AI LÀ NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Bảng xếp hạng đại gia giàu nhất thế giới năm 2021 sau truy thuế kiểm toán được Forbes công bố chính thức không có khá nhiều xáo trộn so với bạn dạng cập nhật trước đó.

Bạn đang xem: Ai là người giàu nhất thế giới

Một số điểm đáng chăm chú trong Bảng xếp hạng vị trí cao nhất 10 triệu phú giàu độc nhất vô nhị năm 2021

1. Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos tiếp tục xác định là tỷ phú giàu nhất quả đât năm sản phẩm công nghệ tư liên tiếp với tổng gia sản ròng 171 tỷ USD.

2. Tổng gia tài của đứng top 10 triệu phú giàu nhất ráng giới trong năm này đạt 1.147 tỷ USD, tăng 461 tỷ vnđ (67%) so với năm trước, bỏ mặc năm 2020 là “Năm Covid thứ nhất”.

3. Bảng xếp thứ hạng 2021 ghi dìm sự trở lại ở trong nhà sáng lập Google Larry Page sau năm 2020 vắng trơn (vào top 10 lần đầu năm mới 2019) và triệu phú Ấn Độ Mukesh Ambani sau 11 năm vắng vẻ bóng.

4. Tất cả hai bạn lần đầu tiên góp phương diện trong đứng top 10 triệu phú giau độc nhất vô nhị là Elon Musk (thứ 2) cùng Sergey Brin (thứ 9).

5. Ấn tượng Elon Musk lúc lần thứ nhất xuất hiện nay trong top 10 nhưng mà đã có thứ hạng rất lớn (số 2) cùng với tổng giá chỉ trị gia sản ròng 151 tỷ USD. Ở thời khắc những ngày đầu tiên của năm 2021, thậm chí tỷ phú này sẽ có thời khắc leo lên vị trí số 1 (bản update theo giá bán cổ phiếu).

6. Những tỷ phú Mỹ vẫn áp đảo cả về số lượng và giá bán trị tài sản với 8 tỷ phú trong đứng top 10 cùng tổng giá chỉ trị tài sản ròng 913 tỷ USD.

7. Công nghệ thông tin liên tiếp là lĩnh vực đem lại giá trị gia tài cho phần đông tỷ phú trong Bảng xếp hạng đứng đầu 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm nay.

video clip về lịch sử xếp hạng vị trí cao nhất 10 tỷ phú giàu nhất nhân loại từ 2000 mang đến 2021
Video về lịch sử vẻ vang xếp hạng đứng đầu 10 đại gia giàu nhất quả đât từ 2000 mang lại 2021

Dưới đấy là danh sách Bảng xếp hạng đứng top 10 tỷ phú giàu nhất quả đât 2021. Bấm vào vào Tên tỷ phú để đi cho phần giới thiệu về triệu phú đó.

HạngTên(Click để đến đưa ra tiết)Quốc tịchNguồn tài sảnGiá trị gia tài ròng(Tỷ USD)
1Jeff BezosMỹAmazon171
2Elon MuskMỹTesla, SpaceX151
3Bernard ArnaultPhápLVMH150
4Bill GatesMỹMicrosoft124
5Mark ZuckerbergMỹFacebook97
6Warren BuffettMỹBerkshire Hathaway96
7Larry EllisonMỹOracle Corporation93
8Larry PageMỹAlphabet Inc.92
9Sergey BrinMỹGoogle89
10Mukesh AmbaniẤn ĐộReliance Industries85

1. Jeff Bezos – 171 tỷ USD
*

Tôi không nghĩ rằng bản thân sẽ ăn năn hận khi nỗ lực và thất bại. Với tôi nghi ngại rằng, tôi sẽ luôn bị ám hình ảnh bởi một ra quyết định không nỗ lực gì cả.


Amazon cách tân và phát triển mạnh trong đại dịch; doanh thu năm 2020 tăng 38% lên 386 tỷ đô la khi đầy đủ người trong nhà và mua sắm chọn lựa trực tuyến.Vào tháng 4 năm 2020, Bezos cho thấy ông sẽ cung cấp 100 triệu đô la đến Feed America, một đội nhóm chức phi lợi tức đầu tư điều hành những ngân sản phẩm thực phẩm và cửa hàng thực phẩm bên trên khắp khu đất nước.Amazon đang phải đương đầu với đều lời chỉ trích từ các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cùng công chúng vì giải pháp đối xử với công nhân kho mặt hàng trong đại dịch coronavirus.Anh và vk MacKenzie ly hôn vào khoảng thời gian 2019 sau 25 năm chung sống và anh vẫn chuyển một trong những phần tư cp Amazon của mình cho cô ấy.Bezos tải The Washington Post và xanh Origin, một doanh nghiệp hàng không vũ trụ đang trở nên tân tiến tên lửa để thực hiện cho mục tiêu thương mại.

2. Elon Musk – 151 tỷ USD


*

Tôi hoạt động trên cách thức vật lý nhằm phân tích. Bạn đúc kết mọi máy xuống đa số nguyên tắc thứ nhất hoặc chân lý cơ phiên bản trong một lĩnh vực ví dụ và kế tiếp bạn suy đoán từ đó.


