2 Card Màn Hình Chạy Song Song

Laptop của bạn đã có sẵn card onboard nhưng bạn có nhu cầu lắp thêm card màn hình rời cho laptop.

Bạn đang xem: 2 card màn hình chạy song song

Vậy sử dụng card rời với onboard cùng lúc dành được không? Cùng tò mò thông tin chi tiết qua nội dung bài viết sau nhé. Với có giải mã đáp ví dụ cho thắc mắc trên. 

Lắp thêm card màn hình cho laptop

Card màn hình hiển thị hay nói một cách khác với nhiều cái brand name như card đồ họa, cpu VGA. Đây là thành phần xử lý thông tin hình ảnh trong máy như thông số kỹ thuật pixel, độ tương phản, chỉnh màu sắc… để sở hữu được hình hình ảnh chân thực nhất hiển thị màn hình. 

Để quyết định sức khỏe card màn hình tốt hay không thì công ty yếu phụ thuộc chỉ số GPU (Graphic Processing Unit). Bao gồm hai các loại card màn hình hiển thị là card onboard đính với CPU cùng được thêm liền cùng với main cùng một loại là thẻ rời.Bạn vẫn xem: máy tính xách tay chạy tuy vậy song 2 thẻ màn hình

Bạn sẽ xem: 2 card màn hình hiển thị chạy tuy vậy song
*

Lắp thêm card screen cho laptop

Thông thường xuyên khi mua máy tính là đã bao gồm sẵn thẻ onboard đính thêm sẵn trong thứ với hiệu năng thao tác ổn định và giải quyết những yêu cầu làm việc và học tập ở tầm mức phổ thông. Còn nếu bạn có nhu cầu lắp thêm card screen cho laptop thì có thể được. 

Hiện nay, nhiều người mong muốn nâng cấp card màn hình máy tính xách tay để có thể tải được một số chương trình như trò chơi cao cấp, hình ảnh nặng, dựng video, thiết kế…..Vậy bao gồm nên nâng cấp card màn hình hiển thị hay không?

Câu vấn đáp là còn dựa vào vào chiếc máy tính của bạn. Bởi vì sao lại thế? Laptop của doanh nghiệp có cung cấp nâng cấp cho thì mới rất có thể làm được. Ví như một chiếc máy tính xách tay đã vượt cũ CPU tại mức độ tốt thì việc tăng cấp là không hợp lý. 

Thêm nữa quá trình thay card screen hay xẩy ra lỗi không ý muốn muốn. Chính vì như vậy nên khi có nhu cầu nâng card màn hình hiển thị cho máy tính thì đề xuất xem xét kỹ lưỡng, phải lời răn dạy từ những người am hiểu trang bị tính. Hơn nữa, card screen rời giá cả cao gấp nhiều lần card thường nên các bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình cũng như khoảng tài chính để sở hữu sự lựa chọn phù hợp. 

Sử dụng card rời cùng onboard thuộc lúc đã đạt được không?

Khi thiết bị tính của người sử dụng đã được nâng cấp sử dụng card màn hình hiển thị rời thì vẫn luôn luôn hiện diện thẻ onboard vào máy.

Xem thêm: Chi Tiết Exciter 150 Đen Nhám 2018 Giá Bao Nhiêu, Exciter 150 Đen Nhám Giá Bao Nhiêu

Tuy thế không thể sử dụng card rời và onboard cùng lúc được. 

Chỉ rất có thể là lúc chạy công tác nào phù hợp cần cần sử dụng card rời thì tắt card onboard đi và ngược lại. Dù cùng tồn trên trên laptop nhưng để áp dụng card rời với onboard đồng thời thì là điều không thể.

Như chúng ta đã biết thì card rời bao gồm hiệu năng thao tác làm việc cao gấp những lần so với thẻ onboard rất có thể đảm nhiệm được rất nhiều chương trình, hệ điều hành và quản lý nặng. Nên gồm thể chỉ việc dùng thẻ rời vẫn thực hiện tốt các công việc. 

Hơn nữa, trường hợp để áp dụng card onboard thì tính năng không được may mắn lại còn giúp CPU và ram chạy nhiều khiến cho máy tính cấp tốc bị nóng. Bởi vì vậy bạn nên tắt thẻ onboard nhằm chỉ sử dụng card rời. Vậy phương pháp tắt card onboard làm như vậy nào?

*

Sử dụng thẻ rời cùng onboard thuộc lúc đạt được không?

Nếu ai đang sử dụng thẻ rời Nvidia Control Panel thì mách bạn cách tắt thẻ onboard với 1 số thao tác như sau. Đầu tiên, bạn phải tìm phần mềm Nvidia Control Panel với mở ra. 

Mở Manage 3d settings —> chọn Preferred graphics processor —> chọn High-peformance Nvidia processor —> hoàn thành và khởi hễ lại vật dụng tính.

Ngoài ra còn giải pháp tắt card màn hình hiển thị onboard khác ví như sau. Click chuột phải vào Computer —> lựa chọn Device manager —> lựa chọn Display adapter —> chọn card screen onboard —> nhận chuột phải chọn Disable device. Vậy là đã chấm dứt và khởi đụng lại trang bị để áp dụng bình thường. 

Như vậy bạn đã có câu trả lời thỏa đáng đến việc áp dụng card rời với onboard thuộc lúc. Vấn đề lắp thêm card màn hình cho máy vi tính là yêu cầu có thực tuy nhiên cũng cần lưu ý một số yếu ớt tố. Ví như còn băn khoăn về vấn đề tăng cấp card màn hình máy tính thì gạnh trung tâm máy vi tính Đại Phong số 12 Lương cố kỉnh Vinh để được tư vấn ngay nhé.