Bánh Dứa Nổi Tiếng Đài Loan

Theo ý niệm của tín đồ dân khu vực đây, mẫu bánh dứa xứ Đài sẽ đưa về may mắn cho tất cả những người thưởng thức nó, bánh dứa thay đổi món đá quý mang những ý nghĩa, đáng trân trọng và diễn đạt thành ý của tín đồ tặng. 

Nguồn cội món bánh dứa

Cây dứa được gia nhập và trồng trên đảo Đài Loan vào khoảng giữa thế kỷ XVII và trở nên một ngành xuất khẩu của nước này dưới thời ở trong địa Nhật phiên bản (1895–1945). Dứa là 1 trong những nguồn nông sản dồi dào và lừng danh ngọt ngon của Đài Loan. Dựa vào một nguồn vật liệu sẵn bao gồm và quality như vậy, nên fan dân Đài Loan đã dùng dứa để tạo cho những món ăn độc đáo và khác biệt và ngon miệng.

Bạn đang xem: Bánh dứa nổi tiếng đài loan

*

Hiện nay, trên quả đât có khoảng 50 nhiều loại dứa không giống nhau, trong các số đó có 3 loại phổ biến nhất là Golden, Cayenne và Spain. Để có tác dụng bánh dứa thì dứa Cayenne – một tương tự có nguồn gốc xuất xứ từ Hawaii – là ứng viên sáng giá nhất.

Trong đó, phải kể tới món bánh dứa Đài Loan. Những chiếc bánh dứa nhiều mẫu thiết kế với lớp vỏ mỏng manh giòn thơm hương thơm bơ, lớp nhân dứa thiệt dẻo và chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt. Nhìn gồm vẻ đơn giản dễ dàng là vậy, nhưng mà khi nếm thử, khác nước ngoài sẽ phải bất ngờ bởi sự hòa quyện thân vị ngọt thanh của nhân dứa cùng với lớp vỏ bánh giòn mềm. Bánh cùng với phần nhân làm cho từ dứa (thơm) với một nguyên liệu “bí mật” để chế tạo độ ngọt.

Nguyên liệu ”bí mật” của món bánh dứa

Từ trong số những năm 50 mang đến 70 của nắm kỷ XX, ngành công nghiệp dứa Đài Loan sắc nét trở lại, tuy vậy không trường tồn được bao lâu vì sự cách tân và phát triển công nghiệp hóa đã khiến cho nông dân từ quăng quật ruộng vườn, bước đi vào có tác dụng công nhân đơn vị máy, xí nghiệp.

Xem thêm: Cuộc Khủng Hoảng Của Gái Mại Dâm Ở Thái Lan, Người Bán Dâm Thái Kể Về Phố Đèn Đỏ Frankfurt

*

Với một nguồn hỗ trợ dứa dồi dào như vậy, Đài Loan bắt đầu loay hoay tìm nguồn tiêu thụ mang lại nông sản. Các đầu bếp món ngọt nghĩ ra công thức làm món bánh dứa, với phần vỏ bánh xốp với thơm ngậy vị bơ, còn phần nhân phía bên trong có vị chua vơi của dứa, cùng với vị ngọt non của bí đao – một “thành phần túng bấn mật” mà các đầu phòng bếp cho vào nhân nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Cắn một miếng, bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngọt dịu dàng lan lan trên đầu lưỡi, tiếp kia là xúc cảm sần sật của nhân dứa; khi lớp vỏ cùng nhân quấn vào nhau, là cơ hội vị giác chúng ta cảm cảm nhận mùi thơm nhẹ, vị ngon cạnh tranh tả của món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất này. Bánh dứa khá ngọt, yêu cầu một bóc tách trà nóng để giúp đỡ bạn thăng bằng hương vị.

*

Với vẻ ngoài bé dại xinh, hương vị thơm ngon, ngọt bùi khó cưỡng, món bánh dứa Đài Loan dùng kèm với trà nóng rất ngon.

Người Đài Loan call món bánh dứa là “feng li su”, theo Hán từ “feng li” tức thị “dứa”. Điều thú vui hơn nữa, đó là trong giờ địa phương “feng li” còn đồng âm với tự mang ý nghĩa là “tài lộc đang đến”. ở bên cạnh đó, bạn ta cũng mang lại rằng, cái bánh này sẽ đem đến may mắn cho tất cả những người thưởng thức nó. Bởi vì những ý nghĩa tốt lành như vậy, món bánh dứa đổi thay món đá quý mang nhiều ý nghĩa, xứng đáng trân trọng và trình bày thành ý của tín đồ tặng. Đây thực sự là món quà hoàn hảo dành tặng người thân vào chuyến du ngoạn Đài Loan của bạn.