Ông thiết lập 21% cổ phần của Tesla nhưng đã thế chấp ngân hàng hơn một ít cổ phần của chính bản thân mình làm gia tài thế chấp cho các khoản vay; Forbes đã chiết khấu cp của anh ấy nhằm tính đến những khoản vay.Ông tự chức chủ tịch vào năm 2018, sau khoản thời gian đưa ra “tuyên bố sai lệch” về chiến lược đưa Tesla trở thành doanh nghiệp tư nhân, gây nên một cuộc điều tra của SEC.SpaceX, doanh nghiệp tên lửa của Musk, hiện được định giá 74 tỷ USD sau vòng tài trợ mới nhất vào thời điểm tháng 2/2021.Elon Musk mập lên sống Nam Phi, tiếp nối nhập cư vào Canada trong tuổi 17. Anh đến Mỹ cùng với tư cách là sv chuyển sau đó Đại học tập Pennsylvania.

3. Bernard Arnault – 150 tỷ USD


*

Tôi thấy mình là đại sứ của di sản Pháp và văn hóa Pháp. Phần nhiều gì chúng tôi tạo ra là biểu tượng. Nó liên kết với Versailles, với Marie Antoinette.

Xem thêm:


Một trong những nhà tạo nên lập xu hướng bậc nhất thế giới, Bernard Arnault đo lường và thống kê một đế chế tất cả 70 yêu quý hiệu bao hàm Louis Vuitton và Sephora.Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng trang sức Mỹ Tiffany & Co với mức giá 15,8 tỷ USD, được cho là thương vụ mua lại yêu quý hiệu thời thượng lớn duy nhất từ trước cho nay.LVMH đã bỏ ra 3,2 tỷ USD vào khoảng thời gian 2019 cho tập đoàn khách sạn đẳng cấp và sang trọng Belmond, mua hoặc cai quản 46 khách hàng sạn, tàu hỏa cùng du thuyền trên sông.Cha của ông đã tạo ra một tài sản bé dại trong nghành nghề xây dựng; Arnault bước đầu bằng việc ném ra 15 triệu đô la từ bỏ việc marketing đó để mua Christian Dior vào khoảng thời gian 1985.Bốn trong số năm tín đồ con của Arnault làm việc trong những mảng hoạt động của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine với Alexandre.

4. Bill Gates – 124 tỷ USD


*

Tiền không có lợi lợi gì đối với tôi ngoài một vài điểm nhất định. ứng dụng của nó trọn vẹn là trong bài toán xây dựng một đội chức cùng đưa những nguồn lực tới những người nghèo duy nhất trên cố giới.


Bill Gates với Melinda French Gates, hiện sẽ ly hôn, chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates, quỹ trường đoản cú thiện tư nhân lớn nhất thế giới.Vào ngày 3 mon 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên tía trên Twitter rằng họ sẽ hoàn thành cuộc hôn nhân gia đình sau 27 năm. Chúng ta vẫn đang đồng công ty trì quỹ.Tính đến tháng 3 năm 2020, khi Gates rời ra khỏi hội đồng cai quản trị Microsoft, ông sở hữu khoảng chừng 1% cổ phần của khách hàng phần mềm và máy tính.Ông đã đầu tư vào hàng trăm công ty bao gồm Đường sắt nước nhà Canada cùng AutoNation, với là trong những chủ download đất nông nghiệp lớn số 1 ở Hoa Kỳ.Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá chỉ 35,8 tỷ USD mang lại Quỹ Gates.

5. Mark Zuckerberg – 97 tỷ USD


*

Chúng ta có thể không bao gồm đủ sức khỏe để chế tạo ra quả đât mà bọn họ muốn ngay lập tức, nhưng lại tất cả chúng ta đều rất có thể bắt tay vào thực hiện lâu dài ngay hôm nay.


Facebook, mạng xã hội mà Zuckerberg điều hành, đang trở thành một mức sử dụng liên lạc có ích trong quá trình ngăn chặn đại dịch coronavirus.Zuckerberg thành lập và hoạt động Facebook tại Harvard vào khoảng thời gian 2004 khi bắt đầu 19 tuổi nhằm sinh viên ghép tên với ảnh của chúng ta cùng lớp.Zuckerberg IPO Facebook vào thời điểm tháng 5 thời điểm năm 2012 và vẫn sở hữu khoảng chừng 15% cổ phần.Vào mon 12 năm 2015, Zuckerberg cùng vợ, Priscilla Chan, cam kết sẽ mang lại đi 99% cp ở Facebook trong suốt cuộc sống của họ.

6. Warren Buffett – 96 tỷ USD


Những bạn lý trí không mạo hiểm hồ hết gì họ có và nên cho rất nhiều gì họ không tồn tại và ko cần.


