6 Người Đột Tử Ở Thái Bình

Kỳ 5: Thầy cúng quăng quật chạy

Sau tử vong bất đắc kỳ tử của bà Nguyễn Thị Đào và con cháu nội nai lưng Quốc Khánh, cùng hàng loạt người chết giả nhân sự tại lễ cúng trăm ngày ông è cổ Văn Rạng, thì đại gia đình và nhân dân xóm 9 (Vũ Tây, con kiến Xương, Thái Bình) hoang mang và sợ hãi tột độ. Không gian và khung cảnh ngôi buôn bản thoi loi giữa cánh đồng lúc ấy quả thực khôn xiết nghiêm trọng. Hàng ngàn nhà trọng tâm linh vào cuộc cũng không chống được thảm họa tởm hoàng.

Bạn đang xem: 6 người đột tử ở thái bình

Khoa học tập bó tay

–> Các kỳ trước:

Sự việc kỳ lạ này không còn giới hạn trong buôn bản 9, nhưng mà đã lan ra khắp tỉnh. Đích thân bà Hà Thị Lãm, khi ấy đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã những lần về tận nơi, lãnh đạo sát sao các lực lượng công dụng cùng vào cuộc, đảm bảo bình an trật tự, tuyên truyền nhằm bà con an tâm sinh sống. Lực lượng công an cũng vào cuộc điều tra, tróc nã tìm vì sao những cái chết xảy mang lại với mái ấm gia đình ông nai lưng Văn Rạng.

Anh trằn Văn Việt ghi nhớ lại: “Hồi đó, tôi chỉ là thằng đảm bảo quèn ở một nhà máy, mà lại công an chìm nổi dính theo suốt. Có hôm, đi ăn uống sáng, đang thấy mấy ông ngồi phía xa, lúc thì vào vai xe ôm, thời điểm ngồi cửa hàng nước, lúc lượn lờ tức thì cạnh, có lúc hở cả súng nghỉ ngơi cạp quần. Đến nỗi, đêm tối mò đi ăn bát cháo, mà cũng có thể có mấy tín đồ đi theo. Tôi biết thừa chúng ta theo cạnh bên ngày đêm để tìm xem tất cả ai ám hại những người trong gia đình tôi không, cơ mà chẳng có đâu, do cái thảm kịch nhà tôi là chuyện trung khu linh, chứ đơn vị tôi có làm ăn, lừa đảo ai đồ vật gi đâu mà gồm kẻ ám hại”.

*
Anh nai lưng Văn Việt. 

Tìm đọc từ những mái ấm gia đình hàng xóm nhà ông Rạng, như bên ông Nguyễn Văn Thung, bà Nguyễn Thị Tuyết, thì đúng là thời điểm đó có không ít cán bộ bình yên đã túc trực ở nhà dân vào xóm suốt cả ngày đêm để nỗ lực tình hình.

Có cho tới mấy chục nhà kỹ thuật cũng vào cuộc. Những nhà nghiên cứu và phân tích đã về tận nơi lấy mẫu vật đất xung quanh nhà, mang nước vào bể, nước ngơi nghỉ ruộng, nước giếng lấy đi phân tích. Chúng ta còn đem rau cỏ trong vườn, ko kể ruộng, mẫu mã gạo, thóc vào nhà mang đi. Thậm chí, một tổ nhà khoa học đã chuyển các mẫu khu đất ra quốc tế để phân tích, search nguyên nhân, tốn yếu cả tỷ bạc, số tiền rất cao ngày đó.

Ông Nguyễn Văn Thung, là anh trai bà Đào, tức anh vk ông Rạng ghi nhớ lại: “Hồi đó, ngày như thế nào tôi cũng đề xuất đón tiếp, trả lời mấy bên khoa học. Họ cứ hỏi đi hỏi lại, vặn vẹo vẹo lung tung, đến nỗi tôi không đồng ý không mong muốn tiếp nữa. Có những lúc tôi nên bảo các anh thông cảm, từ sáng mang lại chiều tôi cứ tiếp những anh, chưa được ăn miếng nào, tôi mà bổ ra đây, thì các anh cũng không tìm được nguyên nhân nào đâu, lại chỉ khiến thêm hoang mang dư luận nhưng thôi”.

