AI ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020

Chụp lại hình ảnh,

Joe Biden là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ thứ nhất thắng sống Georgia kể từ 1992


Tổng thống trúng cử Hoa Kỳ Joe Biden sẽ giành được bang Georgia, đài truyền hình webocalendar.com dự đoán, ứng viên Đảng Dân chủ đầu tiên làm được điều này kể từ năm 1992.

Bạn đang xem: Ai đắc cử tổng thống mỹ 2020


Chiến chiến thắng này củng cố chiến thắng của ông Biden, góp ông có tổng số 306 phiếu bầu trong cử tri đoàn.


Ông Trump, người từ chối nhượng bộ, vẫn lần thứ nhất ám chỉ đến khả năng có một cơ quan ban ngành mới trong tháng Giêng.


*

Trông dường như lặng lẽ, tổng thống không nói đến cuộc đua cùng không nhắc tên ông Biden vào lần lộ diện chính thức đầu tiên kể tự cuộc bầu cử vào một cuộc họp ngắn về lực lượng đặc nhiệm phòng virus corona của ông.


Ông Trump nói tại sân vườn Hồng trong phòng Trắng, "Chính quyền này sẽ không đi đến chỗ cần phong tỏa", khi đất nước mỹ đang phải đối mặt với sự bùng phát tăng thêm của virus. "Hy vọng rằng ... Bất kể điều gì xảy ra về sau - ai mà lại biết được cơ quan ban ngành nào tiếp theo. Thời gian sẽ trả lời."


Tổng thống không nhận thắc mắc từ các phóng viên. Áp lực đang gia tăng so với ông Trump, một đảng viên Đảng cộng hòa, để thừa nhận thành công của ông Biden và giúp sẵn sàng cho thừa trình biến hóa từ tổ chức chính quyền này sang cơ quan ban ngành khác.


Georgia và North Carolina là hầu như bang sau cuối có công dụng trong cuộc đua vào trong nhà Trắng. Số phiếu đại cử tri của ông Biden bằng với số phiếu mà lại ông Trump có được trong chiến thắng trước bà Hillary Clinton vào thời điểm năm 2016. Vào thời điểm đó, ông Trump hotline đó là "một trận lở đất".


Một cuộc kiểm phiếu thủ công bằng tay sẽ được tiến hành ở Georgia vì khoảng cách giữa hai ứng cử viên quá hẹp, tuy thế nhóm của Biden nói họ không cho rằng việc này đã làm biến hóa kết quả sinh sống đó.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Joe Biden, tổ chức vận đụng ở Georgia trong thời điểm tháng Mười, là người tìm việc tổng thống ở trong đảng Dân Chủ thứ nhất thắng làm việc tiểu bang này kể từ 1992


Tổng thống Trump đã chỉ dẫn một loạt các thử thách pháp lý ở những bang quan trọng đặc biệt và những cáo buộc không tồn tại cơ sở về ăn lận bầu cử. Nhóm của ông Trump đã bỏ một vụ kiện ở Arizona vào sản phẩm Sáu sau thời điểm có thông tin ví dụ rằng chiến thắng của ông Biden trên bang này là không thể chối cãi.


Chiến thắng của ông Biden vẫn không được ra mắt chính thức và nhóm của ông chưa được tiếp cận với các cơ quan lại liên bang và nguồn tài trợ cần thiết để đảm bảo quá trình chuyển nhượng bàn giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.


*

Người phân phát ngôn Jen Psaki của Biden mang đến biết, việc chính quyền Trump lắc đầu quyền tiếp cận những cuộc họp về tin tức tình báo gồm thể tác động đến tài năng điều hành của ông Biden.


"Bạn cần tin tức tại thời gian thực để đối phó với các cuộc rủi ro trong thời gian hiện tại," bà nói, thừa nhận mạnh tác động của đại dịch vi khuẩn corona. "Nhóm của công ty chúng tôi và các chuyên viên của chúng tôi bắt buộc phải gồm quyền tiếp cận đó".

Xem thêm: Văn Phòng Công Chứng Số 3 Hà Nội, Phòng Công Chứng Số 3 Hà Nội


Trước đó, một nhóm hơn 150 cựu quan tiền chức bình yên quốc gia đã cảnh báo rằng việc trì hoãn vượt trình biến đổi gây ra "nguy cơ nghiêm trọng cho bình yên quốc gia".


Trong một lá thư, họ lôi kéo Cục làm chủ Dịch vụ Tổng thích hợp - cơ quan chính phủ nước nhà được giao nhiệm vụ bắt đầu quá trình đổi khác - chính thức công dìm ông Biden với người sát cánh Kamala Harris để họ có quyền tiếp cận "các vấn đề an toàn quốc gia cung cấp bách".


Trong khi đó, một số trong những lượng nhỏ tuổi nhưng gia tăng các đảng viên cộng hòa cũng đang ủng hộ lời kêu gọi Tổng thống trúng cử Biden được gia nhập giao ban tin tức tình báo mặt hàng ngày.


Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một liên minh chủ chốt của Trump, nằm trong số những tín đồ nói rằng ông Biden nên ban đầu nhận được bạn dạng báo cáo mật của tổng thống, như thường lệ cùng với tổng thống mới nhậm chức.


*

Joe Biden không nhất thiết phải thắng Georgia giỏi Arizona mới gồm thể đảm bảo được nhà Trắng. Vấn đề chiếm lại "bức tường xanh" ở những bang công nghiệp phía bắc của Wisconsin, Michigan và Pennsylvania đã bảo vệ cho thắng lợi của ông.


Tuy nhiên, thành công của cựu phó tổng thống ở những bang thuộc Vành đai phương diện trời này - lần trước tiên một đảng viên Dân chủ giành chiến thắng tại đây trong vô số nhiều thập kỷ - cho biết thêm rằng đảng Dân chủ có thể đang dọn đường đến các thắng lợi trong những cuộc tranh cử tổng thống trong tương lai.


Nếu vậy, nó sẽ khiến cho đảng Dân công ty bớt phụ thuộc vào đội cử tri da trắng không tồn tại trình độ đại học ở các bang mặt trận phía bắc - theo lời kêu gọi của Donald Trump, hoàn toàn có thể đang có xu hướng nghiêng về đảng cộng hòa. Bao gồm những cử tri ngoại thành có trình độ chuyên môn học vấn, cũng như các dân tộc bản địa thiểu khoản vốn có truyền thống cuội nguồn theo đảng Dân chủ, đang giao Georgia với Arizona đến ông Biden.


Tuy nhiên, đảng Dân chủ không chỉ có toàn nhận tin tốt. Donald Trump đã giành thành công ở North Carolina - một bang không giống ở phía nam giới - tuy vậy Barack Obama đã chiến hạ ở bang này năm 2008.


Bản đồ thai cử đang biến hóa và các bên vẫn phải kiểm soát và điều chỉnh chiến lược của chính mình cho phù hợp. Trong lúc đó, Georgia - tiểu bang tất cả hai cuộc thai cử sắp diễn ra vào tháng Giêng sẽ ra quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ - sẽ là trọng tâm một trong những tháng tới. Thành công sít sao của Joe Biden trên đây đảm bảo sẽ gồm một cuộc chiến gay cấn.