Được biết đến với biệt danh “Nhà tiên tri xứ Omaha”, Warren Buffett là giữa những nhà chi tiêu thành công nhất hầu hết thời đại.Là đàn ông của một nghị viên Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu vào thời điểm năm 11 tuổi và nộp thuế lần đầu vào khoảng thời gian 13 tuổi.Anh ấy đã hứa đã quyên góp hơn 99% tài sản của mình. Cho đến nay, ông đang trao hơn 41 tỷ đô la, hầu hết cho Quỹ Gates và các quỹ của những con ông.Năm 2010, ông cùng Bill Gates đang khởi hễ Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú cam đoan quyên góp tối thiểu một nửa gia sản của họ mang đến các hoạt động từ thiện.7. Larry Ellison – 93 tỷ USD

Khi mọi người ban đầu nói với chúng ta rằng chúng ta điên rồ, bạn cũng có thể đang gồm sự thay đổi mới quan trọng nhất trong cuộc đời mình.


Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng tạo nên của tập đoàn lớn phần mềm mập mạp Oracle, trong các số đó ông sở hữu khoảng chừng 35%.Ông từ vứt vai trò Giám đốc quản lý và điều hành Oracle vào năm 2014 sau 37 năm cố quyền.Oracle đã phát triển một phần nhờ việc mua lại các đặn các công ty phần mềm, trong số ấy lớn nhất là 9,3 tỷ USD đến NetSuite vào khoảng thời gian 2016.Vào tháng 5 năm 2016, Ellison đã khẳng định tài trợ 200 triệu đô la mang lại Đại học tập Nam California để desgin một trung trọng tâm điều trị ung thư.Năm 2012, Ellison bỏ ra 300 triệu USD để mua gần như cục bộ đảo Lanai của Hawaii; mang đến nay, anh đã xây cất một trang trại thủy canh cùng một spa đẳng cấp và sang trọng ở đó.Ellison gia nhập hội đồng quản trị của Tesla vào thời điểm tháng 12 năm 2018, sau khoản thời gian mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm mới đó.

8. Larry Page – 92 tỷ USD


Bạn không khi nào đánh mất một giấc mơ; nó chỉ ủ ấp như một sở thích.


Ông đồng tạo nên Google vào khoảng thời gian 1998 với đồng nghiệp một nghiên cứu và phân tích sinh ts tại Đại học tập Stanford – Sergey Brin.Với Brin, Page đã phát minh ra thuật toán PageRank của Google, thuật toán này cung cấp công nạm tìm kiếm.Page là chủ tịch điều hành cho tới năm 2001, lúc Eric Schmidt tiếp quản, và tiếp nối từ năm 2011 mang đến năm 2015, lúc ông trở nên Giám đốc điều hành của bạn mẹ new của Google là Alphabet.Ông là nhà đầu tư chi tiêu sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và đang dần tài trợ cho các công ty khởi nghiệp “ô đánh bay” Kitty Hawk cùng Opener.

9. Sergey Brin – 89 tỷ USD


Rõ ràng là ai ai cũng muốn thành công, nhưng tôi muốn được đánh giá lại là fan rất thay đổi mới, rất an toàn và tin cậy và bao gồm đạo đức; và sau cùng tạo ra sự khác biệt lớn trên nuốm giới.


Sergey Brin từ chức quản trị Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, vào thời điểm tháng 12 năm 2019 nhưng vẫn chính là cổ đông kiểm soát điều hành và member hội đồng quản ngại trị.Ông đồng tạo nên Google cùng với Larry Page vào khoảng thời gian 1998 sau thời điểm hai người gặp mặt nhau trên Đại học Stanford khi đang theo học những bằng v.i.p về khoa học máy tính.Google ra mắt công chúng vào năm 2004 và đổi tên thành Alphabet vào thời điểm năm 2015.Brin vắng mặt trong các sự kiện công khai của Alphabet trong phần nhiều năm 2019; ông đã chiếm hữu thời gian của bản thân cho phòng nghiên cứu mặt trăng X của Alphabet.Brin được cho là đang tài trợ mang đến một dự án khí cầu technology cao.

10. Mukesh Ambani – 85 tỷ USD


Bất cứ vật dụng gì và phần nhiều thứ có thể trở thành chuyên môn số các sẽ thay đổi kỹ thuật số. Ấn Độ quan yếu bị bỏ lại phía sau.


Mukesh Ambani là quản trị và giám đốc điều hành Reliance Industries trị giá bán 74 tỷ USD (doanh thu), công ty bổ ích ích về hóa dầu, dầu khí, viễn thông và buôn bán lẻ.Reliance được ra đời bởi người phụ vương quá thay Dhirubhai Ambani, một nhà kinh doanh sợi, vào thời điểm năm 1966 với bốn cách là một trong nhà thêm vào dệt may nhỏ.Sau tử vong của thân phụ mình vào khoảng thời gian 2002, Ambani với em gái Anil của chính bản thân mình đã phân tách rẽ đế chế của gia đình.Vào năm 2016, Reliance đã gây nên một trận đánh về giá chỉ trong thị phần viễn thông siêu tuyên chiến đối đầu của Ấn Độ với việc trình làng dịch vụ điện thoại cảm ứng 4G Jio.Trong thời hạn Covid-19, Ambani đã kêu gọi được hơn 20 tỷ đô la từ các việc bán một phần ba Jio cho một loạt những nhà đầu tư, như Facebook với Google.

Theo Forbes