Bắc Cái Hồng Thất Công

Đối với người hâm mộ truyện Kim Dung, cái brand name Bắc chiếc Hồng Thất Công đã chẳng liệu có còn gì khác xa lạ. Tuy nhiên, ít người biết rằng vị đại anh hùng ấy chỉ vày ham ăn khiến một huynh đệ của bản thân mình chết thảm phải ông sẽ tự chặt đứt một ngón tay.
theo dõi và quan sát trên
*

lộ diện trong tè thuyết nhân vật xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của vắt nhà văn Kim Dung, Hồng Thất Công là Bang chủ đời máy mười tám của chiếc Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái. Là nhân đồ võ lâm tuyệt đỉnh công phu được liệt vào bậc đại tông sư võ học tập với nhì môn tuyệt học lừng danh là hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp.

Bạn đang xem: Bắc cái hồng thất công

Hồng Thất Công vào phim anh hùng xạ điêu 2017.

Tại Hoa đánh luận tìm lần đầu tiên Hồng Thất Công trở thành 1 trong những Thiên hạ ngũ bá (năm người có võ thuật mạnh độc nhất vô nhị bấy giờ), được võ lâm xưng tụng là Bắc loại cùng Đông Tà Hoàng Dược Sư, phái nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong với Trung Thần Thông vương vãi Trùng Dương.

Cùng với võ công cái thế, nhân phẩm cũng tương tự tính giải pháp của Hồng Thất Công cũng góp phần đặc biệt quan trọng làm đề nghị thanh danh vang danh của Bắc cái lừng lẫy Trung Nguyên. Ghét cái ác, một đời hành hiệp trượng nghĩa, hành xử công bằng, bao gồm trực, chưa khi nào lạm sát một bạn vô tội, Hồng Thất Công đó là một một trong những mẫu đại hiệp hoàn hảo. Có điều, bản thân ông lại là một anh hùng không hề hoàn hảo.

Hồng Thất Công chỉ vì ham ăn uống mà khiến một huynh đệ của bản thân mình chết thảm.

Xem thêm: Dùng Ứng Dụng Máy Tính Cho Android Được Nhiều Người Dùng, Top Ứng Dụng Máy Tính Tốt Nhất Trên Android

Cái không tuyệt vời và hoàn hảo nhất ấy được miêu tả ngay sinh sống bàn tay của Hồng Thất Công. Bàn tay của ông chỉ bao gồm 9 ngón, bởi một ngón tay đã biết thành chặt đứt tránh trong cơn tức giận. Hồng Thất Công lý giải: Hễ ngón tay trỏ thiết bị động, tuyệt nhất định sẽ tiến hành ăn ngon.

Và cũng vị ham ăn ngon, ông đã vô tình khiến một huynh đệ sinh tử của mình chết thảm bởi không cho tới kịp. Hối hận và giận dữ, Hồng Thất Công đã chém phăng ngón tay đó. Tất cả điều, ngón tay dù sẽ đứt, tật ham ăn của bang chủ loại Bang vẫn ko sao quăng quật được!

Chính Hồng Thất Công cũng từ bỏ nhận đó là thói xấu nhất của mình. Cứ nhận thấy của ngon vật dụng lạ, ông mau chóng quên hết đều sự bên trên đời. Thậm chí, cho tới thể diện của một đại cao thủ võ lâm ông cũng gạt phăng qua 1 bên, như khi nhận thấy con kê nướng bùn của Hoàng Dung khiến cho Quách Tĩnh. Vị Bang chủ mẫu Bang khi ấy mắt nhìn trân trân vào nhỏ gà, trong cổ họng giật giật, nước dãi ứa ra, cỗ dạng như thể sắp lao vào cướp vậy.

Hoàng Dung lập cập nhận ra đây đó là vị tiền bối Cửu Chỉ Thần Cái nổi tiếng nên ra sức làm bếp ăn, chế ra các món ngon miệng để dẫn dụ ông, khiến ông dạy cho Quách Tĩnh trọn bộ Hàng long thập bát chưởng. Bạn dạng thân nàng cũng khá được ông truyền cho quyền pháp tiêu diêu du.

Sau này khi Hồng Thất Công bị Âu Dương Phong đả thương, thuộc Hoàng Dung trôi dạt vào Áp Quỷ đảo, tưởng mình không qua khỏi, ông thường xuyên dạy người vợ Đả cẩu bổng pháp và truyền chức Bang chủ cái Bang cho nàng. May sao ông được Quách Tĩnh nói mang lại khẩu quyết Cửu âm chân kinh, trường đoản cú tu luyện hồi sinh công lực.

Cuối truyện hero xạ điêu, bên trên đỉnh Hoa Sơn trong đợt luận kiếm lắp thêm hai, Hồng Thất Công xuất hiện, vun rõ các sai trái của chiên Thiên Nhận, khiến cho y thành tâm ân hận cải, quy y cửa Phật.