú; không lập planer phẫu thuật vào tuần trình ban người có quyền lực cao để tổ chức triển khai cuộc phẫu thuật...


Không hạn chế hậu quả sẽ gửi công an điều tra


Xem thêm: Tìm Việc Làm Tóc Tại Hà Nội Lương Cao Mới Nhất 2022, Tìm Việc Làm Thợ Phụ Tóc Tại Hà Nội

Ngày 27.12, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Văn chống UBND tp hcm đã có thông tin kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố hồ chí minh Ngô Minh Châu về KLTT việc tiến hành thu, đưa ra tài bao gồm tại Khoa phỏng - chế tạo ra hình thẩm mỹ và làm đẹp (BV Trưng Vương) từ thời điểm năm 2012 - 2018.

Theo đó, từ đề nghị của thanh tra TP.HCM, ông Ngô Minh Châu giao giám đốc Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra vận động khám, chữa bệnh của các BV trực thuộc bao gồm chuyên khoa tạo thành hình thẩm mỹ để đúng lúc chấn chỉnh việc mua sắm, sử dụng VLNT, vật bốn y tế có nguồn gốc, unique sản phẩm trong quy trình phẫu thuật, thủ thuật, cấy ghép vào cơ thể người, kị các nguy cơ tiềm ẩn rủi ro, phát sinh hậu quả trở nên chứng...

người đứng đầu Sở Y tế có trách nhiệm phối kết hợp Thanh tra tp hcm thu hồi khoản thu lợi trái pháp luật của những BS khoa bỏng - sinh sản hình thẩm mỹ; chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế xử lý các hành vi vi phạm hành bao gồm trong nghành nghề y tế của BV Trưng Vương; kiểm điểm, hiểu rõ trách nhiệm so với tập thể, cá thể thuộc thẩm quyền làm chủ liên quan nhưng KLTT nêu. Người đứng đầu BV Trưng vương có nhiệm vụ tổ chức kiểm điểm tập thể, cá thể thuộc thẩm quyền cai quản theo KLTT với có phương án chấn chỉnh, xung khắc phục; chịu trách nhiệm giải quyết và xử lý khiếu nại, phản chiếu của bệnh nhân được phẫu thuật, thủ thuật, chế tạo ra hình thẩm mỹ tại BV mà tất cả sự cố, trở thành chứng xảy ra do nguyên thánh thiện VLNT đã ghép ghép vào khung người bệnh nhân từ năm 2012 - 2018.

riêng rẽ với BS Nguyễn Ngọc Nhơn cùng BS Võ Anh Minh, cần kiểm điểm và giải pháp xử lý về ý thức chấp hành tổ chức triển khai kỷ luật, chấp hành điều khoản thanh tra. Ví như 2 BS này không tráng lệ thực hiện nay thì tạm đình chỉ công tác để triển khai rõ trọng trách và giải pháp xử lý theo cơ chế Viên chức.

Phó quản trị UBND tp.hồ chí minh cũng giao Chánh thanh tra tp.hcm có quyết định thu hồi số chi phí thu lợi trái điều khoản của những BS BV Trưng vương vãi theo KLTT nêu để nộp giá thành theo quy định. Đối cùng với các cá thể không chấp hành hạn chế và khắc phục hậu quả theo quyết định tịch thu tiền thu lợi trái pháp luật, thì chuyển hồ sơ quý phái Cơ quan điều tra Công an thành phố hồ chí minh xem xét, cách xử lý theo biện pháp của pháp luật.


trong những sai phạm, cực kỳ nghiêm trọng nhất là không nên phạm trong triển khai thu, đưa ra tài chính. Thế thể, từ năm 2012 - 2018, khoa phỏng - chế tác hình thẩm mỹ thu từ chuyển động thẩm mỹ và các chuyển động khám, chữa căn bệnh bỏng là rộng 71 tỉ đồng. Với bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ có áp dụng vật liệu tự tạo (VLNT), BS tư vấn lựa chọn VLNT và giá cả; nếu dịch nhân chấp nhận làm toàn bộ (bao gồm cả VLNT) thì BS nhờ điều chăm sóc của khoa thu hộ chi phí công thủ thuật, phẫu thuật, chi phí vật bốn y tế, VLNT. Sau đó, điều dưỡng nộp lại chi phí về phòng Tài bao gồm - kế toán tài chính của BV; riêng tiền VLNT thì lưu giữ chuyển mang đến BS để giao dịch với các công ty cung cấp VLNT và lưu giữ phần chênh lệch. Việc thực hiện VLNT, giao dịch thanh toán tiền VLNT tại khoa diễn ra trực tiếp giữa những BS và những công ty.

trình diễn với điều tra TP.HCM, bà Vũ Thị Thu Nhàn, điều dưỡng của khoa, cho thấy thêm để né nhầm lẫn thu chi phí của bệnh dịch nhân, đóng tiền công phẫu thuật mang lại BV với trả lại tiền thừa đến BS, từ thời điểm tháng 7.2014 - 8.2018 bà tiến hành ghi chép vào sổ riêng nhằm theo dõi. Lúc bà vắng phương diện thì bao gồm 3 điều chăm sóc khác thu thay. Toàn bộ có 3 cuốn sổ được bà thong dong ghi chép lại vấn đề thu tiền của 616 bệnh nhân với tổng số hơn 15 tỉ đồng. Còn theo số liệu báo cáo của BV Trưng Vương, từ thời điểm năm 2012 - 2018, khoa đã triển khai thủ thuật, phẫu thuật đến 1.237 người mắc bệnh có thực hiện VLNT, nộp tiền cho BV rộng 10 tỉ đồng.