Thời điểm đó, cán bộ khảo sát đã tích lũy mấy miếng vỏ dung dịch trừ sâu bỏ ở bờ ruộng, cạnh đơn vị ông trằn Văn Rạng. Tự việc tích lũy mẫu đồ dùng đó, mà người dân đồn ầm lên rằng có bài toán bỏ độc giết bạn do thù oán. Tuy nhiên, tin đồn thổi này cấp tốc chóng bị nockout bỏ. Cảnh sát điều tra không tìm ra nguyên nhân, bộ động cơ gây án nào. Gia đình ông Rạng chỉ làm cho thuần nông, không có mâu thuẫn cùng với ai trong làng ngoài xóm. đa số vỏ thuốc trừ sâu chỉ là vì người dân bỏ lại bờ mương lúc pha thuốc phun ruộng lúa, đó là câu hỏi hết sức thông thường ở vùng quê lúa.

*
Ông Nguyễn Văn Thung là anh bà xã ông Rạng, thế rất rõ mẩu truyện tang thương ở trong nhà ông Rạng. 

Trong vượt trình ra mắt thảm kịch, những nhà công nghệ cũng không kiếm được bất kể loại độc hại nào vĩnh cửu trong mẫu mã nước, đất, rau, củ, quả ở nhà ông Rạng. Điều này đã và đang được các bác sĩ xác minh lại bằng việc không kiếm ra độc hại nào vào máu các nạn nhân tự nhiên lăn ra ngất, teo giật, chết. Cầm lại, những tóm lại của cơ sở y tế trong quy trình điều trị cho những nạn nhân nhà ông Rạng, chỉ là suy nhược cơ thể, huyết áp không đều…

Rất các chuyên gia, với trang bị móc văn minh cũng đã được điều về nhà ông Rạng để đo phóng xạ khu vực sinh sống. Mặc dù nhiên, người ta cũng không phát hiện ra điều gì bất thường ở mảnh đất nền này.

Nhiều chuyên viên phong thủy về đây còn khẳng định, mảnh đất với cây xanh tốt tươi gắng này thì ko thể gồm tia đất xấu, phong thủy xấu. Trong con mắt của những nhà phong thủy, mảnh đất nhà ông Rạng bao gồm tới 2 mặt là cánh đồng, loáng mát, sạch sẽ sẽ, trong lành, là nơi đắc địa để sinh sống.

Và cho tới tận hôm nay, các kiến thức, trí tuệ đã và đang đều khoanh tay trước các chiếc chết kỳ lạ này. Câu vấn đáp cho những cái chết xảy đến với mái ấm gia đình ông Rạng vẫn được gia đình, làng làng, nói cả tổ chức chính quyền địa phương ước ao chờ. Không có được kết luận chính xác, thì fan dân, cùng với vốn gọi biết chưa ra khỏi lũy tre làng, chỉ có thể đổ cho nguyên do “thánh vật”.

Không biết bấu víu vào đâu, đại mái ấm gia đình ông Rạng chỉ biết trông mong vào hầu hết ông thầy cúng, thầy bùa. Tuy nhiên khi vụ việc trở nên đình đám, họ trần ở làng này không phải đi tìm thầy nữa, mà lại thầy cúng, thầy pháp, thầy bùa, nhà ngoại cảm sống khắp toàn quốc tự mang đến tìm cách hóa giải kiếp nạn góp gia đình.

Những nhà tâm linh kỳ lạ

Khi mái ấm gia đình ông Rạng liêu xiêu, thì ông Nguyễn Văn Thung với ông trằn Văn lưu là tín đồ đứng ra tính liệu mọi vấn đề cho mái ấm gia đình ông Rạng, tất cả mặt trung khu linh. Ông Thung bảo, suốt thời điểm kéo dãn dài cả năm trời, ông ko nhớ nổi đã tất cả bao nhiêu thầy bà mang đến giúp, chắc hẳn rằng con số phải lên đến mức cả trăm người.

Có mọi hôm, thầy cúng, thầy trọng tâm linh không ít đến nỗi ngồi kín nhà, tràn ra cả sân, vườn. Họ tự sẵn sàng lễ, trường đoản cú lo siêu thị và thao tác làm việc thiện góp gia đình, chứ gia đình ông Rạng khi đó người chết, kẻ bệnh, tài chính cạn kiệt, ko còn sức lực lao động nào nhằm lo cho số đông ân nhân đó nữa.

Trong số phần đông ông thầy cúng, thì mái ấm gia đình ông Rạng ấn tượng nhất cùng với ông Phương ở xã Vũ Đông. Ông này vốn được mời cho để lo phần âm giúp mái ấm gia đình ông Rạng ngay lập tức từ phần nhiều ngày đầu.

