10 BỨC ẢNH TRỜI ĐÊM ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Những hình ảnh tuyệt đẹp đưa về cái nhìn về việc rộng to và kỳ lạ của dải ngân hà được sàng lọc từ danh sách rút gọn của giải thưởng Nhiếp hình ảnh thiên văn của năm.

Bạn đang xem: 10 bức ảnh trời đêm đẹp nhất thế giới


*

Hình hình ảnh sắc quyển rõ nét của phương diện Trời được chụp với màu đen trắng lúc ban đầu, sau đó được xử lý đảo ngược một phần. Khoảnh khắc chân thật này đánh dấu một sự khởi đầu ấn tượng cho chu kỳ Mặt Trời mới. Tác giả: Andrew McCarthy.

*

Dải ngân hà lửng lơ ngay trên cánh đồng hoa oải mùi hương ở Valensole, miền Đông nam giới nước Pháp. Tác giả: Stefan Liebermann.

*

Tinh vân Đầu Cá Heo nằm tại chính giữa của chòm sao Canis Major. Sau đó 1 tháng chờ đón điều kiện trả hảo, nhiếp hình ảnh gia sẽ chụp được kỳ quan thắp sáng này. Tác giả: Yovin Yahathugoda.

*

Hình hình ảnh cực quang chiếu qua một hang cồn ở Iceland. Băng giá sẽ hình thành trong tim hang động khiến cho đường dẫn thị giác khác biệt hướng về rất quang sáng sủa chói địa điểm cửa hang. Tác giả: Markus van Hauten.

*

Bức ảnh chụp công trình tượng đài cự thạch Stonehenge danh tiếng của Anh tại thời khắc sao thanh hao Neowise đi qua. Giây lát tuyệt đẹp nhất này cứ mỗi 6.800 năm lại sở hữu một lần được khắc ghi tại địa danh danh tiếng ở thành phố Salisbury. Tác giả: James Rushforth.

*

Dải ngân hà phía trên làng Hoành (Hoành thôn) làm việc Trung Quốc. Dãy nhà theo phong cách kiến ​​trúc cổ xưa ngăn cách vũ trụ lấp lánh tia nắng và hình hình ảnh phản chiếu của chính nó dưới hồ nước nước. Tốt thoáng ở phần nền của bức hình ảnh là ngọn núi Hoàng sơn nổi tiếng. Hoành xóm là một trong những phần của khu di tích lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản nhân loại nhờ lốt ấn rõ nét của một buôn bản quê đặc trưng phong cách Trung Quốc. Tác giả: Zhang Xiao.

Xem thêm:

*

Hình chụp những tàn tích của vụ nổ cực kỳ tân tinh khổng lồ, một phần của Tinh vân Vành khăn (Veil Nebula) rộng lớn lớn. Nhiếp hình ảnh gia lựa chọn xử trí 2 màu cho thấy thêm sự lãng mạn về màu sắc giữa khí oxy và hydro-alpha. Tác giả: Péter Feltóti.

*

Cực quang quẻ thắp sáng khung trời ở Iceland. Vòng xoáy ánh sáng này biểu hiện cực quang sinh sống độ rất đẹp nhất. Bức ảnh bầu trời tỏa nắng được phản chiếu tuyệt vời trên cửa ngõ sông bên dưới với hình hình ảnh một nhỏ người đơn côi đứng giữa form hình, phản ảnh vẻ đẹp rộng lớn của nhân loại tự nhiên. Tác giả: Larryn Rae.

*

Một buổi sáng bình minh đầy sương khói ở Thượng Hải, Trung Quốc. Bức hình ảnh được chụp bởi 4 nút phơi sáng không giống nhau, mang về cái nhìn lẻ tẻ về sự trang nghiêm của khía cạnh Trời sinh hoạt khu người dân Lục Gia Chủy nhộn nhịp. Quần thể tài chính ở Thượng Hải này bị ô nhiễm không khí nặng, bạn ta chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy phương diện Trời mọc trong khoảng thời gian vài tuần từng năm. Tác giả: Jiajun Hua.

*

Bức ảnh dải ngân hà lấp lánh phía trên vòm đá vôi thoải mái và tự nhiên Durdle Door làm việc Lulworth, khoanh vùng đường bờ biển khét tiếng của Anh. Vào dải ngân hà, Sao Thổ với Sao Mộc ẩn núp ở nước ngoài vi phía trái của bức ảnh. Tác giả: Anthony Sullivan.


Danh sách rút gọn cho giải thưởng Nhiếp ảnh thiên văn của năm 2021 đã được Viện kho lưu trữ bảo tàng Hoàng gia Greenwich công bố. Giải thưởng hiện cách sang năm thứ 13, được xem như là cuộc thi chụp ảnh thiên văn bậc nhất trên nạm giới.

Được ủy quyền do Đài thiên văn hoàng tộc Greenwich (Anh) hợp tác và ký kết với tạp chí bbc Sky at Night, cuộc thi năm nay ghi dìm 4.500 thành tích gửi tự 75 quốc gia lọt vào danh sách rút gọn.


Nơi khác nước ngoài trải nghiệm không gian vũ trụ bên trên Trái Đất

Các trung trọng tâm vũ trụ, cung thiên văn, bảo tàng không gian là những add mang đến du khách trải nghiệm như sẽ ở phía bên ngoài địa cầu.


Kiệt tác bản vẽ xây dựng lần đầu cho người thuê ở sau 136 năm

Ngôi nhà Casa Vicens của kiến trúc sư huyền thoại Antoni Gaudí trên Barcelona (Tây Ban Nha) sẽ tiến hành niêm yết thuê mướn trong một tối duy tuyệt nhất vào mùa thu này.


giải Nhiếp hình ảnh thiên văn của năm Nhiếp ảnh thiên văn thiên văn hình ảnh chụp khía cạnh Trời thiên hà cực quang quẻ