KLTT nêu rõ, câu hỏi BS, điều dưỡng của khoa từ thu tiền của người bị bệnh thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ là không đúng chức năng, trách nhiệm theo các quy định của bộ Y tế cùng Sở Y tế TP.HCM. Việc các BS hưởng trọn tiền chênh lệch (từ VLNT - PV) là thu lợi trái pháp luật, lợi dụng việc công nhằm thu lợi riêng, đề nghị kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm.

Yêu mong 2 bác sĩ nộp lại tiền tỉ

căn cứ vào 12/14 BS gia nhập thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ có thực hiện VLNT giải trình, thanh tra TP.HCM khẳng định có 6 BS thu lợi bất chính từ tiền chênh lệch VLNT với số tiền gần 4 tỉ đồng.

ở bên cạnh việc thu chi phí trái pháp luật, qua soát sổ hồ sơ bệnh án tiến trình 2012 - 2018, Thanh tra tp hcm còn phát hiện các bệnh nhân để túi ngực thì phần lớn có dán tem nhãn hiệu VLNT; trong những lúc bệnh nhân được độn cằm, mũi, tiêm hóa học làm đầy đa phần hồ sơ bệnh lý không dán tem nhãn hiệu, xuất phát xuất xứ trong hồ nước sơ. Thanh tra thành phố hồ chí minh khẳng định, câu hỏi này vừa sai quy định của cục Y tế, vừa ẩn chứa nguy cơ ảnh hưởng đến sức mạnh bệnh nhân.


Thanh tra thành phố hồ chí minh xác định, tiến trình 2012 - 2018, BS Nguyễn Ngọc Nhơn đã thực hiện 132 ca phẫu thuật, mẹo nhỏ có áp dụng VLNT. Theo sổ biên chép của điều dưỡng khoan thai thì từ năm 2014 - 2018 bà thu rộng 1,8 tỉ đồng để giao mang đến BS Nhơn. BS Nhơn phân tích và lý giải số chi phí này vẫn trả hết cho đơn vị cung cấp VLNT. Tương tự, BS Võ Anh Minh triển khai 115 ca có áp dụng VLNT, trong số đó có trường thích hợp BS Minh không cung cấp được rõ ràng mua VLNT ở cửa ngõ hàng, công ty nào để cung ứng cho bệnh nhân.

Đáng nói, vào suốt quá trình tiến hành thanh tra, đoàn thanh tra những lần yêu mong BS Nhơn với BS Minh giải trình về việc áp dụng số chi phí của căn bệnh nhân, tên đơn vị chức năng cung cấp, giá VLNT nhưng cả hai BS này sẽ không thực hiện; cũng tương tự nhiều lần được mời làm việc nhưng BS Nhơn không đến. Vì chưng 2 BS này không giải trình đầy đủ, Thanh tra tp.hcm đã vận dụng mức tạm bợ tính căn cứ vào từng loại thủ thuật, phẫu thuật cơ mà Sở Y tế tp.hcm đã xác minh trên BV Trưng Vương vào thời điểm năm 2019. Theo đó, từ năm 2012 - 2018, cùng với 132 ca phẫu thuật, thủ thuật có sử dụng VLNT, BS Nhơn thu tiền trái luật pháp hơn 2,6 tỉ đồng. Từ thời điểm năm 2012 - 2016, BS Minh triển khai 115 ca, thu chi phí trái luật pháp hơn 2,8 tỉ đồng. Thanh tra TP.HCM khẳng định số chi phí trên cần phải thu hồi, cách xử trí theo quy định.


*

Trách nhiệm của ai ?

Thanh tra thành phố hồ chí minh kết luận, BV Trưng vương không sắm sửa VLNT từ thời điểm năm 2012 - 2018 là tiến hành không đúng quy định của cục Y tế, dẫn tới việc BS của BV tự download hoặc giới thiệu bệnh nhân đi cài đặt VLNT; từ đó phát sinh các khoản thu lợi trái pháp luật của các BS trong thời gian dài, nhưng không tồn tại hồ sơ pháp luật để theo dõi, thống trị chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của các mặt hàng VLNT. Từ năm 2012 mang đến trước tháng 10.2018, BV để cho BS của khoa thu tiền VLNT bắt buộc không lập hóa đơn, kê khai doanh thu chịu thuế; không theo dõi thu, bỏ ra VLNT trong thời gian dài, là thực hiện không đúng phương pháp Kế toán.

Thanh tra tp hcm cũng xác minh việc chủ tịch BV Trưng vương ký phát hành các quyết định giao mang lại Trưởng khoa rộp - sinh sản hình thẩm mỹ (BS Phạm Trịnh Quốc Khanh - PV) chịu trách nhiệm tư vấn vật tư y tế tiêu hao phục vụ phẫu thuật, thủ thuật, giới thiệu công ty hỗ trợ để bệnh nhân lựa chọn..., là giao câu hỏi không đúng chức trách, trọng trách của trưởng khoa lâm sàng theo quy định BV của cục Y tế. Bởi đó, yêu cầu thu hồi, hủy bỏ những quyết định trên. Để xảy ra các vi phạm trên là trách nhiệm của giám đốc BV Trưng vương (BS Lê Thanh Chiến - PV), Trưởng phòng Tài thiết yếu - kế toán, Trưởng phòng Trang thiết bị - vật bốn y tế, Trưởng khoa phỏng - chế tác hình thẩm mỹ và làm đẹp và các cá thể có tương quan theo từng thời kỳ tạo ra vụ việc...

Trước đó, năm 2019, Thanh tra thành phố hồ chí minh cũng vẫn thanh tra toàn diện Bệnh viện Trưng Vương còn chỉ ra hàng loạt sai phạm trong liên doanh liên kết, tải sắm, tài chính... ( Thanh Niên sẽ thông tin).