*
Ngôi công ty xây dở trên nền ngôi miếu của anh ấy Trần Văn Út. 

Hôm trăm ngày ông Rạng, thầy Phương cũng rất được mời đến. Sau khoản thời gian cúng bái, ông này tuyên ba hăng lắm. Ông nói, chỉ tất cả ông mới trị được, không có bất kì ai làm được chuyện này. Nuốm nhưng, ông vừa tuyên tía xong, thì 1 loạt người trải ra bất tỉnh, bạn chết tại chỗ, fan chết ở căn bệnh viện, fan phải đi cung cấp cứu.

Sau sự việc đó, ông Phương cũng trở về làm tiếp. Ông lập bầy ngũ tủ 5 tầng, lễ bái gớm ghê ở ngôi miếu. Mặc dù nhiên, vẫn đốt nhang, lửa cháy đùng đùng, có niềm tin rằng sức bản thân không làm nổi, ông này bỏ chạy bay thân, không dám trở lại nữa.

Sau khi bà Đào chết được vài ba hôm, thì mấy chục người đi bên trên một xe pháo khách mập đến tận nhà ông Rạng. Họ trình làng là hội tâm linh nghỉ ngơi mãi TP.HCM. Chúng ta không hỏi mái ấm gia đình điều gì, cũng không làm cho phiền mang đến gia đình. Chúng ta chỉ xin một khu vực trong sân để làm lễ.

Ông Thung kể: “Tôi xúc tiếp với một tín đồ trong hội đó, thì họ bảo vị bề trên yêu cầu họ về tận làng để giúp gia đình ông Rạng tai qua nạn khỏi. Mấy chục người ngồi thành mặt hàng thành lối. Không ai nói câu gì. Chúng ta tụng ghê hộ niệm hay giải nghiệp nào đấy trong vòng 30 phút. Làm cho lễ xong, chúng ta bảo mái ấm gia đình cứ yên trọng tâm sinh sống, từ này sẽ không phải băn khoăn lo lắng chuyện “ma hành, thánh vật” nữa. Họ đang giải hoàn toàn nghiệp chướng đến gia đình.

Nói xong, họ ra xe cộ rồi vào thẳng Sài Gòn. Đến giờ tôi cũng không hiểu biết vì sao họ lại thân thiện như thế. Họ đi về vất vả mấy ngày trời chỉ để ngồi tụng khiếp mấy chục phút. Mà lại rồi, sức lực lao động của chúng ta cũng công cốc. Những người trong mái ấm gia đình ông Rạng, rồi hàng xóm vẫn cứ lăn ra giãy đành đạch, bạn chết, fan phải đi viện cấp cứu”.

 

*
Ban thờ nóng bức khói hương thơm với rất nhiều di ảnh.

Trong số các nhà chổ chính giữa linh, còn tồn tại một tín đồ phụ nữ, là tiến sĩ, cô này được các đệ tử đi theo reviews là đã có khá nhiều năm học ở Trung Quốc, siêng trị những vấn đề vai trung phong linh. Cô này dùng những máy móc đo đạc, rồi ngồi trước ngôi miếu tập trung tư tưởng, “gọi thần linh” lên “nói chuyện”. Phương pháp làm của cô ý này vừa mang tính chất khoa học, vừa trung ương linh huyền bí. Xuyên suốt một ngày trời cô loay hoay làm lễ, thờ bái, “nói chuyện với những đấng tối cao” ở vị trí ngôi miếu liền kề bờ ao, nhưng rút cuộc cũng chẳng mang lại công dụng gì.

Rồi một ông sư mặc áo vàng, tự trong nam ra. Ông này cho một mình, với theo một loại chuông nhỏ, một loại coong đồng. Ông ngồi theo tứ thế kiết già chính giữa sân. Trời nắng và nóng trang trang nhưng mà vị sư này không thèm bít ô, đội mũ, cứ ngồi dưới mẫu nắng như đổ lửa, rồi hơi nóng hầm hập bốc lên từ sảnh gạch.

Nhiều tín đồ nhìn cảnh ấy mà xót xa, ý muốn đem ô, lấy mũ, thậm chí là dựng căn lều ở phần vị thiền sư ngồi, song ông từ bỏ chối. Ông yêu cầu gia đình không được giúp sức ông, cũng không được thiết kế phiền ông, cứ coi như ông không xuất hiện ở mảnh đất này.

Sau lúc phơi nắng nóng suốt một ngày, mang lại chiều trời nổi giông gió, mây đen ùn ùn kéo đến, rồi mưa như trút bỏ nước. Tuy nhiên, vị sư với dáng người còm cõi nhom vẫn ngồi bất động. Mồm ông niệm khôn xiết nhỏ, như thể chỉ nhằm ông nghe thấy. Thi thoảng ông vươn tay gõ vào cái coong đồng kêu coong coong.

Nhiều bạn nhìn cảnh vị sư dãi nắng nóng dầm mưa mà lại không khỏi xót xa, rơi nước mắt. Không ít người không vái thánh thần nghỉ ngơi ngôi miếu, nhưng cứ xì xụp khấn vái vị sư kỳ cục nọ. Điều kỳ viên là ông cứ ngồi kiết già thân sân như vậy đến tận sáng hôm sau.

*
Lối vào nhà ông Rạng ít fan dám qua lại. 

Đến khoảng chừng 9 giờ đồng hồ sáng, đúng thời điểm ông ban đầu kiết già hôm trước, có nghĩa là đủ 24 tiếng thì ông đứng dậy. Trong suốt thời hạn đó, vị sư này không ăn, ko uống, cũng ko nói với ai câu gì. Lúc ông chấm dứt công việc, ông cũng ko trả lời bất kể câu hỏi nào. Ông chỉ chắp tay vái chào những người trong gia đình, nói nhị chữ “Mô Phật”, rồi quay gót đi. Ngoại trừ đầu mặt đường làng, cái xe con sang trọng đã xuất hiện sẵn chở vị sư kỳ quái này đi.

Xem thêm:

Hành đụng kỳ kỳ lạ của vị sư khiến mọi tín đồ đều nghĩ về đó là một vị thánh. Ai ai cũng tin rằng, vị thánh đang đi đến đất này hóa giải hồ hết kiếp nạn. Nhưng thật trớ trêu, là sau khi ông sư này đi, thì không phần lớn kiếp nàn trong đại gia đình ông Rạng ko được hóa giải, mà lại tiếp tục ra mắt cái chết của anh nai lưng Văn Út. Sau một thời gian nằm khám đa khoa Bạch Mai, thấy sức mạnh hồi phục, nên các bác sĩ cho về. Về bên hôm trước, ngày sau anh Út lăn ra bất chợt tử.

Ngay sau hôm anh Út chết, thì một nhóm tâm linh gồm 40 người, là những Phật tử từ tp. Hà nội về, bởi vì một vị sư dẫn đầu. Cảm rượu cồn với tấm lòng của những Phật tử, nhỏ cháu gia đình ông Rạng đã ý kiến đề xuất mổ gà, có tác dụng cơm, nhưng họ số đông từ chối. Chúng ta chỉ nhờ mái ấm gia đình nấu mang đến mấy nồi nước lã.

Họ đề nghị mái ấm gia đình không được giết nhỏ gì, ko được liền kề sinh những năm họ tổ chức buổi tụng kinh và trong mấy ngày tới. Nhóm Phật tử này cứ ngồi do đó đọc ghê từ chiều mang lại tận sáng hôm sau. Bọn họ không ăn, cũng không ngủ, không nghỉ ngơi gì cả.

Ông Thung kể: “Thấy mấy chục bà, bạn già, bạn yếu, nhưng ngồi tụng tởm từ chiều đến sáng hôm sau, tôi băn khoăn lo lắng lắm. Khuyên chúng ta nghỉ ngơi, ẩm thực ăn uống không được, tôi mắng rằng, các thầy không nhà hàng uống gì thì sống rứa nào được. Nếu những thầy ko chịu ăn uống uống, nhỡ lăn ra chết thì cửa hàng chúng tôi chôn làm sao cho xuể. Thú thực, thời gian đó tôi cũng sợ họ lăn ra teo giật, bất tỉnh. Từng ấy người mà bị một lúc, thì gia đình chúng tôi làm sao mà lại lo được”. Sáng hôm sau, bọn họ bảo đang cúng xong, rồi đi luôn.

Vị “Thánh” xuất hiện?

Trong số phần đa thầy cúng, thầy bùa, thầy pháp, nhà trung ương linh, thì gồm một ông thầy siêu kỳ kỳ lạ tên Khương.

Bữa đó, vào buổi chiều, tất cả một người bọn ông chừng 40 tuổi, siêu to béo, nhưng ăn mặc rách rưới, da ngăm đen, tướng mạo tá đặc nông dân lam lũ. Chũm nhưng, hai con mắt anh rất sáng, toát lên vẻ hiền khô từ.

Gặp mọi bạn trong gia đình ông Rạng, anh này thư thả bảo: “Thưa các thí chủ. Tôi ko biết những thí công ty là ai, tên là gì, nhưng mà tôi hiểu ra đại họa xảy cho với mái ấm gia đình thí chủ. Thánh đang cử tôi cần trực tiếp về phía trên để giải quyết chuyện này”.

Theo lời nói của người bọn ông giới thiệu tên là Khương này, thì anh ta quê sống mãi Bình Phước, giáp biên thuỳ Campuchia. Mái ấm gia đình anh này còn có mấy héc-ta trồng cao su thiên nhiên cùng với 4 héc-ta trồng cam, quýt. Từ xưa mang đến nay, anh này vốn thiếu tín nhiệm những chuyện trung tâm linh, thậm chí, anh còn không thờ thờ gì cả.

*
Ngôi miếu được mái ấm gia đình ông Rạng xây lại sinh hoạt bờ ao.

Sinh ra sinh sống vùng núi non biên giới, bắt đầu về sài gòn đôi lần, chưa ra miền bắc bao giờ, nên tỉnh Thái Bình ở đâu anh cũng chẳng biết. Thay nhưng, theo lời đề cập của anh, hôm đó, anh cùng mái ấm gia đình đang triển khai thu hoạch cam, trong giấc mộng trưa chấp chới tại nơi bắt đầu cây trơn mát giữa rẫy cam, thì một vị “Thánh” râu tóc bạc bẽo phơ xuất hiện thêm trước phương diện rõ mồn một. Dịp đó, rồi cả sau này, anh cũng không giải thích được chính là giấc mơ, hay là việc thực phân minh trước mắt.

Khi anh đã ngủ, thì ông vậy xưng là “Thánh” này đánh thức anh dậy. Vị “Thánh” này nói: “Tôi là Thánh với tôi ý kiến đề xuất anh phải lập tức ra Thái Bình hỗ trợ một mái ấm gia đình đang gặp cảnh chết chóc thảm hại”. Anh Khương bảo: “Tôi có mấy héc-ta cam đang thu hoạch làm sao bỏ đi được? cùng với lại, tôi đầu tư chi tiêu hết may mắn tài lộc vào vườn cửa cam này, còn sẽ nợ nần chồng chất, một xu bám túi ko có, thì có tác dụng sao đi xa thế được”.

Ông nạm râu tóc bội nghĩa phơ này nói tiếp: “Anh cứ đi, sẽ sở hữu được xe chuyển xe đón, có bạn cho tiền để ăn”.

Không biết lời đề cập của vị thầy pháp này còn có đúng không, nhưng theo ông ta thì một loạt điều kỳ lạ vẫn xảy ra. Khi anh ta thoát khỏi rẫy, thì gặp một anh lái xe cài trong ấp có việc xuống sài Gòn. Anh lái xe sẽ mời anh Khương thuộc đi mang lại vui. Anh ta vẫn chở anh Khương mang lại tận bến xe Miền Đông.

Anh này tìm kiếm xe khách về tận Thái Bình. Khi xe đưa bánh, bà nhà xe, bạn thu tiền đã chat chit với anh. Anh này tâm sự thật về chuyện bao gồm một vị “Thánh” bảo cứ ra Thái Bình, sẽ giúp một gia đình đang gặp đại nạn, chết chóc liên tục, chứ phiên bản thân anh cũng không biết đi đâu.

Nghe anh này đề cập vậy, bà nhà xe tái mặt. Hóa ra, bà chủ xe này là fan ở xóm Vũ Tây, thấu hiểu chuyện “ma hành, thánh vật” vẫn gây náo loạn trong tỉnh. Bà xác định rằng, “Thánh” hiển linh chỉ anh về làng Vũ Tây tương hỗ đại mái ấm gia đình ông è Văn Rạng.

Mặc mặc dù đã sẵn sàng một chút chi phí trong túi, nhưng khi trả tiền, bà công ty xe này khăng khăng không lấy. Không gần như thế, bà còn trả tiền ăn cho anh trong veo hành trình. Bà công ty xe này duy nhất nhất xưng là con, call anh ta bằng cậu.

Khi về cho bến xe Thái Bình, bà kêu xe pháo ôm chở anh về tận nhà ông Rạng và trả chi phí trước mang đến xe ôm. Bà cũng hẹn “cậu” xuất hiện ở bến xe cộ vào mấy hôm nữa, để bà đưa “cậu” vào dùng Gòn, lo mang lại “cậu” về mang đến tận Bình Phước mà không mất bất kể đồng nào.

*
Khu sân vườn đầy những câu chuyện kinh dị.

Nghe câu chuyện về ông thầy pháp thương hiệu Khương này, con cháu ông Rạng rất là cảm kích. Anh này không đòi hỏi gì, cũng không yêu cầu mái ấm gia đình phải ship hàng cơm nước. Theo lời anh ta, bình thường anh nạp năng lượng rất khỏe, từng bữa 4-5 bát cơm đắn đo no, nắm nhưng, thời gian ở nhà ông Rạng, anh lắc đầu mọi đồ ăn. Đến bữa, anh này chỉ hái mấy quả mướp ngơi nghỉ vườn bên ông Rạng luộc ăn, rồi lại ngồi kiết già, nhắm đôi mắt nói bằng thứ tiếng mà không có ai hiểu gì.

Bản thân anh này, thời gian tỉnh táo bị cắn lại, cũng lừng chừng anh sẽ nói gì. Anh bảo rằng, lúc ngồi nhắm mắt, vị “Thánh” tích hợp anh, nói nắm anh. Lúc đó, anh không tinh chỉnh được lý trí của mình. Theo chiến lược mà vị “Thánh” kia không nên bảo, thì câu hỏi cúng bái tận nơi ông Rạng phải ra mắt liên tục 3 ngày 3 đêm.

Tuy nhiên, đến giờ chiều ngày trang bị 2, ông trưởng buôn bản Phạm Văn Đ. Xuất hiện trong tình trạng say xỉn. Ông trưởng thôn sẽ tuyên ba đuổi trực tiếp cổ tất cả thầy cúng, thầy pháp khỏi bên ông Rạng, ra khỏi ngôi làng vày ông quản lí lý.

Ông thầy pháp tên Khương bảo: “Tôi thao tác nghĩa, không đem đồng như thế nào của gia đình, tới mức lễ lạt cũng trường đoản cú tôi ném tiền sắm sửa, tôi cũng không làm phiền mang đến làng xóm, cớ gì anh xua tôi?”.

Không hoạch hoẹ được gì, ông trưởng thôn vứt đi. Tuy nhiên, lát sau ông quay trở lại với dòng gậy trên tay. Ông trưởng xóm cứ nắm gậy chọc vào ông thầy pháp này. Đúng lúc đó, tận nhà ông Rạng xuất hiện thêm thêm mấy nhà trọng tâm linh nữa. Cố kỉnh nhưng, ông trưởng thôn sẽ đuổi chúng ta về hết.

Không thể liên tiếp cúng bái, thầy pháp tên Khương này cần rời nhà ông Rạng. Anh ta quốc bộ từ xã Vũ Tây lên bến xe cộ Thái Bình. Một tín đồ con của ông Rạng đang phóng xe thiết bị đuổi theo dẫu vậy không kịp. Vị thầy pháp bí ẩn đã lên xe cộ đi mất.

Câu chuyện về ông thầy pháp này chắc hẳn rằng sẽ không để lại các dấu ấn, vì chưng trong thời hạn đại gia đình ông Rạng diễn ra nhiều chuyện liêu xiêu, có đến hơn cả trăm nhà trọng điểm linh search đến giúp sức một bí quyết tự nguyện, nếu không tồn tại chuyện mấy năm sau, vị trưởng làng mạc này khuất một biện pháp kỳ tai quái – như đồn thổi của người dân trong làng.

Ông Khiết, Phó quản trị UBND buôn bản Vũ Tây: “Hồi mái ấm gia đình ông Rạng gặp gỡ chuyện nhức lòng, tôi đang có tác dụng Trưởng Công an xóm Vũ Tây. Tại sao nào khiến cho đại mái ấm gia đình này có tương đối nhiều người mệnh chung thì tôi không thế được. Thời điểm đó, các nhà công nghệ vào cuộc, cơ quan ban ngành cũng vào cuộc, mà lại chưa tìm kiếm được nguyên nhân. Lực lượng công an cũng điều tra, tò mò nhưng không tìm kiếm thấy tín hiệu hình sự. Chuyện mái ấm gia đình ông Rạng cũng đã trôi qua rồi, chúng tôi đã tuyên truyền để bạn dân hiểu, không người nào còn lo lắng, lo sợ nữa. Cuộc sống của fan dân vào vùng đã và đang ổn định từ mấy năm nay.